2 ศพ 2 จังหวัด! โจ๋ 17 อ้างปืนลั่นใส่เพื่อนดับ-หนุ่มใหญ่ฟันคอรุ่นน้องตาย

สลดสองเหตุฆ่ากันตายในวันเดียวที่มุกดาหาร-ชุมพร คดีแรกโจ๋ 17 ปี อ้างปืนลั่นใส่เพื่อนดับคาวงเหล้า แต่แม่ผู้ตายไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ อีกคดีชายวัย 57 ปี ใช้มีดฟันคอรุ่นน้องเกือบขาดหลังทะเลาะ ก่อนตร.ตามรวบทันควัน อ้างบันดาลโทสะ

10 กรกฎาคม 2568 - ตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ต.โชคชัย พบศพนายวัด (นามสมมติ) ถูกยิงหน้าอกนอนจมกองเลือด เพื่อนช่วยนำส่งรพ.แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ที่เกิดเหตุพบวงเหล้ามีขวดสุราและกับแกล้มเต็มโต๊ะ

นายธร (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ยอมรับว่า “ปืนลั่น” หลังถูกชวนไปดื่มเหล้ากับเพื่อน 5 คน เจ้าของปืนวางปืนบนโต๊ะ ตนคิดว่าไม่มีลูกจึงหยิบขึ้นมาเล่นแต่ปืนลั่นใส่เพื่อนเสียชีวิตทันที ขณะที่ นางสาวดาว มารดาผู้ตายไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุ เพราะโดนยิงจุดสำคัญ เพื่อนลูกระบุคนก่อเหตุมากับเจ้าของปืนและหยิบปืนยิงทันที เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมส่งศพไปชันสูตรที่รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

อีกเหตุเกิด ร.ต.อ.มนตรี เกิดมี รองสว.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีคนถูกฟันตายที่บ้านเลขที่ 84 ม.2 ต.รับร่อ พบศพนายสาธิต บานเย็น อายุ 38 ปี นอนจมเลือดบนที่นอนในห้องนอน ถูกฟันด้วยของมีคมเข้าบริเวณมุมปากและก้านคอจนเกือบขาด มีรอยเลือดกระเซ็นทั่วห้อง

น.ส.ภุมริน วงค์สุวรรณ พยานที่อยู่ในเหตุการณ์เผยว่า ขณะทอดไข่ให้สามี ได้ยินเสียงเปิดประตูและเสียงดัง “ฉับ” ก่อนพบผู้ตายเลือดพุ่งออกจากคอ รีบวิ่งตามสามีเจอนายอิ้วเลี่ยง แดงสกล อายุ 57 ปี มือถือมีดเปื้อนเลือดเดินหนีอย่างรีบเร่ง

ตำรวจระดมกำลังปิดล้อม จับกุมนายอิ้วเลี่ยงได้ที่ท่าดูดทรายร้างใกล้บ้าน พร้อมของกลางมีดงอ โดยผู้ต้องหาอ้างเพียงสั้นๆ “ทะเลาะกัน บันดาลโทสะ” เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” คุมตัวเข้าห้องขังเพื่อป้องกันการคิดสั้นหนีความผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระตุกนายกฯหนู ล้างมาเฟียงาบผลประโยชน์สวนปาล์มเถื่อนชุมพร

ลูกพรรคภูมิใจไทย ยกโขยงวอนนายกฯ หนู ปราบมาเฟีย – กลุ่มผู้มีอิทธิพล ฉวยโอกาสเข้าแสวงหาผลประโยชน์สวนปาล์มหมดสัมปทานในพื้นที่

ครูชุมพร โวยสหกรณ์ออมทรัพย์ฯไม่โปร่งใส เปลี่ยนบริษัทค้ำประกันใหม่เสี่ยงเสียประโยชน์

สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชุมพร โวยคณะกรรมการไม่โปร่งใส เปลี่ยนบริษัทค้ำประกันสัญญาใหม่โดยไม่แจ้ง ทำกว่า 7,000 กรมธรรม์ มูลค่าคุ้มครอง 1,000 ล้านบาท มีความเสี่ยงสูง เสียประโยชน์ ไม่มีทางเลือก ด้านประธานคณะกรรมการชิ่งหนีนักข่าว โยนผู้จัดการแจง ด้านผู้ตรวจสอบเผยสมาชิกควรมีสิทธิ์เลือก

ภรรยากลับบ้านช็อก พบสามีนอนเสียชีวิตบนโซฟา ถูกยิงขมับ!

ตำรวจบางพลีเข้าตรวจสอบบ้านพักย่านบางโฉลง หลังภรรยาพบศพสามีนอนคลุมผ้าบนโซฟา มีบาดแผลถูกยิงขมับ พบปืนไทยประดิษฐ์ตกข้างตัว เบื้องต้นคาดปมเครียดจากป่วยและถูกให้ออกจากงาน

วันแรกคึกคัก 'ลูกหมี' นำทัพภูมิใจไทย ล้นห้องประชุมชุมพร

วันแรกรับสมัคร สส.ชุมพร เขต 1-3 “ลูกหมี” บ้านใหญ่ชุมพร นำทีมภูมิใจไทยลงครบทั้ง 3 เขต ท่ามกลางกองเชียร์แห่ให้กำลังใจแน่นห้องโถง ขณะ