
17 ก.พ. 2568 – พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) กล่าวถึงกรณีรถตราโล่ติดสติกเกอร์ ภ.2 ประสบอุบัติเหตุ และพบว่าภายในรถมีบุหรี่ไม่มีอากรแสตมป์จำนวนหนึ่ง โดยพบว่ามี ส.ต.อ.เอกพจน์ ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการ 3 กองบังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 2 เป็นผู้ขับขี่ เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดตราด ช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า ส.ต.อ.เอกพจน์ ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เบื้องต้นสาเหตุอุบัติเหตุคาดว่าหลับใน โดยพบบุหรี่ไม่มีอากรแสตมป์จำนวนมากในรถจริง อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดที่มาของบุหรี่ดังกล่าว
เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นบุหรี่ลักลอบไม่เสียภาษีสรรพสามิต จึงให้พนักงานสอบสวนเร่งรัดแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาโดยด่วนต่อไป รวมถึงการใช้รถของราชการ หากเป็นความผิดทางอาญาเข้าข้อกฎหมายใดจะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และในทางปกครอง ตนมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และมีคำสั่งให้ออกราชการไว้ก่อน
“จะไม่ยอมให้ตำรวจที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมทำผิดเสียเองมีที่ยืนในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหากเจตนาใช้รถของทางราชการเพื่ออำพรางให้สะดวกในการก่อเหตุทำผิดกฎหมายยิ่งเป็นสิ่งที่ผิด ไม่มีการละเว้นช่วยเหลือแน่นอน หากเป็นนิ้วร้ายก็ต้องตัดทิ้ง“ ผบช.ภ.2 ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตา 'บิ๊กต่าย' ชง ก.ตร.เคาะโผนายพลปลาย ส.ค. 'พล.ต.ต.วิวัฒน์' ลุ้นขยับ
จับตาโผนายพลตำรวจปลายเดือนสิงห
'ป.ป.ช.' เร่งคดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด
รองเลขาฯป.ป.ช. เผยคดีโกงสอบท้องถิ่นคืบ กระจายตัวทำงาน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน-ตรวจกระดาษคำตอบ ย้ำทำตามกรอบ 3-6 เดือน ปัดล่าช้า ขอประชาชนใจเย็น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด
สตช. แจงเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดบริบทปฏิบัติหน้าที่ ย้ำสถานะ ตร. 24 ชม.
สตช. แจงหลักเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดความจำเป็นและบริบทการปฏิบัติหน้าที่ ชี้เป็นตำรวจ 24 ชม. เหตุซึ่งหน้าจับกุม ระงับเหตุได้ตามอำนาจหน้าที่ ส่วนสาธารณะต้องเก็บมิดชิดเหมาะสมกับภารกิจ
จับ 'มะปราง' อินฟลูฯเซ็กซี่ แปะลิงก์พนันบอล ศาลสั่งกักขัง 4 เดือน
ตำรวจไซเบอร์รวบอินฟลูเซ็กซี่ 'มะปราง สุธิดา' แปะลิงก์เว็บพนันอ้างช็อตเงิน ไม่รอด ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน สารภาพลดเหลือกักขัง 4 เดือน
'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น
นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น
สามีคลั่งยาบ้า! บุกแทงเมียเจ็บหนัก หลังหาเงินซื้อเบียร์ไม่ได้
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีหญิงถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ จึงประสานสายตรวจเขตและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ

