
ไฟไหม้เพิงเพาะเลี้ยงพันธุ์ไก่ชนวอด ไก่ชนกว่า 20 ตัว และสุนัข 2 ตัวถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง
22 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 02.30 น.พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณท้ายซอยเทศบาลบางปู 59 หมู่ 7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู จำนวน 3 คันรุดไปที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นเพิงพักชั้นเดียวไม่มีเลขที่ไฟได้ลุกไหม้จนใกล้หมดแล้วไม่มีคนอยู่อาศัยแต่ภายในมีการเพาะเลี้ยงพันธ์ไก่ชนไว้กว่า 20 ตัว ไก่ชนทั้งหมดถูกไฟคลอกตายจนหมดเล้า เจ้าหน้าที่ได้เข้าฉีดน้ำดับเปลวไฟใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้เพิงพักได้รับความเสียหายทั้งหมดรวมทั้งไก่ชนกว่า 20 ตัว และมีสุนัข 2 ตัวที่ถูกไฟคลอกตายคากองเพลิง
จากการสอบถาม น.ส.นกสินธุ์ แก้วกัณหา อายุ 28 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า สถานที่แห่งนี้มีคนมาเช่าเอาไว้เพาะเลี้ยงพันธุ์ไก่ชน โดยปลูกสร้างเป็นเพิงพักชั้นเดียวด้านล่างเลี้ยงไก่ โดยเจ้าของจะเข้ามาในช่วงสาย ๆ และจะกลับออกไปในช่วงหัวค่ำ โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ของควันไฟจำนวนมากลอยเข้าไปในบ้านตน จึงได้รีบลุกขึ้นมาดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในที่เพาะเลี้ยงพันธุ์ไก่ชน โดยเปลวไฟได้ลุกโหมเพียงพักเดียวก็วอดเกือบหมดแล้ว ด้วยความตกใจเกรงว่าจะลามมาลุกไหม้บ้านใกล้เคียงซึ่งเป็นร้านรับซื้อของเก่า จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาให้การช่วยเหลือ
ขณะที่นายสรญา ตาลประเสริฐ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่อยู่ติดกันได้เล่าว่า ขณะที่นอนอยู่ก็ได้ยินเสียงดังเปาะแปะเหมือนประทัดและมันก็ดังถี่ขึ้นจึงออกมาดู เห็นไฟลุกไหม้แล้วจึงรับปลุกลูกหลานให้ช่วยกันเอาน้ำมาสาดและถอยรถออกลากโฟมหลบออกมา จุดที่เกิดเหตุเขาทำเป็นฟาร์มไก่ชนไม่มีใครอยู่คนเช่าจะมาเช้าและกลับไปตอนหัวค่ำ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวมีการปลูกสร้างแบบง่าย ๆ เพื่อกันแดดกันฝนให้ไก่ชนอยู่เท่านั้น และมีสายไฟโยงเข้าให้แสงสว่างในจุดที่เพาะเลี้ยงไก่ ซึ่งไฟฟ้าอาจเกิดการช็อตและลัดวงจรจึงเกิดไฟลุกไหม้ อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำ พุ่งชนเขื่อนริมเจ้าพระยา
ร.ต.อ.กรณ์กฤต กาญจนะเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนทรัพย์สินของทางราชการ บริเวณลานคนเมืองนครเขื่อนขันธ์
อุทาหรณ์คอเหล้า! เมาแล้วคึก ท้าเพื่อนแข่งว่ายน้ำข้ามคลอง สุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีชายจมน้ำสูญหายไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ช่วงประตูระบายน้ำคลองลาดหวายฝั่งขวา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ พร้อมจัดนักประดาน้ำไปค้นหาที่เกิดเหตุ
'น้ำเงิน' เจาะไข่ส้มสมุทรปราการ 'อัศวเหม-แดง' พ่ายยับ
'สมุทรปราการ' เมืองหลวงส้ม 'พรรคประชาชน' กวาด 7 เขต 'ภูมิใจไทย' เจาะได้ 1 เก้าอี้ 'เพื่อไทย-อัศวเหม' พ่ายยับ
สมุทรปราการ พบทำผิดกฎหมาย 2 เคส ปชช.ตื่นตัวใช้สิทธิ์
ผอ.กกต.สมุทรปราการ ชี้พบการทำผิดกฎหมายแล้ว 2 เคส ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง คาดรู้ผลราว 4 ทุ่ม
โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22

