สารวัตรแจ๊ะ บุกรวบ ‘โอ๊ตหนองอีเติ่ง’ ซุกปืนเถื่อนในกล่องขนมปี๊บส่งขาย

6 ม.ค.2568-พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.พัชรพงษ์กาญจนวัฎศรี รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ , พ.ต.ท.สมพงษ์ เกตุระติ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. , พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์  จุลพิภพ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น. กับพวกร่วมกันสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมตัว นายนภัสกร หรือ “โอ๊ตหนองอีเติ่ง”อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์  โดยกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต , จำหน่ายอาวุธปืนสำหรับการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุสมควร” พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก (ซุกซ่อนในกล่องขนมปี๊ปพร้อมส่ง) รถยนต์กระบะ Toyota Hilux Vigo จำนวน 1 คัน  จับกุมตัวได้ที่ ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใกล้หมู่บ้านหนองอีเติ่ง ต.น้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

ในการจับกุมครั้งนี้ สืบนครบาลสืบทราบว่าหมู่บ้านแห่งหนึ่งทำปืนเถื่อนส่งออกทั้งหมู่บ้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.ได้ส่ง พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. นำชุดสารวัตรพงษ์ และ ชุดสารวัตรแจ๊ะ แกะรอยไล่ล่าพ่อค้าปืนเถื่อนมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง กระทั่งสามารถได้จับกุม “สมโคลท์พันกระบอก” พ่อค้าปืนเถื่อนตัวใหญ่ในวงการได้ที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการแกะจนพบว่าบรรดาปืนเถื่อนที่ระบาดมีต้นตอมาจาก หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.จักราวุธจึงได้นำกำลังชุดสืบนครบาลลงพื้นที่สืบสวนจนได้เบาะแสจากคนในพื้นที่ว่าหมู่บ้านดังกล่าวขึ้นชื่อทางลับว่าเป็นแหล่งผลิตปืนเถื่อนมานานแต่การจะเข้าไปสืบสวนนั้นทำได้ยาก เหตุจากหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านปิด มีระบบสายข่าวคอยแจ้งเมื่อมีคนแปลกหน้าเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้าน ทำให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนอย่างยากลำบาก

 กระทั่งได้สืบทราบเบาะแสว่าจะมีวัยรุ่นชายไว้เคราคอยลำเลียงเถื่อนที่ผลิตจากในหมู่บ้านออกมาส่งให้กับลูกค้านอกตัวหมู่บ้าน ชุดสืบสวนโรยตัวเฝ้าสังเกตุการณ์ตามป่าละเมาะข้างทางน้ำไม่อาบกว่า 2 วัน  จนกระทั่งวันที่ 5 ม.ค. 67 พบชายต้องสงสัยเดินออกจากบ้านก่อนขับรถกระบะออกจากหมู่บ้าน ชุดสืบสวนไล่ล่าติดตามกระทั่งพบว่าชายต้องสงสัยขับรถไปส่งพัสดุ วิเคราะห์ว่าเป็นอาวุธปืนเถื่อน จึงนำกำลังปิดล้อมก่อนเข้าชาจน์รวบตัวทันที จากการตรวจสอบคือ นายนภัสกร  หรือ “โอ๊ตหนองอีเติ่ง” โดยตอนแรกผู้ต้องหาอ้างน้ำขุ่นว่าตนมาส่งขนม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกล่องขนมปี๊ปที่คนร้ายนำมาส่ง พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องปี๊ปปะปนอยู่กับขนมในปี๊ป จึงยอมรับสารภาพสิ้น

นายนภัสกร ให้การว่า  ไม่เพียงแต่บ้านของตน แต่ทั้งหมู่บ้านหนองอีเติ่ง ก็ทำปืนเถื่อนขายกันเกือบทั้งหมู่บ้าน บางคนเลิกทำไปแต่เมื่อรายได้ไม่พอก็กลับมาทำใหม่วนไปแบบนี้ ส่วนจะทำมาตั้งแต่สมัยไหนไม่ทราบ แต่เมื่อตนจำความได้หมู่บ้านตนก็เป็นเช่นนี้แล้ว โดยสมัยก่อนยังไม่มีระบบขนส่ง ลูกค้าจะมารับแบบชนมือบริเวณถนนนอกหมู่บ้าน แต่ปัจจุบันก็ใช้การส่งผ่านระบบขนส่งพัสดุ โดยที่หมู่บ้านลักลอบทำได้มาเป็นเวลานานเพราะรู้ระบบ

โดยจะคอยดูข่าวเมื่อใดตำรวจระดับสูงมีการสั่งระดมกวาดล้างปืนเถื่อนก็จะหลุดขายในห้วงนั้น เวลามีคนแปลกหน้าเข้ามาก็จะมีคนคอยแจ้งเตือน ก็จะหลบเอาของกลางไปซ่อนเจ้าหน้าที่ก็จะเข้ามาตรวจไม่พบอะไร หลังจับกุมขยายผลได้นำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อ' หอบหลักฐานแจ้งความ 'นักการเมือง-IO' โพสต์บิดเบือน ยันไม่เคยบอกให้ทหารเปิดแผนการรบ

พรรณิการ์ วานิช กรรมการคณะก้าวหน้า แจ้งความกรณีมีการเผยแพร่ข้อความบิดเบือนที่ตนไปพูดในรายการหนึ่ง

ตร.คุมเข้มรอบ 'สุวรรณภูมิ' ผวาโดรนปริศนาใกล้สนามบิน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว พร้อมด้วยรองผู้กำกับการฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสุวรรณภูมิสาย 3

เศร้า! คนงานก่อสร้างวัย 35 ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต เหตุดัดแปลงใช้พัดลมแอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตภายในบ้านที่อยู่ระหว่างก่อสร้างแห่งหนึ่ง

'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ

เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ

มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง

ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม

รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ