‘บิ๊กใหม่’ ลงพื้นที่ตะเข็บชายแดนตาก ไล่ล่าแก๊งปล้นทอง แย้มรู้ชื่อคนร้ายแล้ว

13 ก.พ.2565-ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 3 คน พร้อมอาวุธปืนพกสั้นบุกเข้าไปปล้นร้านทองรูปพรรณ บริเวณถนนสายพบพระ-วาเล่ย์ ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก โดยใช้รถกระบะ ทะเบียน1910 กำแพงเพชร และใช้อาวุธปืนยิงใส่ประตูกระจกของร้าน พร้อมกับใช้ค้อนทุบตู้ใส่ทอง และนำเอาสร้อยคอทองคำรูปพรรณ น้ำหนักประมาณ 100 บาท หลบหนีไปนั้น

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร ได้เดินทางไปยัง ศปก.สภ.พบพระ จว.ตาก และเรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งด่วน โดยมี พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผบช.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และข้าราชการตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

จากนั้นพล.ต.อ.สุชาติ ได้เดินทางไปยังร้านทองจุดเกิดเหตุ รวมทั้งนำกำลังตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมสุนัขตำรวจดมกลิ่น ลงพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนบ้านวาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้าย โดยมีรายงานข่าวว่า จุดที่ พล.ต.อ.สุชาติ ลงพื้นที่นั้น ตำรวจชุดสืบสวนพบหมวกกันน็อค ที่คนร้ายใช้ขณะก่อเหตุจำนวน 2 ใบ และค้อนที่คนร้ายใช้ทุบกระจกร้านทอง ถูกโยนทิ้งไว้ในลำน้ำ ส่วนรองเท้าและสิ่งของอื่นๆ ตำรวจพบภายในรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจสามารถยึดมาได้แล้ว หลังคนร้ายจอดทิ้งไว้ ก่อนที่จะมีรถอีกคันมารับและหลบหนีไปแนวชายแดนบ้านวาเล่ย์

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า ตำรวจชุดสืบสวนทราบตัวคนที่ครอบครองรถทั้ง 2 คัน และทราบชื่อคนร้ายต้องสงสัยแล้ว จำนวน 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านผวาโจรชุม! ขโมยกระทั่ง 'โกลฟุตบอล'

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า ย่างเข้าปี 2567 ในพื้นที่ตําบลรัตนบุรี อําเภอรัตนบุรี เพียงเดือนเศษๆ มีเหตุใหญ่ที่ต้องทําให้ชาวบ้านผวาหนัก

พ่อเมือง 5 จว.ใหญ่ ชวนเที่ยวงานลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง

พ่อเมืองตาก -ร้อยเอ็ด –เชียงใหม่- สมุทรสงคราม -สุโขทัย ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมสืบสาน วัฒนธรรม ประเพณี ลอยกระทงปี 2566- คาดสร้างรายได้ท่องเที่ยวทั่วประเทศ 6,100 ล้านบาท

'เชียงใหม่' เฮ! พื้นที่มากสุดในไทย หลังเคลียร์ปัญหาทับซ้อนกับตาก

'เชียงใหม่' ขึ้นแท่นจังหวัดพื้นที่มากที่สุดของประเทศ หลังได้รับคืนจากตาก 125 ตร.กม. ชาวบ้านเฮ! ได้สิทธิดูแลคุณภาพชีวิตสมบูรณ์ ยุติปัญหาพื้นที่ทับซ้อนยืดเยื้อมานาน

เกิดเหตุรถ นพค.41 ถูกลอบวางระเบิดพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จนท.บาดเจ็บ 2 นาย

ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี ม.1 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้รถเจ้าหน้าที่ทหาร(นพค.41)

ปัตตานีเดือด คนร้ายดักวางระเบิด - ถล่มยิงส่งผล จนท.เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 7

เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 28 สค. ร.ต.อ.เจษฎา จันทร์โชโต รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมด้วย นายวันสุกรี แวมามะ นายอำเภอยะรัง พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง พอ.อุทัย นิลเนตร ผบ.ฉก.ทพ.20 นำกำลังร่วม 50 นายเข้าไปสนับสนุนและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุด