
13 ก.พ.2565-ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 3 คน พร้อมอาวุธปืนพกสั้นบุกเข้าไปปล้นร้านทองรูปพรรณ บริเวณถนนสายพบพระ-วาเล่ย์ ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก โดยใช้รถกระบะ ทะเบียน1910 กำแพงเพชร และใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูกระจกของร้าน พร้อมกับใช้ค้อนทุบตู้ใส่ทอง และนำเอาสร้อยคอทองคำรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 100 บาท หลบหนีไปนั้น
พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร ได้เดินทางไปยัง ศปก.สภ.พบพระ จว.ตาก และเรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งด่วน โดยมี พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
จากนั้นพล.ต.อ.สุชาติ ได้เดินทางไปยังร้านทองจุดเกิดเหตุ รวมทั้งนำกำลังตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมสุนัขตำรวจดมกลิ่น ลงพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนบ้านวาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้าย โดยมีรายงานข่าวว่า จุดที่ พล.ต.อ.สุชาติ ลงพื้นที่นั้น ตำรวจชุดสืบสวนพบหมวกกันน็อค ที่คนร้ายใช้ขณะก่อเหตุจำนวน 2 ใบ และค้อนที่คนร้ายใช้ทุบกระจกร้านทอง ถูกโยนทิ้งไว้ในลำน้ำ ส่วนรองเท้าและสิ่งของอื่นๆ ตำรวจพบภายในรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจสามารถยึดมาได้แล้ว หลังคนร้ายจอดทิ้งไว้ ก่อนที่จะมีรถอีกคันมารับและหลบหนีไปแนวชายแดนบ้านวาเล่ย์
นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า ตำรวจชุดสืบสวนทราบตัวคนที่ครอบครองรถทั้ง 2 คัน และทราบชื่อคนร้ายต้องสงสัยแล้ว จำนวน 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้มสนั่น! ขวางเลือกตั้งเมียนมา ตึกพรรคหนุนกองทัพพังยับ
ที่จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคม 2568 . เวลาประมาณ 21.15 น. ที่ผ่านมา และ เวลา 00.48 น เช้ามืดวันที่ 28 ธันวาคม 2568. ได้เกิดการระเบิดขึ้น 4 ครั้ง
‘สมศักดิ์’ ลุยตาก หนุนผู้สมัครเพื่อไทย ชูแก้ที่ดิน-ดันเกษตร คุมกัญชาแค่การแพทย์
“สมศักดิ์” ลุยช่วยผู้สมัคร สส.ตาก “ชัยณรงค์-พิษณุ” ชู พรรคเพื่อไทย มีแคนดิเดตนายกฯเป็นนักวิจัย ช่วยเกษตรกรได้เต็มที่ ขอ มั่นใจ
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงติดตามความก้าวหน้าโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ฯ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.ตาก
22 ธันวาคม 2568 เวลา 08.00 น. ณ โครงการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมฯ อ.แม่สอด จ.ตาก
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
ทหารยกระดับคุมเข้มชายแดนไทย-เมียนมา ป้องรุกล้ำอธิปไตย
ทหารไทยหน่วยเฉพาะกิจรามนู กองกำลังนเรศวร พร้อมอาวุธปืนหนัก-รถยานเกราะ นำกำลังพลออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา และวางกำลังตามจุดล่อแหลม
ทหารเมียนมาเปลี่ยนจุดบึ้ม 'เคเคปาร์ค' ส่วนตึก 5 ชั้นเอียงใกล้ถล่ม
ทหารเมียนมาร่วมกับกะเหรี่ยงกองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF.) พันธมิตรของทหารเมียนมา ยังคงเดินหน้าวางระเบิดทำลายอาคาร สำนักงานในพื้นที่เมืองเอ่งจี่เหมี่ยง

