18 มิ.ย.2567 - จากกรณีนายศุภพงศ์ กงแก้ว 64 ปี ได้หายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา โดมีนางอรปรียา กงแก้ว พร้อมญาติ ได้ออกตามหาตลอดทั้งวันทุกพื้นที่ ที่คิดว่าสามีเคยไปอยู่เป็นประจำ เช่นโบราณสถานสำนักสงฆ์ถ้ำเขาปีบ อ.ทุ่งตะโก ซึ่งมีพระจำพรรษาอยู่สองรูป ที่เป็นพ่อลูกกันคือ พระหัด ภูษา อายุ 66 ปี และพระสุนย์ทร ภูษา อายุ 42 ปี และทั้งคู่อ้างว่าไม่พบโยมศุภพงศ์มาหาที่สำนักสงฆ์แต่อย่างใด จนกระทั่งเช้าของวันที่ 15 มิถุนายน ได้มีชาวบ้านพบเป็นศพถูกทำร้ายด้วยของเหล็กแทงเข้าที่ใบหน้า และบนศีรษะหลายแผล ศพลอยน้ำอยู่ในสระน้ำหน้าสวนปาล์มของชาวบ้าน และอยู่เยื้องกับสำนักสงฆ์เพียง 200 เมตร
ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ตำรวจชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.ฐิติณัฎฐ์ ศรีสังข์ รอง ผบก.สส.3 บก.สส.ภ.8 พ.ต.ท.อภัยพงษ์ สุรกา รอง ผกก.(สืบสวน)สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน) และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้ลงพื้นที่สำนักสงฆ์ถ้ำเขาปีบที่พระสงฆ์ทั้ง 2 รูป จำพรรษาอยู่เพื่อสอบปากคำพระทั้งสองรูป พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเปรียบเทียบตามคำกล่าวอ้างของพระสงฆ์ทั้ง 2 รูปดังกล่าว เนื่องจากการสอบปากคำพระสองพ่อลูก ที่อ้างว่า ทุกเช้าจะออกเดินบิณฑบาตตั้งแต่เช้าเวลา 05.30 น.และจะกลับในเวลาประมาณ 08.30 น.โดย พระหัด ภูษา ผู้เป็นพ่อเดินหน้า และมีพระสุนย์ทร ภูษา ลูกชายเดินตามหลัง เป็นประจำทุกวัน แต่ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบว่าในวันเกิดเหตุช่วงเช้าพระหัดเดินนำหน้าจริง โดยมีพระสุนย์ทร เดินตามหลังห่างกันเพียง 4 นาที แต่ปรากฎว่าตอนขากลับพบว่าพระสุนย์ทรได้เดินกลับเพียงลำพัง โดยพระหัดผู้เป็นพ่อ เดินตามมาห่างกันประมาณนับชั่วโมง แต่ทั้งคู่ยังยืนยันว่าเดินห่างกันเล็กน้อย
เจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์เฉพาะพระสุนย์ทรมาสอบปากคำอีกครั้งที่ สภ.ทุ่งตะโก เพื่อเค้นหาข้อมูลที่เท็จจริง ในช่วงวันเวลาดังกล่าวได้ไปไหน มาไหน ทำอะไรบ้าง เพราะเป็นช่วงเวลาที่นายศุภพงศ์หายตัวไป ประกอบยังพบว่าบริเวณไหล่ขวาของพระสุนย์ทร มีร่อยรอยขีดข่วนแนวยาว ซึ่งขัดกับคำให้การของพระสุนย์ทรที่บอกว่ายุงกัด
เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จนในที่สุด พระสุนย์ทรยอมเปิดปากว่า หลังจากที่ได้กลับจากบิณฑบาตมาที่สำนักก็พบว่า นายศุภพงศ์ได้มานั่งรอที่จะเอาอาหารจากตน ทั้งที่ตนเองเพิ่งมาถึงสำนักสงฆ์และยังไม่ได้ฉันอาหารเลย เนื่องจากนายศุภพงศ์จะมาดักขออาหารจากตนทุกวัน ถ้าให้ไปน้อยก็จะต่อว่า บางวันก็จะเอาอาหารที่รับบิณฑบาตมาไปเกือบหมด จนวันเกิดเหตุจึงเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนถึงขัดลงไม้ลงมือกัน และตนเองก็ใช้ช้อนสั้นเป็นอาวุธแทงนายศุภพงศ์จนล้มลงแต่ก็ยังลุกขึ้นมาได้ และก็ไม่ได้ทำร้ายอะไรกันอีก จากนั้นนายศุภพงษ์ก็เดินไปที่สระน้ำที่อยู่เยื้องกับสำนักสงฆ์ เห็นก้มลงกวักน้ำล้างหน้าซึ่งตนก็ไม่ได้สนใจ อาจจะหน้ามืดตกลงไปจมน้ำเอง
หลังรับสารภาพเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การมากนัก จึงได้นำตัวพระสุนย์ทรไปทำการสึก และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาฐานฆ่าคนตายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ด้านพระหัด ภูษา ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า พระลูกชายสุขภาพไม่ดี เคยผ่าสมองตั้งแต่ยังเด็กด้วยสาเหตุจากอุบัติเหตุ และตนไม่รู้เลยว่าพระลูกชายจะมาก่อเหตุดังกล่าวได้ หากวันนั้นตนเองกลับมาถึงสำนักสงฆ์พร้อมกันเรื่องก็คงไม่เกิดขึ้นแน่นอน เชื่อว่าพระลูกคงคุมอารมณ์ไม่ได้ เนื่องจากอาการจะอ่อนไหวโมโหร้าย และบางครั้งก็จะนิ่งซึมเงียบ
พระหัดบอกว่า ก็ต้องปล่อยไปตามกฎหมายไปใครทำอะไรก็ได้เช่นนั้น ส่วนตนหลังจากนี้ก็จะเดินทางไป จ.อุดรธานี บ้านเกิด เพื่อจะจัดการเรื่องที่ทางเพื่อเก็บที่ดินส่วนหนึ่งไว้ให้กับนายสุนทรหลังจากที่พ้นคดีไว้ทำกินต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เร่งติดตั้ง ILS สนามบินขอนแก่น ปลดล็อกโครงการค้างกว่า 10 ปี
รัฐบาลเดินหน้ายกระดับท่าอากาศยานขอนแก่นสู่มาตรฐานสากล เร่งติดตั้งระบบ ILS/DME ที่ล่าช้ามานานกว่า 10 ปี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขึ้น-ลงของอากาศยาน ลดปัญหาเที่ยวบินล่าช้า รองรับการเติบโตด้านเศรษฐกิจ การลงทุน และการท่องเที่ยวของภาคอีสาน พร้อมเตรียมความ
ผอ.รพ.ขอนแก่น หอบกระเช้าขอโทษผู้ป่วย หลังพยาบาลฉีดยาผิด
ผอ.รพ.ขอนแก่น นำทีมแพทย์-พยาบาลชุดใหญ่ หอบกระเช้าเข้าเยี่ยมขอโทษผู้ป่วย หลังพยาบาลฉีดยาผิดให้ ยืนยันไม่นิ่งนอนใจเพราะเป็นเรื่องใหญ่ ต้องเข้าสู่กระบวนการสืบสวนหากผิดจริงต้องมีบทลงโทษ
องค์กรต้านคอร์รัปชันขอนแก่น จี้รัฐบาลทวงภาษี 'ทักษิณ' 1.7 หมื่นล้าน หากนิ่งเฉยจะฟ้องเอาผิดนายกฯ ม.157
นายตุลย์ ประเสริฐศิลป์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายชัยชนะ ทัศนิยม ที่ปรึกษาองค์กรต่อต้านคอรัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม ส่งถึง นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ใ
ชาวนาร้องทุกข์ โรงงานสารเคมีปล่อยน้ำเสีย-มลพิษ ปัญหายืดเยื้อ 4 ปี หน่วยงานไม่เหลียวแล
ชาวบ้านบุกโรงงานดังขอนแก่น ท้าทุกหน่วยงานพิสูจน์ความจริง หลังต่อสู้กับน้ำเสียมานานกว่า 4 ปี วอนทุกหน่วยงานจริงใจแก้ไขปัญหาด้วย ไม่ใช่มาตรวจและหายตัวกลับไป ขณะที่ "เอกชัย" ระบุ เพิ่งขออนุญาตเมื่อปี 68 และพบปมพิรุธปลายอย่าง เร่งประสานทุกหน่วยงานแก้ไขปัญหาให้กับชุมชน
เนื้อหมูแพง ราคาหน้าฟาร์มปรับขึ้น แต่แม่ค้าหมูบางร้านยังตรึงราคาไม่ให้กระทบลูกค้า
แม่ค้าเนื้อหมูตลาดสดเทศบาลนครขอนแก่น เริ่มทยอยปรับขึ้นราคา กก.ละ 10 บาท ตั้งแต่ช่วงต้น มี.ค. หลังราคาหมูหน้าฟาร์มปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง แต่แม่ค้าบางส่วนยังตรึงราคา เพื่อไม่ให้กระทบลูกค้ามากเกินไป คาดอากาศร้อนจัด หมูโตช้าเป็นเกือบทุกปี
รวบบัญชีม้า-แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตระเวนถอนเงินสดในภาคอีสาน
บก.สส.ภ.4 แถลงข่าวจับกุมบัญชีม้า ตระเวนถอนเงินสดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และ จ.ขอนแก่น หลังพบความเชื่อมโยงกับขบวนการอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยสามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง

