ฝาก 'บิ๊กต่าย' ขันน็อตตำรวจ คุมเข้มชายแดนสกัดยาเสพติด ช่วงเทศกาล

‘ธนกร’ ฝาก ‘ผบ.ตร.’ ขันน็อตตำรวจ สั่งปฏิบัติการพิเศษ ร่วมฝ่ายความมั่นคง คุมเข้มชายแดนสกัดยาเสพติด หวั่นแก๊งค้ายาฉวยโอกาสขนถ่ายช่วงเทศกาลปีใหม่

27 ธ.ค. 2567 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค และ สส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ขอฝาก พลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ออกมาตรการปฏิบัติการพิเศษ สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ พร้อมทั้งสนธิกำลังฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคง กองทัพ ร่วมกันสกัดกั้นปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายเข้ามาตามแนวชายแดนไทยในทุกภูมิภาคได้ โดยพบว่าเครือข่ายยาเสพติดมักฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลต่างๆ ที่ต้องใช้เจ้าหน้าที่จำนวนมากดูแลพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ลักลอบขนยาเสพติดในช่วงเวลาดังกล่าว

ทั้งนี้ ยังพบว่า เครือข่ายยาเสพติดยังใช้วิธีแยบยลในการขนลำเลียงหรือลักลอบนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในประเทศตามช่องทางต่างๆ ทั้งรถบรรทุก รถยนต์ส่วนบุคคลและด้วยวิธีตบตาเจ้าหน้าที่ในแบบอื่นๆที่อาจคาดไม่ถึง จึงต้องมีเครื่องมือสแกนค้นหาสิ่งแปลกปลอมและออกมาตรการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับเจ้าหน้าที่และข้าราชการเอง เพื่อไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเปิดทางหรือเอื้อให้เครือข่ายเหล่านี้กระทำผิดกฎหมายได้ ซึ่งจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังเด็ดขาดเนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ

“เชื่อว่าหาก ผบ.ตร. ขันน็อตเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคง ตรวจเข้มสแกนพื้นที่และปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด อย่างจริงจังเด็ดขาด จะเห็นผลเป็นรูปธรรมชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการใช้โอกาสลำเลียงยาเสพติดทะลักเข้ามาตามแนวชายแดนได้ ขอให้มีการคาดโทษเจ้าหน้าที่ หากพบกระทำการเอื้อประโยชน์เปิดทางให้เครือข่ายยาเสพติด จะต้องถูกลงโทษสถานหนัก ไม่ละเว้น” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ธนกร ค้านรื้อมาตรา 256 ปูทางยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ ว่า หลังจากที่นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้บรรจุระเบียบวาระการประชุมร่วมกันของ

ฉีกหน้า ‘ทักษิณ’ วางบึ้ม ‘ปัตตานี’ ตร.ดับ1เจ็บอีก4

ตบหน้าพ่อนายกฯ ฟุ้งดับไฟใต้ บึ้ม! ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครูที่ปัตตานี สังเวย 1 ชีวิต เจ็บอีก 4 ราย ส่วนเหตุระเบิดรถกระเช้าที่รือเสาะ คาดฝีมือกลุ่มซิ

ปัตตานีเดือด! โจรใต้บึ้ม ชุดคุ้มครองครู ดับ 1 เจ็บ 3

เมื่อเวลา 08.00 น. ร.ต.ท.วชิรวิทย์ จุฑานันท์ พนักงานสอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดบริเวณถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ บ้านดอนยาง ต.บ่อทอง หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปที่เกิดเหตุ

ตร. รวบแก๊งตัดสายไฟแรงสูง ริมถนนมอเตอร์เวย์

ร.ต.อ.สิงหโรจน์ สืบส่ง พร้อมด้วย ร.ต.อ.บัณฑิต นวลปาน รอง สว.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. นำกำลังออกตรวจตราพื้นที่เฝ้าระวังเหตุร้าย ได้รับแจ้งจากศูนย์ควบคุมกลางกล้องวงจรปิด CCB พัทยา ว่า

'อาชยน' สยบเฟกนิวส์! โยกตำรวจ 500 นาย ไปหน่วยอื่น

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล/โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบช.สกพ./โฆษก ตร.) กล่าวถึงกรณีโชเชียลมีเดียแชร์ข้อความมีหนังสือมาที่สำนักงานกำลังพล เพื่อคัดเลือกตำรวจ