ลุงวัย 60 ออกจากห้องไอซียูแล้ว ยันไม่รู้จักคนก่อเหตุแค่สบตากลางถนน ก็ถูกไล่แทง

เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ออกจากห้องไอซียูแล้ว พร้อมระบุไม่รู้จักคนก่อเหตุมาก่อนแค่สบตากลางถนนตอนขับรถ ก็ถูกไล่ตามทันที โชคร้ายรถเสียหลักล้มก่อน ทำให้ผู้ก่อเหตุตามมาแทงหลายแผล

15 มี.ค.2567 - จากกรณีที่คนร้ายเป็นชาบขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ นายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ริมถนนมะลิวัลย์ ชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ๊กซ์ หมายเลขทะเบียน คมท- 722 ขอนแก่น มาตามเส้นทางถนนมิตรภาพ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าร้านขายอาหารอีสานคนร้ายซึ่ง สวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และไม่สวมหมวกกันน็อค ทพร้ายร่างกายและใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าร้านไม่เปิดให้บริการ ซึ่งจากการสอบถามเทราบว่าครอบครัวผู้บาดเจ็บได้อยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อเฝ้าอาการของคนเจ็บ

ขณะที่ นายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านที่ถูกทำร้าย ซึ่งออกจากห้องไอซียูแล้วได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า อาการเริ่มดีขึ้น ส่วนเหตุการณ์ขณะนั้นตนเองกำลังซื้อกับข้าวอยู่ที่ร้านพ่อสนั่นลาบก้อย ส่วนคู่กรณีขับรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาแล้วมองหน้า ตนเองก็ขับออกจากร้านไปอีกเส้นทางหนึ่ง แต่คู่กรณีขับรถตามมา

"คิดในใจตอนนั้นต้องโดนแน่ๆ จึงตัดสินใจจะเลี้ยวยูเทิร์นไปขอความช่วยเหลือที่ร้านมิตรภาพลาบก้อย ซึ่งอยู่ถัดออกมาอีกร้านแต่จังหวะขับรถจักรยานยนต์เลี้ยวยูเทิร์นนั้น รถจักรยานยนต์ของตนเองเกิดเสียหลักล้มลง ทำให้โดนไล่แทง จึงรีบวิ่งไปที่ร้านลาบก้อยขอความช่วยเหลือจากลูกค้าที่มาทานลาบก้อย"

นายวัฒนศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวคิดว่าสาเหตุมาจากชายคู่กรณีติดยาเสพติด เพราะตอนก่อเหตุเมาตาขวาง และไม่รู้จักกันมาก่อน พอหลอนก็ทำร้ายคนอื่น ซึ่งช่วงที่ขับรถมานั้นไม่ได้มีการตัดหน้าแต่อย่างใด แต่ชายดังกล่าวขับย้อนศรมาแล้วมองตาขวางใส่ ช่วงที่ถูกแทงนั้นทั้งเอามือปัด ป้องกันตัวเอง ถูกแทงถูกปาดโดนเส้นเลือดดำด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบปากคำแล้วที่โรงพยาบาล และตำรวจมีภาพของคนร้ายแล้วซึ่งตนเองก็ได้ดูและยืนยันว่าใช่

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่เลี้ยงเดี่ยวสุดช้ำ! ร้องสื่อสายเน็ตเกี่ยวคอสาหัส โดนไล่ออกซ้ำ

น.ส.ปวีณา พรมจักร อายุ 35 ปี ชาวบ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่น นำเอกสารการแจ้งความและเอกสารภาพถ่ายบาดแผล เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน

'แดนไท'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัย3 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'ที่สิงห์ปาร์คฯขอนแก่น

แดนไท บุญมา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” ครั้งที่ 19 หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่จบสกอร์รวมเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ โดยแดนไททำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าชัยพร้อมรับเงินรางวัล 450,000 บาท ที่สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569

ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน

สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดตัว 'ลูกหงส์ดำ' 4 ตัว สัตว์สัญลักษณ์แห่งรักแท้รับวันวาเลนไทน์

สวนสัตว์ขอนแก่น ได้มีการเปิดตัว “ลูกหงส์ดำ 4 ตัว” สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ สัญลักษณ์แห่ง “รักแท้และรักเดียวใจเดียว” รับวันแห่งความรัก เทศกาลวาเลนไทส์ 14 ก.พ.2569

นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'

คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค