บึ้มปัตตานี! ดักสังหารเจ้าหน้าที่ชุดคัดเลือกทหารเกณฑ์

5 เม.ย. 2567 – เมื่อเวลา 05.30 น. ร.ต.อ.พงศกร ฤทธิศักดิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสายทุ่งยางแดง-กะพ้อ ม.7 ต.ปากู หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อลัมต์ เมฆารัฐ ผกก. สภ.ทุ่งยางแดง พ.อ.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ทพ.44 และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พอไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดเส้นทางชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ (จยย.) จำนวน 1 คัน ล้มกลางถนน ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ โดยคนเจ็บถูกนำส่ง รพ.ทุ่งยางแดง จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ ส.อ.ธีรพงษ์ เพรชโชติ ถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวและขาซ้าย และ อส.ทพ.ปิยะพงษ์ ทวีทรัพย์ใหม่ บาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณแขนซ้ายและหน้าอกซ้าย ทั้งสองปลอดภัย แพทย์ได้ส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี สำหรับในที่เกิดเหตุ พบซากรถกระบะหกล้อสีขาวถูกแรงระเบิดจนทำให้บริเวณห้องโดยสารพังเสียหาย นอกจากนี้สะเก็ดระเบิดยังกระเด็นไปถูกรถยนต์เกือบ 10 คัน ที่จอดไว้บริเวณดังกล่าว และยังพบชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่อง ชิ้นส่วนถังแก๊สปิกนิคกระจายไปทั่งบริเวณ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองนาย สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 หน่วยตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ปะเสยาวอ อ.สายบุรี โดยก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองนายขับขี่รถ จยย. พร้อมพวกรวม 8 นาย ใช้รถ จยย. 4 คัน เดินทางออกมาจากหน่วยเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย ให้กับรถตู้ทหารพรานหญิง ซึ่งเดินทางปฏิบัติภารกิจสนับสนุนชุดคัดการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี โดยได้จัดกำลังดูแลความปลอดภัยใช้รถ จยย. 2 คัน ขับนำหน้ารถตู้ และอีก 2 คันขับตามหลัง

ปรากฏว่า เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถ และมีรถลูกค้าจอดเสียเพื่อรอซ่อมอยู่ริมถนนจำนวนหลายคัน โดยคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ในห้องโดยสารรถคันดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็ได้กดชนวนระเบิดทันที ถูกกำลังพลทั้งสองนายจนได้รับบาดเจ็บ กำลังพลที่ขับนำหน้าได้รีบนำรถตู้ออกจากจุดเกิดเหตุ ส่วนกำลังพลที่เหลือช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ พ.อ.ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ทพ.44 ได้สั่งกำลังหน่วยในพื้นที่ร่วม 3 ฝ่าย กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร พร้อมปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายทุกจุด เชื่อคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุในพื้นที่และเชื่อมโยงกับแกนนำในพื้นที่ จ.นราธิวาส เนื่องจากก่อนหน้าที่มีข่าวความเคลื่อนไหวว่า กลุ่มคนร้ายมีแผนจะเข้ามาก่อกวนในพื้นที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุกอาจ! คนร้ายถล่มยิงรองนายก อบต. ดับคาที่

พลตำรวจตรี สันทัศน์ เชื้อพุฒตาล ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ชาญศราวุธ แสงอรุณ ผกก.สภ.นาประดู่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าทำการตรวจสอบกรณีเหตุคนร้ายลอบยิง นายนันท์ คงสมบูรณ์ อายุ 57 ปี

ปัตตานีป่วน! โจรแสบลักสายไฟ 14 จุด ดับทั้งเส้นทาง

นายสมกิตติ์ กิตติโศภิษฐ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปัตตานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงปัตตานีนำสื่อมวลชนลงพื้นที่เส้นทางสายใหม่ปัตตานี สาย 43

ประกาศภาวะฉุกเฉินระดับ 2 สั่งอพยพคนออกนอกพื้นที่

นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สั่งการให้สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด (สทร.) และสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด (สนพ.)จังหวัดระยอง อพยพ

'สส.จิรัฏฐ์' เข้ามอบตัวคดีปลอมใบสด.43 เชื่อโดนดิสเครดิต ขัดขวางปฏิรูปกองทัพ

นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ในข้อหาปลอมแปลงหรือใช้เอกสารทางราชการปลอม