นครบาล แจงภาพสาวแต่งกายคล้ายตำรวจ พบเป็นผู้บกพร่องทางสมอง แอบนำชุดญาติไปใส่

17 ก.พ.2565 - พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพตามสื่อสังคมออนไลน์ ภาพหญิงสาวแต่งกายคล้ายตำรวจนั้น จากการตรวจสอบพบว่า กรณีดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.พ.65 เวลาประมาณ 07.00 น. มีการโพสต์ข้อความ และมีการแต่งกายเครื่องแบบชุดตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมาจากการที่หลานสาวของข้าราชการตำรวจนายหนึ่ง สังกัด สน.ร่มเกล้า ได้มาเยี่ยมเยียนที่ห้องพัก แล้วขณะนั้นตำรวจนายดังกล่าวที่เป็นเจ้าของห้องพักไม่ได้อยู่ในห้องเนื่องจากออกไปทำธุระส่วนตัว หลานสาวของตำรวจนายดังกล่าวได้นำเอาเครื่องแบบชุดตำรวจมาลองสวมใส่ และได้ถ่ายรูปแล้วนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัวตามที่ปรากฏในภาพข่าว โดยรูปภาพถูกถ่ายเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว โดยข้าราชการตำรวจดังกล่าวได้ให้ข้อมูลว่าหลานสาวของตนมีความบกพร่องพิการทางสมอง จึงขอโทษสังคมที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและรับปากจะดูแลหลานสาวไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้อีก

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบว่า ตำรวจจะคอยดูแลป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเพื่อให้เกิดความสงบสุขในสังคมและให้เกิดความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชน หากพบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานีตำรวจท้องที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด้ง 4 เสือโรงพักเมืองพะเยา เซ่นฝ่ายปกครองบุกทลายผับ พบเด็กเที่ยวอื้อ

ความคืบหน้าภายหลังเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดพะเยา เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงกลางชื่อดังพะเยา บุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อดัง

ร้อนฉ่า! 'นายกฯ' แจงผ่านทวิตเตอร์ คลิปสนั่นโซเชียล ชี้นิ้วให้ ตร.ลงจากรถ

“เศรษฐา” ทวิตฯแจง ปมชี้นิ้วให้ตำรวจลงจากรถ ขณะลงพื้นที่เชียงใหม่ ยัน ‘ไม่ได้ดุ แต่บอกให้ดับเครื่องรถยนต์’ หลังชาวเน็ตแห่แชร์คลิป

เก้าอี้ 'ผบช.น.'

ได้ฤกษ์งามยามดี 27 ก.ย. เวลา 13.30 น. วงประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี นายกฯ นิด-เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง นั่งเป็นประธาน ก.ตร.ครั้งแรก วาระสำคัญถูกโฟกัสไปที่การแต่งตั้งตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"

'เศรษฐา' ลั่น! ไม่ปล่อยให้มาเฟียครอบงำตร. ขู่เจอทุจริตฟันไม่เลี้ยงตั้งแต่ข้างบนถึงข้างล่าง

ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีคนร้ายใช้อาวุธปืน