'บิ๊กต่าย' สั่งเฝ้าระวัง 'สายลับ' ชี้เป้าจุดยุทธศาสตร์ในเขตไทย ลั่น ตชด. รบเคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร

ผบ.ตร. สั่งเฝ้าระวังสายลับ ชี้เป้าจุดยุทธศาสตร์ในเขตประเทศไทย ย้ำภารกิจ ตชด. รบเคียงบ่าเคียงไหล่ทหารแนวหน้า มอบตร.ภูธรดูแลความปลอดภัยชีวิตทรัพย์สินประชาชนในแนวหลัง

27 ก.ค.2568-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เดินทางไปยังโรงพยาบาลศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษเพื่อเยี่ยมให้กำลังใจ ส.ต.อ.วชิระ กุศลพันธ์ อายุ 32 ปี ถูกสะเก็ดระเบิด จากเหตุการณ์กัมพูชาโจมตีเป้าหมายพลเรือน ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ โดยได้ให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือส่วนตัว

จากนั้นได้เดินทางไปให้กำลังใจประชาชนที่ศูนย์อพยพในวัดแห่งหนึ่งใน อำเภอพยุห์ จ. ศรีสะเกษ ซึ่งมีประชาชนจากอำเภอกันทรลัอพยพหนีภัยการสู้รบมาอยู่ที่นี่

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐกล่าวว่า ในวันนี้ตั้งใจเดินทางมาจังหวัดแนวชายแดนโดยก่อนหน้านี้ได้ไปที่อุบลราชธานีก่อนที่จะมาศรีสะเกษซึ่งขณะนี้ภารกิจในส่วนของตำรวจมีด้วยกันสองส่วนคือส่วนแนวหน้าได้แก่ตำรวจตระเวนชายแดนที่มีการสนับสนุนอยู่ในแนวการสู้รบกับทหารและที่อยู่ในแนวส่วนหลังคือการดูแล ทรัพย์สินของประชาชนที่ต้องละทิ้งบ้านเรือนและอพยพออกมาอยู่ตามศูนย์อพยพต่างๆ

ขณะเดียวกันก็ได้สั่งให้เฝ้าระวังกรณีคนแปลกหน้าซึ่งอาจจะเป็นสายของฝ่ายตรงข้ามและการชี้เป้าหมายหรือจุดยุทธศาสตร์ต่างๆในเขตประเทศไทยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'

นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง

แม่ค้าชายแดนทรุด! ศึกเขมรเพิ่งซา พิษน้ำมันซ้ำ วอนรบ.ช่วยด่วน

แม่ค้าที่เปิดร้านขายไก่ทอด หมูปิ้ง ไส้กรอกย่าง ข้าวเหนียว และอาหารตามสั่งริมถนน ในหมู่บ้านตามชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เริ่มได้รับผลกระทบ

ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

สุดเสื่อม! รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้าคากุฏิ

ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี นครชัย แสงมณี อำเภอเขาพนม สั่งการให้นายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.