11 ตุลาคม 2568 - พ.ต.อ.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาครนำโดย พ.ต.ท.เศรษฐพงศ์ ชูเมือง รอง ผกก.ตม. และ พ.ต.ต.จิรายุ เชิดฉาย พร้อมกำลังชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดแรงงานต่างด้าว โดยสามารถรวบยกแก๊งผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ประกอบด้วย นายโม แทค อู หรือ “ต๋อง ขั้นเทพ” หัวหน้าเครือข่าย รวมถึงพวกอีก 3 คน สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางยาบ้าชนิดเม็ดกลมแบนสีส้มประทับอักษร WY รวมกว่า 2,500 เม็ด
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนติดตามของเจ้าหน้าที่ ตม.จว.สมุทรสาคร พบว่า “ต๋อง ขั้นเทพ” เป็นหัวหน้าเครือข่ายค้ายาในกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่เกิดและเติบโตในประเทศไทย พูดได้ทั้งไทยและเมียนมา มีพฤติกรรมรวบรวมกลุ่มวัยรุ่นเชื้อสายเมียนมาให้ช่วยลำเลียงและกระจายยาในพื้นที่โรงงานและชุมชนแรงงาน โดยใช้ระบบ “เครดิตยา” หรือการขายยาผ่อนจ่ายให้กับลูกค้าและสมาชิกในเครือข่าย ซึ่งถือเป็นรูปแบบการค้ารายย่อยที่กำลังแพร่ระบาดในพื้นที่
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือการอนุญาตสิ้นสุด” ตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยจะมีการขยายผลไปยังเครือข่ายที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เรียกบิ๊ก ตร. ถกปราบนอมินีต่างชาติ ลั่นกวาดให้สิ้นซาก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ได้เรียก พล.ต.อกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์
แจ้งข้อหาค้าอาวุธ 5 ผู้ต้องหา โยงขายปืน M4 ให้ 'อาตี๋ซีโฟร์'
ตำรวจแจ้งข้อหา ทหารเรือ-พลเรือน รวม 5 คน หลังสืบขยายผลคดี “อาตี๋ซีโฟร์” ชาวจีนซุกคลังแสง พบเส้นทางซื้อขายปืนไรเฟิลจู่โจม M4 และการโอนเงินกว่า 1.8 ล้านบาท
รวบแก๊ง F4 เมียนมา คาห้องพัก ซุกยาบ้า-ไอซ์อื้อ
ตำรวจโคกขามบุกทลายแก๊งค้ายา “F4 เมียนมา” คาห้องพักกลางชุมชนแรงงานต่างด้าว หลังขยายผลจากผู้เสพ พบยาบ้ากว่า 700 เม็
ผบ.ตร.กำชับเข้ม 3 มาตรการ กวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.
ทลายแก๊งสแกมเมอร์ อ้างการไฟฟ้า หลอกผู้เสียหายวัย 75 โอนเงินกว่า 4.3 ล้าน
สืบสวนภาค 6 รวบเครือข่ายหลอกเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้ผู้ต้องหา 6 ราย ยึดทรัพย์กว่า 8.5 แสนบาท เร่ง
บุกจับบอสเยอรมัน คดีแพลตฟอร์ม DDoS ระดับโลก ซ่อนตัวคอนโดทองหล่อ
ตำรวจไซเบอร์สนธิกำลัง ตม. และตำรวจสหพันธ์เยอรมนี บุกค้นคอนโดย่านทองหล่อ รวบผู้ต้องหาหมายแดง INTERPOL ชาวเยอรมัน เจ้าของแพลตฟอร์มรับจ้างโจมตีเซิร์ฟเวอร์

