25 ม.ค.2568 - สืบเนื่องจากมีผู้แจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการเปิดหน้าร้านให้ทายผลฟุตบอลผ่านเว็บพนันออนไลน์ใกล้สถานศึกษาในตัวเมืองอุบลราชธานี ประกอบกับข้อมูลจากสายตรวจไซเบอร์ ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. ที่ออกตระเวนตรวจสื่อสังคมออนไลน์ ตรวจสอบการกระทำความผิดในรูปแบบต่างๆ เพื่อลดภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สร้างความอุ่นใจให้ประชาชน โดยมุ่งเน้นสืบสวนปราบปรามการพนันออนไลน์ตามนโยบายของรัฐบาล
ผบช.สอท. จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.2 บก.สอท.3, พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ พรมไพร
รอง ผกก.2 บก.สอท.3 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.3 ทำการสืบสวนรวมรวบพยานหลักฐาน จนนำมาซึ่งปฏิบัติการในครั้งนี้
ต่อมาวันที่ 24 ม.ค.68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.3 นำหมายค้น ศาลแขวงอุบลราชธานี ที่ 4/2568 ลง 22 ม.ค.68 เข้าค้นห้องเช่าไม่ทราบบ้านเลขที่ ซ.ธรรมวิถี 4 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี เป็นอาคารพานิชย์ 2 ชั้น ด้านหน้าเป็นประตูกระจกติดฟิล์มทึบปกปิด ทำการเปิดรับทายผลฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งมีประชาชนทั้งเด็ก และเยาวชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมเล่นการพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ได้ทุกวัน อีกทั้งยังตั้งอยู่ห่างจากสถานศึกษาในตัวเมืองอุบลราชธานี เพียงแค่ 500 ม.
จากการตรวจค้นพบนายวสันต์ (นามสมมุติ) แสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง ภายในร้านมีแผ่นป้ายโฆษณา ชักชวนให้เข้าเล่นการพนัน และตั้งคอมพิวเตอร์ไว้ให้บริการจำนวนมาก สามารถแทงทายผลการพนันได้ด้วยเงินสด
นายวสันต์ให้การยอมรับว่าเปิดร้านให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมทายผลฟุตบอลผ่านเว็บไซต์ www.Leauge88.net และเว็บไซต์ www.lucky888.com จึงตรวจยึดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 11 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คจำนวน 2 เครื่อง และทรัพย์สิ่งของอื่นกว่า 37 รายการ เงินหมุนเวียนกว่า 1 ล้านบาทต่อเดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอวรงค์' ปลุกรวบรวม 1 แสนชื่อ ต้านนรกกาสิโน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า หัวข้อ รวบรวม100000รายชื่อคัดค้านคาสิโนและพนันออนไลน์ มีรายละเอียดว่าเ
‘นักวิชาการ’ หวั่นร่างแก้ไขพรบ.การพนัน ของ มท. เปิดช่องพนันออนไลน์เป็นกิจกรรมถูก กม.
นักวิชาการหวั่น ร่างแก้ไขพรบ.การพนัน มหาดไทย เสี่ยงเปิดช่องพนันออนไลน์เป็นกิจกรรมถูกกฎหมาย กระตุกนักการเมืองไทย ยึดต้นแบบ 'สีจิ้นผิง'ที่ไม่หารายได้เข้ารัฐ จากพนันเพราะเป็นนโยบายที่สิ้นคิด ทำลายความมั่นคง
'หมอวรงค์' ชี้รัฐบาลขาดคความชอบธรรมผุด 'กาสิโน-พนันออนไลน์'
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดีโพสต์เฟซบุ๊ก
'วรงค์' ประจาน 'จุลพันธ์-รัฐบาล' บิดเบือน อ้างปชช. 80% เห็นด้วยกับร่างพรบ.สถานบันเทิงครบวงจร
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า หยุดบิดเบือนความจริง
นักเศรษฐศาสตร์ สวน’ทักษิณ-นายกฯ’ พื้นที่กาสิโนมีไม่ถึง10% ก็ไม่การันตีปัญหาสังคม-อาชญากรรม
นักเศรษฐศาสตร์สวน’ทักษิณ-นายกฯ’แม้พื้นที่กาสิโนมีไม่ถึง10% ก็ไม่การันตีจะไม่เกิดปัญหาสังคม-อาชญากรรม ยกเคสล่าสุดปี 67 นักพนันชาวจีนถูกโจรบุกขึ้นไปปล้นฆ่าในห้องพักกลางกาสิโนรีสอร์ทชื่อดังมาเก๊า หลังเล่นได้เงิน 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ เผยอเมริกาฯ-อังกฤษ- แคนาดา-สิงคโปร์ เจอมาหมดด้านมืดนโยบายเปิดบ่อน