
24 ธ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ขอให้กระทรวงยุติธรรม ทำหนังสือถึงอัยการสูงสุดเพื่อขอรื้อคดีเสียชีวิตปริศนาของ นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ว่า เท่าที่มายื่นเรื่องที่กระทรวงยุติธรรมเหมือนจะให้ รมว.ยุติธรรมทำหนังสือไปถึงอัยการสูงสุด แต่ในเบื้องต้นได้ส่งไปที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตรวจสอบข้อเท็จจริง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูรายละเอียดแล้วมองว่ามีข้อมูลอะไรที่จะสามารถรื้อฟื้นคดีได้บ้างหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นถึงขนาดนั้น แต่เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งก่อนที่ตนจะทำหนังสือไปยังอัยการสูงสุดจะต้องมีการตรวจสอบเสียก่อน
เมื่อถามว่า จะมีการวางกรอบเวลาให้ดีเอสไอในการตรวจสอบกี่วัน พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ต้องสั่งให้ทำเร็ว เพราะบางเรื่องเป็นคำพิพากษาของศาล ดังนั้นต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มือถือ 'แตงโม' ถึงไทยแล้ว! ดีเอสไอเร่งตรวจDNA พร้อมเรียกแจงทันที
'หมอธวัชชัย' บินจากอเมริกาถึงไทยแล้ว หลังได้มือถือ 'แตงโม' จากบังแจ็ค ลั่นให้รีบสารภาพเรื่องจะได้จบ ด้าน ดีเอสไอรีบตรวจสอบ ชี้พบDNAใครเรียกตัวสอบทันที
'เฮียวี' โต้แค่ข่าวปั่น จีนตำหนิเจ้าหน้าที่ไทยไม่ดูแลบ้านเมือง หวังโจมตีรัฐบาล ยัน 'เฮียหลิว' ชื่นชม
ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงและสาธารณ
รองอสส. นำทีมอัยการไทยประชุมอัยการลาว ถกต่อต้านอาชญากรรมข้ามชาติ
นางสาววรัญธร พานิชถาวร รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23-24ม.ค.ที่ผ่านมา ศูน
'ดีเอสไอ' ทลายโกดังร้างสมุทรสาคร ขุดบิตคอยน์เถื่อน ลักลอบทำ 3 ปี รัฐสูญ 500 ล้าน
พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย ร.ต.อ. เขมชาติ ประกายหงษ์มณี ผู้อำนวยการกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ นายพีระพล ปูรณะโชติ
'ทวี' เผยผู้ช่วยรมต.ความมั่นคงจีน มอบหลักฐานจัดการแก๊งคอลเซ็นเตอร์
พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงของจีน เดินทางลงพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา จ.ตาก ว่า ได้ทำหนังสือผ่านฑูตจีน มายังกระทรวงยุติธรรม
กฟภ.ทิ้งบอมบ์! เปิดชื่อหน่วยงานเงียบไม่ให้คำตอบ ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์
หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า กระทรวงมหาดไทยเคยชงเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เรื่องการตัดการขายไฟฟ้าไปยังประเทศเมียนมา