ตำรวจพระประแดงจับ’แชมป์ บางปลา’ ขับรถใช้เมียและลูกบังหน้าส่งยาบ้า

14 ก.พ.2565-เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เข้าจับกุมตัว นายอธิวัฒน์  รุ่งเรือง อายุ 26 ปี หรือแชมป์ บางปลา และ นางสาวเจนจิรา อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 31,000 เม็ด  ยาเคตามีน 49 กรัม  รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กถ 1905 กรุงเทพมหานคร และ ยึดทรัพย์สินตรวจสอบเป็น รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ทรัพย์สินภายในบ้านรวมแล้ว ประมาณ 200,000 บาท โดยทั้งสอง ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน ) อันถือว่าเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อขายซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาทประเภท 2 ( คีตามีน ) อันถือว่าเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่รับอนุญาต

ทั้งนี้ ชุดปราบปรามยาเสพติดได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนัดส่งยาเสพติดกันที่บริเวณริมถนนสุขสวัสดิ์ จึงได้วางแผนจับกุม วางกำลังชุดปฏิบัติการตามเส้นทาง โดยได้ข้อมูลว่าผู้ที่มาส่งยาเสพติดจะใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 2 กถ 1905 กรุงเทพมหานคร  โดยเจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นรถคันดังกล่าววิ่งผ่านถนนสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าไปทางอำเภอพระสมุทรเจดีย์  จึงได้ขับรถเข้าประกบ และ ติดตามมาจนมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนศิริวิทยา ก่อนเข้าจับกุมพบ นายอธิวัฒน์ ซึ่งเป็นคนขับ และ นางสาวเจนจิรา นั่งอยู่เบาะข้างซ้ายข้างคนขับ ส่วน เบาะด้านหลังยังพบ เด็กชาย และ ผู้หญิง อีก 2 คน เป็นลูกของทั้งคู่ที่นั่งมาด้วย

จากการตรวจค้นภายในรถ พบยาเสพติดซ่อนอยู่ใต้ผ้าปูรถ ด้านหน้าข้างซ้าย เป็นยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 30,000 เม็ด พร้อมด้วย ยาเคตามีน น้ำหนัก 49 กรัม ชุดจับกุมจึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง รถยนต์ และ ยาเสพติดทั้งหมดไปที่ สภ.พระประแดง

สอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นพบเป็นของตนเองจริง โดยซื้อยาบ้ามาจาก นายแซ๊ค ในราคา 160,000 บาท เพื่อนำมาเเบ่งจำหน่ายต่อ ส่วน คีตามีน ซื้อมาในราคา 30,000 บาท จากนั้นชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ไปตรวจค้นที่บ้านพัก ย่านอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พบยาบ้า อีก จำนวน 1,000 เม็ด และ ทำการยึดตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน มี รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ราคา 170,000 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ราคา 30,000 บาท ยึดตรวจสอบตาม พรบ มาตรการยึดทรัพย์ พ.ศ. 2534 จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง และ ทรัพย์สินที่ตรวจยึด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะมีการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ปลื้มกม.ใหม่ปราบยาเสพติด ทะลักไทยน้อยลง ชี้วัดจากคดีจับกุม-ยึดทรัพย์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังร่วมพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณบุคคลและองค์กรที่มีผลงานยอดเยี่ยมและดีเด่น ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี 2565 ว่า ในเรื่องยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดฟื้นฟูและในรายละเอียดต่างๆ

นายกฯ รับหลายประเทศยังมอง 'กัญชา-กัญชง' เป็นยาเสพติด

'บิ๊กตู่' ย้ำ 'กัญชา-กัญชง' ในหลายประเทศยังเป็นยาเสพติด มีบทลงโทษที่รุนแรง เตือนคนไทยไปต่างประเทศและจำเป็นต้องใช้กัญชาทางการแพทย์ ศึกษาข้อบังคับตรวจสอบกฎหมายก่อน

รวบ 'ออฟ ตลิ่งชัน' เพิ่งพ้นคุก สะสมปืน-เสพยา เตรียมสังหารอดีตแฟนสาว

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมนายชาญวิทย์ ใจห้าว หรือออฟ ตลิ่งชัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 5 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

'ชัชชาติ' บอกสื่อเดี๋ยวจะไปตรวจถนนข้าวสารขายกัญชาพันลำ ลั่นไม่บอกล่วงหน้า

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีที่มีการขายกัญชาสำเร็จรูปที่ถนนข้าวสารว่า เบื้องต้นได้รับข้อมูลเรื่องกัญชามวนแล้ว ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของตำรวจด้วยเช่นกัน และจะหารือกับทีมที่ปรึกษา

กกล.ผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.8 หมื่นเม็ด ฝิ่นดิบ 14 กก. ขนข้ามชายแดนไทย

เจ้าหน้าที่​กองกำลังผาเมือง โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ ช่องทางบ้านป่ากุ๋ย ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

รอง ผบช.น. ยันจับบ่อนพนันย่านรัชดา ไม่มีใครแจ้งเบาะแส เป็นการข่าวภายใน

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 นำกำลังเข้าทลายบ่อนบาคาร่าชั้นใต้ดินตึกA Tower(ตึกอโยธยาทาวเวอร์) ซ.รัชดาภิเษก 18