
30 ธ.ค.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เปิดเผย ถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงประทะกับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ส่งผลให้ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ว่า ได้มีการประสานงานกับ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ตลอดมาในห้วงเวลาหลังเกิดเหตุ ทั้งเรื่องยุทธวิธี ที่จะต้องปรับปรุงในส่วนใหน เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย รวมถึงยุทธโทปกรณ์ ต่างๆที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะต้องสนับสนุนใหักับหน่วยในการปฎิบัติหน้าที่
สำหรับความคืบหน้าของการสืบสวนจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ นั้นได้รับรายงานว่าได้ ทาง บช.ภ.5 ได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นขอหมายจับต่อศาล ซึ่งได้รับรายงานว่า ศาลได้อนุมัติหมายจับเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนของคดีดังกล่าวก็ กำลังจะขอหมายจับเพิ่มเติม พร้อมทั้งสั่งให้สืบสวนขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งขบวนการ โดยวันนี้จะเดินทางลงพื้นที่ ไปเพื่อสอบถามชุดสืบสวนในส่วนอื่นๆเพื่อที่จะจับกุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งคาดว่าคงได้ตัวเร็วๆนี้ และวันนี้ตนก็จะไปร่วมพิธีสวดบำเพ็ญกุศลของ พ.ต.ต.พิบูลย์พันธ์ สว.สส.สภ.ฝาง ด้วยตนเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สื่ออิหร่านยืนยัน 'ผู้นำสูงสุด' เสียชีวิตแล้ว!
สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลอิหร่านยืนยันเมื่อวันอาทิตย์ว่า อยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่านเสียชีวิตแล้ว โดยไม่ได้กล่าวถึง
ยืนยัน ลูกสาว ลูกเขย หลานสาว ผู้นำสูงสุดของอิหร่านเสียชีวิตจากการโจมตีของ 'สหรัฐ-อิสราเอล'
เอเอฟพีอ้างสื่ออิหร่านรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า บุตรสาว บุตรเขย และหลานสาวของอยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ถูกสั
'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล
สลด! ชายปริศนานอนขวางรางรถไฟ ม้าเหล็กทับร่างแหลก
พนักงานสอบสวน สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต บริเวณทางรถไฟช่วงก่อนเข้าสถานีมะม่วงสองต้น
แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์
พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์
ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด
‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี

