
17 ต.ค. 2568 – พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนิสร หุ้ยเวชศาสตร์ สว.กก.5 บก.ป., ร.ต.ท.อภิสิทธิ์ พรหมมา, ร.ต.ต.ประชา ศรีนวลชาติ รอง สว.กก.5 บก.ป., ร่วมกันจับกุม น.ส.ไอซ์ อายุ 26 ปี สัญชาติกัมพูชา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.11/2568 ลงวันที่ 31 มีนาคม 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันบังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด, ร่วมกันบังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม ยินยอม หรือกระทำด้วยประการใดให้เด็กไปเป็น ขอทานเด็กเร่ร่อน หรือใช้เด็กเป็นเครื่องมือในการขอทานหรือการกระทำผิด หรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก และร่วมกันใช้ จ้าง หรือวานเด็กให้ทำงานหรือกระทำการอันอาจเป็นอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ มีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตหรือขัดขวางต่อพัฒนาการของเด็ก” จับกุมได้บริเวณริมถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จว.ภูเก็ต
พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ. 2567 ผู้ต้องหากับพวกชาวกัมพูชา ได้นำเด็กชาวกัมพูชาซึ่งเป็นลูกหลานของพวกตนเองมาเร่ขอทานและจำหน่ายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในพื้นที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งสร้างภาพลักษณ์เสื่อมเสียให้แก่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของไทย และสร้างความเดือดร้อน รำคาญ ให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในหาดป่าตอง เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับขบวนการดังกล่าว
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนทราบว่า น.ส.ไอซ์ หนึ่งในผู้ต้องหาในขบวนการนี้ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณถนนพระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบ น.ส.ไอซ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แม่ทัพกุ้ง' ซัดกัมพูชาสร้างสถานการณ์ที่สระแก้ว หวังกลบข่าวทหารไทยเหยียบกับระเบิด
“แม่ทัพกุ้ง” มองเหตุสระแก้ว เป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อกลบข่าวทหารเหยียบระเบิด - แนะ ให้จับตาปราสาทตาควายมีนัยยะพอสมควร - เห็นด้วย หลังนายกฯ หยุดปฏิญญาสันติภาพไทยกัมพูชา-ไม่ส่งเชลยศึก แสดงถึงความไม่พอใจ เหตุลูกน้องเสียขา
ชาวบ้านยังผวา! โดรนปริศนาบินเหนือชุมชนกลางดึก หวั่นป่วนชายแดนซ้ำ
สถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาในพื้นที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ยังคงตึงเครียดต่อเนื่อง ล่าสุดชาวบ้านในพื้นที่รายงานพบโดรนต้องสงสัยบินต่ำเหนือชุมชนหลายแห่งตามแนวชายแดน โดยมีการบันทึกภาพไว้ได้ชัดเจน
แจ็คพอตแตก! นครบาลบุกค้นยานรก เจอรังจีนเทาแทน
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รองผบช.น.) พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.)
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดใหม่ ปรามสื่อมาเลย์ให้ระวังมากขึ้น
'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบ 'ทุ่นระเบิดใหม่' หลังสื่อมาเลเซียรายงานข้อมูลคลาดเคลื่อน เตือนเรื่องละเอียด่อน ขอระมัดระวังการสื่อสาร
กระจ่าง! อัยการเปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ 'สันธนะ'
'รองโฆษกอัยการ' เปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ'สันธนะ' คดีอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวไต้หวัน เหตุเบี้ยวนัดตำรวจส่งตัวอัยการฟ้อง ยันไม่เคยมีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมตามที่กล่าวอ้าง

