อัยการตลิ่งชันยื่นฟ้อง 'สส.รังสิมันต์' หมิ่นประมาทมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ

15 พ.ค.2567 - ที่ศาลอาญาตลิ่งชัน พนักงานอัยการ สำนักงานคดีอาญาตลิ่งชัน 2 ได้นำตัว นายรังสิมันต์ โรม จำเลย อายุ 30 ปี สส.พรรคก้าวไกล มายื่นฟ้องในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา

โดยพฤติการสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 27-29 ก.พ.2563 จำเลยได้หมิ่นประมาทใส่ความมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ5จังหวัด ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย โดยการโฆษณาต่อประชาชนโดยทั่วไป ซึ่งเป็นบุคคลที่สามโดยการกระจายเสียง กระจายภาพ โดยการป่าวประกาศโดยวิธีอื่นใด และประชาชนทั่วไปที่มีการรับรู้จากการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตจากโพสต์ใน twitter เว็บไชต์ประชาไท จะพบภาพและเสียงของจำเลยอภิปรายนอกที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร รังสิมันต์ โรม เปิดโปง เครือข่ายประวิตร-ป่ารอยต่อ โดยมีนายทุนสนับสนุนผลประโยชน์เเละอยู่เบื้องหลังโครงสร้างทางการเมือง รวมถึงการรัฐประหารอันเป็นการยืนยันข้อเท็จจริง เหตุเกิดที่มูลนิธิป่ารอยต่อ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร และทุกแขวงในราชอาณาจักรเกี่ยวพันกัน

สอบคำให้การวันนี้ จำเลยให้การปฏิเสธ โดยศาลอนุญาตให้จำเลยได้รับการประกันตัวโดยสาบานตน มีเงื่อนไข ให้มารายงานตัวต่อศาลทุกนัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' โผล่ประชุม กมธ.ความมั่นคง เชิญ 5 ธนาคารไทยแจงปม 'ยูเอ็น' แฉหนุนเมียนมาซื้ออาวุธ

คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายรังสิมันต์ โรม เป็นประธาน มีการพิจารณาศึกษาข้อเท็จจริง กรณีสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ

ไต่สวนมูลฟ้อง 'บิ๊กโจ๊ก' ฟ้องหมิ่น 'อัจฉริยะ' เผยดีลกันแล้วบิ๊กโจ๊กจะยอมถอนฟ้องทุกคดี

ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุงศาล นัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตน

'รังสิมันต์' ซัดนายกฯตั้ง ผบ.ตร. ไม่โปร่งใส สังคมได้แต่จินตนาการความสามารถ 'บิ๊กต่อ'

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ฟ้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบ นายเศรษฐา ทวีสิน

'ลุงสุทิน' ฟาด 'ก้าวไกล' ดูงานที่โปแลนด์ อยากให้ไทยรับผู้อพยพพม่า ทั้งที่บริบทสงครามต่างกันมาก

กรณีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร นำคณะกมธ.เดินทางไปดูงานแนวทางการรับมือผู้ลี้ภัยที่ประเทศโปแลนด์