นอนคุกต่อ! ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกัน 'แยม ธมลพรรณ์' ฟอกเงินเว็บพนัน

นอนคุกต่อ! ศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัว ‘ธมลพรรณ์’ หลังศาลชั้นต้นตัดสินมา 5 ปี คดีฟอกเงินเว็บพนัน ชี้การกระทำเป็นขบวนการ มูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม

20 ก.ค.2567 - กรณีเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ศาลอาญา มีคำพิพากษาคดีเว็บพนัน และฟอกเงินหมายเลขดำ ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ แยม อดีตดารานักเเสดงชื่อดังกับพวก ในความผิดฐานร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้า ทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่ายฯ หรือสิ่งอื่นใดอันลามกฯ,ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อฯ โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันฯ, สมคบฯเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน

โดย น.ส.ธมลพรรณ์ จำเลยที่ 7 ที่ถูกพิพากษาจำคุก 5 ปีไม่รอลงอาญา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว พร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 250,000 บาท

ศาลอาญาพิเคราะห์แล้ว เห็นควรส่งให้ศาลอุทธรณ์เป็นผู้พิจารณา ซึ่งน.ส.ธมลพรรณ์ ถูกคุมตัวที่ทัณฑ์สถานหญิงกลางเพื่อรอฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์

ต่อมาเมื่อวันที่ 20 ก.ค.ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งลงมาว่าพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า การกระทำของจำเลยที่ 7 มีลักษณะเป็นขบวนการ มูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยที่ 7 มีกำหนด 5 ปี หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยที่ 7 จะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 7 ในระหว่างอุทธรณ์ ให้ยกคำร้อง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อธิบดีดีเอสไอ' เผยขอศาลออกหมายจับ 'อนันต์ อัศวโภคิน' 1 ในก๊วนคดีฟอกเงินวัดพระธรรมกายแล้ว

จากกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดให้ฟ้องนายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ผู้ต้องหาฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้

ดีเอสไอ กระทุ้ง 'ชนนพัฒฐ์' หากสละเอกสิทธิ์คุ้มครองก็ทำได้ ไม่ต้องรอปิดสมัยประชุมสภา

"โฆษกดีเอสไอ" ยืนยันต้องรอปิดสมัยประชุมสภา คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจึงค่อยออกหมายเรียกผู้ต้องหาคดีเว็บพนันฯ สส.ชนนพัฒน์ มาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม อั้งยี่-องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ตามคำสั่งของอัยการสูงสุด หลังมติสภาผู้แทน สส.โหวตท่วมท้นไม่ส่งตัวให้ดีเอสไอดำเนินคดี ระบุ ผู้ต้องหาในสำนวนมีทั้งสิ้น 27 ราย

จับอีก 1 ตัวการ เครือข่ายฟอกเงิน-ฉ้อโกง สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ขณะหนีกบดานภาคใต้

ตำรวจทางหลวง จับนอมินีฟอกเงินเครือข่ายอดีตพระธรรมกาย ขณะขนของพาครอบครัวเตรียมย้ายถิ่นหลบหนีลงใต้ ไหวพริบตำรวจพบรถยนต์เก๋งบรรทุกหนักจนตัวรถทรุดต่ำ เรียกตรวจสอบอ้างไม่มีใบขับขี่หรือเอกสารติดตัว สังเกตเห็นสมุดฝากครรภ์ในรถ เช็คประวัติบิดา พบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีทุจริตสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

มติ สส.ปชน. โหวตส่งตัว 'ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว' ให้ดีเอสไอสอบคดีเว็บพนัน

น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการและรองโฆษกพรรคประชาชน เปิดเผยว่า ที่ประชุม สส. พรรคประชาชนมีมติอนุญาตตามที่สภาผู้แทนราษฎรขออนุญาตเรียกตัวนายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สส.สงขลา พรรคกล้าธรรม ไปรับทราบข้อกล่าวหาและทำการสอบปากคำ ในระหว่างสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรนั้น โดยมีเหตุผล ดังนี้

'ชนนพัฒฐ์' ขอประธานสภาฯ อย่าเลือกปฏิบัติ สส.ถกส่งตัวให้ดีเอสไอ ลั่นต้องเป็นบรรทัดฐาน

นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสงขลา พรรคกล้าธรรม โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า  เรียนพี่น้องประชาชนตามที่มีข่าวปรากฏเกี่ยวกับกรณีที่ (DSI) ได้ทำหนังสือขออนุญาตต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเรียกตัวผมเข้าสู่กระบวนการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย นั้น

'กรวีร์' บอกอยากเห็นสภาทำหน้าที่สง่างาม เป็นบรรทัดฐานส่งตัว 'ชนนพัฒฐ์' คดีเว็บพนัน

"กรวีร์" โยนแต่ละพรรคหาข้อสรุป ก่อนลงมติ ส่งตัว "ชนนพัฒฐ์" ให้ดีเอสไอ ดำเนินคดีพนันออนไลน์-อาชญากรข้ามชาติ ในระหว่างสมัยประชุมหรือไม่ บอกอยากเห็นสภาทำหน้าที่อย่างสง่างาม ตอบคำถามประชาชนได้