ตำรวจพระประแดงจับ’แชมป์ บางปลา’ ขับรถใช้เมียและลูกบังหน้าส่งยาบ้า

14 ก.พ.2565-เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เข้าจับกุมตัว นายอธิวัฒน์  รุ่งเรือง อายุ 26 ปี หรือแชมป์ บางปลา และ นางสาวเจนจิรา อายุ 26 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 31,000 เม็ด  ยาเคตามีน 49 กรัม  รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กถ 1905 กรุงเทพมหานคร และ ยึดทรัพย์สินตรวจสอบเป็น รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ทรัพย์สินภายในบ้านรวมแล้ว ประมาณ 200,000 บาท โดยทั้งสอง ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน ) อันถือว่าเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อขายซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาทประเภท 2 ( คีตามีน ) อันถือว่าเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่รับอนุญาต

ทั้งนี้ ชุดปราบปรามยาเสพติดได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนัดส่งยาเสพติดกันที่บริเวณริมถนนสุขสวัสดิ์ จึงได้วางแผนจับกุม วางกำลังชุดปฏิบัติการตามเส้นทาง โดยได้ข้อมูลว่าผู้ที่มาส่งยาเสพติดจะใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นเฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 2 กถ 1905 กรุงเทพมหานคร  โดยเจ้าหน้าที่สังเกตุเห็นรถคันดังกล่าววิ่งผ่านถนนสุขสวัสดิ์ มุ่งหน้าไปทางอำเภอพระสมุทรเจดีย์  จึงได้ขับรถเข้าประกบ และ ติดตามมาจนมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนศิริวิทยา ก่อนเข้าจับกุมพบ นายอธิวัฒน์ ซึ่งเป็นคนขับ และ นางสาวเจนจิรา นั่งอยู่เบาะข้างซ้ายข้างคนขับ ส่วน เบาะด้านหลังยังพบ เด็กชาย และ ผู้หญิง อีก 2 คน เป็นลูกของทั้งคู่ที่นั่งมาด้วย

จากการตรวจค้นภายในรถ พบยาเสพติดซ่อนอยู่ใต้ผ้าปูรถ ด้านหน้าข้างซ้าย เป็นยาบ้า บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 30,000 เม็ด พร้อมด้วย ยาเคตามีน น้ำหนัก 49 กรัม ชุดจับกุมจึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง รถยนต์ และ ยาเสพติดทั้งหมดไปที่ สภ.พระประแดง

สอบสวนเพิ่มเติมผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าของกลางทั้งหมดที่ตรวจค้นพบเป็นของตนเองจริง โดยซื้อยาบ้ามาจาก นายแซ๊ค ในราคา 160,000 บาท เพื่อนำมาเเบ่งจำหน่ายต่อ ส่วน คีตามีน ซื้อมาในราคา 30,000 บาท จากนั้นชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ไปตรวจค้นที่บ้านพัก ย่านอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พบยาบ้า อีก จำนวน 1,000 เม็ด และ ทำการยึดตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้าน มี รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน ราคา 170,000 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ราคา 30,000 บาท ยึดตรวจสอบตาม พรบ มาตรการยึดทรัพย์ พ.ศ. 2534 จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง และ ทรัพย์สินที่ตรวจยึด ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะมีการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวโรงงานขวัญกระเจิง เงยหน้ามาเจอคนผูกคอตายที่ระเบียงห้องเช่า

ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายผูกคอตนเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน