'บิ๊กเต่า' ลั่นพร้อมถอย แต่ขออีกฝ่ายอย่าข่มขู่พนง.สอบสวน อย่าแถลงด่าองค์กรตัวเอง

23 ก.พ.2567 - ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานเเก้ว รองผบช.ก. ในฐานะรองหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์ “มินนี่” เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.เตรียมเรียกไปเคลียร์กับ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.หลังเกิดวิวาทะผ่านสื่อว่า เบี้องต้นยังไม่ได้รับการประสานจาก ผบ.ตร. เเต่ในฐานะที่ตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาเมื่อมีการติดต่อมาก็จะเข้าไปพบทันที โดยหลังจากนี้จะไม่ให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้อีก เพราะไม่อยากให้สังคมมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทะเลาะ อีกทั้งผู้บังคับบัญชายังมีความกังวลในกรณีดังกล่าว พร้อมย้ำว่าในเรื่องนี้ไม่ใช่การทะเลาะกันแต่เป็นการนำหลักฐานมาโต้แย้งกันในข้อเท็จจริง เพื่อให้สังคมบอกว่าองค์กรตำรวจเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจทุกนายที่ต้องไขข้อเท็จจริงให้ปรากฎ

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกหนักใจหรือไม่กับการทำคดีดังกล่าว พล.ต.ต. จรูญเกียรติ ตอบว่า ตนไม่หนักใจ เเต่กลับเป็นการทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีพื้นที่สีขาวมากขึ้นแต่ขอว่าอย่าให้สัมภาษณ์กดดันและข่มขู่พนักงานสอบสวน ตนขอให้ทั้งสองฝ่ายทำงานเพื่อองค์กรอย่างเต็มที่ อย่าแถลงออกสื่อด่าแต่องค์กรของตัวเอง หากยังไม่หยุดตนจะใช้สิทธิ์ในการเป็นตำรวจออกมาตอบโต้เช่นเดียวกัน

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ท้าให้ตรวจสอบตำรวจที่เรียกรับเงินจากเว็บพนันออนไลน์ ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า หากมีหลักฐานก็สามารถนำมายื่นให้ตรวจสอบได้ โดยหลังจากนี้ตนจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ จะให้สัมภาษณ์ด้วยตนเองในคดีดังกล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยังฝากถึงนายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ ผู้ดำเนินการช่องดังที่ออกมาระบุว่า ความขัดแย้งระหว่างตนและ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นเกิดจากคดีกำนันนก ซึ่งไม่เป็นความจริง ในคดีกำนันนกนั้นตนยอมรับว่าเป็นผู้ทวงความยุติธรรมให้กับผู้กำกับเบิ้ม ซึ่งตอนนั้นคณะกรรมการของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นจะเอาผิดผู้กำกับเบิ้มทั้งที่ผู้กำกับเบิ้มนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว และผู้กำกับเบิ้มยังโดน ม.157 ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนรับไม่ได้ อีกทั้งต้นเหตุของการฆ่าตัวตายของผู้กำกับเบิ้มนั้น เกิดจากการถูกกดดันจากคนบางคน ซึ่งในเรื่องนี้นั้นจบไปแล้ว ดังนั้น นายดนัย ในฐานะที่เป็นสื่อควรจะนำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์ อย่ายุให้คนทะเลาะกัน ตนมีอุดมการณ์ทำงานในวงการนี้มานานหลายปีไม่เคยนำมาเรื่องส่วนตัวเข้ามายุ่งกับในคดี หากมีปัญหาจะสอบถามก็ให้ติดต่อประสานมาหรืออยากให้ตนไปออกรายการก็ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบก.น.2 ไม่ฟันธงพยานหลักฐานของ 'ทนายตั้ม' เชื่อถือได้หรือไม่

พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 เข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีฟอกเงินเว็บพนัน BNK Master ของคณะพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน หลังจากที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม นำเอาพยาน

'ทนายตั้ม' หอบหลักฐานเส้นเงินกว่า 1 พันหน้า ให้ 'เรวัช' เอาผิด 'บิ๊กต่อ'

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม นำหลักฐานเส้นทางการเงินจากเว็บพนันกว่า 1,000 หน้ามอบให้ พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ที่อ้างว่ามีความเชื่อมโดยกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รวมทั้งภรรยาและบัญชีม้า

‘ศานิตย์’ ชี้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ต้องถูกตั้งกก.สอบวินัย วอนอย่าเหมารวม ตร.เกี่ยวเว็บพนันหมด

สว.สายสีกากี มองอนาคตบิ๊กโจ๊ก จะถูกตั้งกรรมการสอบวินัย และ ยังมีสิทธิ์ลุ้นเก้าอี้ผบ.ตร.อยู่หรือไม่? วอนข่าวตำรวจมีเอี่ยวคดีเว็บพนัน ฯ เป็นแค่เรื่องคนไม่กี่คน อย่าเหมารวมตำรวจไม่ดีทั้งหมด

‘บิ๊กโจ๊ก’ ระทึก! ‘รรท.ผบ.ตร.’ แย้มสัปดาห์หน้าการลงโทษทางวินัยชัดเจน

นายกฯ เผย รักษาการผบ.ตร.เข้าพบไม่ได้คุยเรื่องบิ๊กโจ๊ก ย้ำปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ‘กิตติ์รัฐ’ คาดสัปดาห์หน้าชัดเจน ฟันวินัย ‘โจ๊ก’ หรือไม่

มาแล้ว! ผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ พบข้อมูลเส้นเงิน 'โจ๊ก' เชื่อมโยงเว็บพนัน

คณะกรรมการสอบ 2 บิ๊กตำรวจ พบข้อมูล “บิ๊กโจ๊ก” กระทำผิดจริง เส้นทางการเงินเชื่อมโยงจากเว็ปพนัน เชื่อว่า รอง ผบ.ตร.รู้และได้รับประโยชน์ ส่วนฝั่ง “บิ๊กต่อ” เตรียมเรียกทนายตั้มเข้าแจง 10 เม.ย.นี้