
2 มิ.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายก่อนชิงทรัพย์เอากระเป๋าไป เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานข้ามคลองสำโรง ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบและช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุ บริเวณใต้สะพานข้ามคลองสำโรงฝั่งตลาด เจ้าหน้าที่พบ นายทวี รุ่งเรืองศิริโชค อายุ 67 ปี ในสภาพมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะเลือดไหลอาบหน้า และบริเวณแขนซ้ายเป็นแผลไม่มากนัก เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล และพานายทวี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ
จากการสอบถามทราบว่า นายทวี ถูก 2 วัยรุ่นเข้ารุมทำร้ายร่างกายจนสลบ โดยใช้อาวุธไม้ตีเข้าที่ศีรษะ ก่อนชิงกระเป๋า ซึ่งมีเงินสดจำนวน 20,000 บาท และเอกสารสำคัญ ก่อนที่ทั้งคู่หลบหนีไป
โดยนายทวี ผู้บาดเจ็บให้ข้อมูลว่า ตอนนั้นกำลังตัดแผ่นฟอยล์ เพื่อเอาไว้ขายวันรุ่งขึ้น แต่มีเด็กวัยรุ่น 2 คน มาทำทีถามนั่นนี่ แล้วจับแผ่นฟอยล์ไปดู ตนเลยเอ่ยเตือนว่าอย่าจับ ต่อจากนั้นเด็ก 2 คน นั้นก็แย่งแผ่นฟอยล์ของตนไปเลย แล้วเอากระเป๋าตนไปด้วย ก่อนที่จะตีหัวตนแล้วก็หนีไป ยังดีที่มีผู้หญิง 2 คนมาช่วยตนเอาไว้ก่อน
ด้าน แม่ค้าแถวใต้สะพานข้ามคลองสำโรง บอกว่า คนเจ็บเป็นคนเร่ร่อน บางทีคนให้เขาช่วยทำโน้นนี้ก็จะให้เงิน เขาก็จะเก็บ เพราะข้าวเขาก็ไม่ได้ซื้อกิน เขาจะเก็บเงินสะสมมาเรื่อยๆ เขาเป็นคนดีน่ารัก วันนี้ไม่รู้ว่าเขานอนตรงไหน แต่ปกติเขาจะนอนบริเวณนี้ เขาจะเก็บของไว้ในกระเป๋า
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนให้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระทึก! เรือบรรทุกสินค้าหลุดร่องน้ำ พุ่งชนเขื่อนริมเจ้าพระยา
ร.ต.อ.กรณ์กฤต กาญจนะเสน รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งเหตุเรือบรรทุกสินค้าชนทรัพย์สินของทางราชการ บริเวณลานคนเมืองนครเขื่อนขันธ์
อุทาหรณ์คอเหล้า! เมาแล้วคึก ท้าเพื่อนแข่งว่ายน้ำข้ามคลอง สุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีชายจมน้ำสูญหายไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ช่วงประตูระบายน้ำคลองลาดหวายฝั่งขวา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ พร้อมจัดนักประดาน้ำไปค้นหาที่เกิดเหตุ
ชาวบ้านโร่แจ้งความร้องทุกข์ เหตุกลุ่มชุมนุมในพื้นที่ ชลบุรี เขต 1 หวั่นจะเกิดเหตุปะทะกับฝ่ายเห็นต่าง
เวลา 15.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่เลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กรณีการชุม
'น้ำเงิน' เจาะไข่ส้มสมุทรปราการ 'อัศวเหม-แดง' พ่ายยับ
'สมุทรปราการ' เมืองหลวงส้ม 'พรรคประชาชน' กวาด 7 เขต 'ภูมิใจไทย' เจาะได้ 1 เก้าอี้ 'เพื่อไทย-อัศวเหม' พ่ายยับ
สมุทรปราการ พบทำผิดกฎหมาย 2 เคส ปชช.ตื่นตัวใช้สิทธิ์
ผอ.กกต.สมุทรปราการ ชี้พบการทำผิดกฎหมายแล้ว 2 เคส ประชาชนตื่นตัวใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง คาดรู้ผลราว 4 ทุ่ม

