
“บิ๊กต่าย” สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ‘อนุทิน’ นำชุดปกครองบุกจับบ่อนกลางเมืองโคราช-กาญจนบุรี หากพบใครมีเอี่ยว จัดหนักทั้งวินัย อาญา รายงานผลให้ทราบด่วน
24 ธ.ค.2566 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.ปรท.ผบ.ตร. มีหนังสือคำสั่งบันทึกด่วนที่สุด ที่ 0001(ปป) /124 เรื่องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ ภ.3 และ ภ.7 เรียน ผบ.ตร. เพื่อโปรดทราบ ถึง พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 5) เพื่อทราบและควบคุมการปฎิบัติ ผบช.ภ.3 และ ผบช.ภ.7 ใจความว่า จากข่าวที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ ประจำวันที่ 23 ธ.ค.66 กรณีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำทีมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับ ฝ่ายปกครองจังหวัด และตำรวจภูธรจังหวัด เปิดปฏิบัติการตรวจคันจับกุมบ่อนการพนันพร้อมกัน 2 แห่ง ดังนี้
จุดที่ 1 ใจกลางเมืองนครราชสีมา กลางแหล่งชุมชน เป็นบ่อนการพนันตั้งอยู่ริมถนนศรีเพชร ต.หมื่นไวย อ.เมือง จว.นครราชสีมา เป็นอาคารชั้นเดียวบังตาเจ้าหน้าที่ด้วยตาข่ายบังแดดสีดำ มีการ์ดรักษาความปลอดภัย ด้านในลักลอบเล่นการพนันประเภท ไฮโล เสือ มังกร จำนวนหลายโต๊ะและมีการเล่นการพนันออนไลน์ด้วย ขณะเข้าตรวจค้นพบผู้ดูแลบ่อนยอมรับว่ามีการลักลอบเล่นการพนันจริง และพบคนต่างด้าวชาวกัมพูชายอมรับว่าเป็นลูกจ้างของบ่อน เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและไม่มีใบอนุญาตทำงาน จำนวน 4 คน
จุดที่ 2 บ่อนหวายเหนียว ตั้งอยู่ในตลาดหวายเหนียว อ.ท่ามะกา จว.กาญจนบุรี อยู่ภายในโรงสีข้าวขนาดใหญ่ ลักษณะเป็นบ่อนเปิด ไม่มีประตู เปิด ปิด แต่มีรั้วรอบขอบชิด โดยใช้ต้นไม้และสแลนสีดำล้อมรอบ พื้นที่ขนาดพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ เปิดลักลอบเล่นการพนันประเภท ถั่ว หรือกำถั่ว ตรวจค้นพบนักพนันและเจ้ามือ จำนวนรวม 90 คน เงินสดและชิบสำหรับเล่นการพนันรวมหลายล้านบาท ตรวจพบอาวุธปีนและเงินสดจำนวนมากภายในรถของนักพนันที่จอดภายในบ่อน
เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพและ เป็นไปในแนวทางเดียวกัน จึงมอบหมายให้ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป5 ) เป็นผู้ควบคุมกำกับ ดูแล และสั่งการ ให้ ภ.3 และ ภ.7 ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ปรากฎว่าก่อนที่ฝ่ายปกครองจะเข้าจับกุม มีการลักลอบเล่นการพนันในลักษณะอย่างไร มีผู้ใดเป็นเจ้าของ มีการลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมาตั้งแต่เมื่อใด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีส่วนเกี่ยวข้อง รู้เห็นเป็นใจ ปล่อยปละละเลย เรียก รับ หรือมีผลประโยชน์ทั้งทางตรงหรือทางอ้อมหรือไม่ อย่างไร โดยให้เร่งรัดดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เป็นที่ประจักษ์โดยเร็วหากผลการตรวจสอบปรากฏว่ามีข้าราชการตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้ใช้มาตรการทางปกครองการดำเนินการทางวินัย และการดำเนินการทางอาญาต่อไป แล้วรายงานผลให้ทราบโดยด่วน เพื่อทราบและดำเนินการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เด้ง‘เซมเบ้’ซบอกพี่หนู
“อนุทิน” เรียก รมต.ภูมิใจไทยเฉ่งปมปราบผู้มีอิทธิพลอื่น มท.ชงวาระจรย้าย “นิรัตน์” นั่งรองปลัด มท. “โชตินรินทร์” เสียบแทน นายกฯ หวังเป็น “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”
'อนุทิน' แจงย้ายผวจ.ภูเก็ต เหตุเอาคนทำงานร่วมกันไม่ได้ออก
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติโยกย้า
'มท.' สั่งย้ายฟ้าผ่า 2 รองผู้ว่าฯภูเก็ต พ่วงสลับเก้าอี้รวม 5 ตำแหน่ง
กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งย้ายข้าราชการตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 5 ราย ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ 1583/2569 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2569 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2569 เป็นต้นไป และกำหนดให้เดินทางไปรับตำแหน่งตามคำสั่งในเดือนมิถุนายน 2569
'อนุทิน' ลั่นรัฐบาลรังเกียจเรื่องทุจริต ชี้ประชาชนรอ 'แจก AI ฟรี' เวลาทำมาหากินมันรอไม่ได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านท้วงติงโครงการ th-ai passport ว่า เราต้องเติบโตไปกับโลกเทคโนโลยี วันนี้ใครเข้าไม่ถึง AI จะเป็นคนที่ล้าหลังไม่ทันโลก การดำรงชีวิตของผู้คนในปัจจุบันเราต้องมีทุกสิ่งที่ประกอบ
'บิ๊กต่าย' ฮึ่มห้ามจุ้นคดี 'ตชด.' ยิงวินจยย. จ่อฟันอาญา-วินัย
สตช. แสดงความเสียใจเหตุยิง 'วิน จยย.' ผบ.ตร. ย้ำดำเนินคดีตรงไปตรงมา หากตำรวจทำผิดไม่มีการช่วยเหลือ พร้อมกำชับให้แก้ปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่สาธารณะเชิงรุก
เตือนภัยแอปหาคู่ ลวงสาวค้ายาเสพติดข้ามชาติ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติเตือนหญิงรู้ทันมิจฉาชีพปลอมโปรไฟต์ ตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

