กู้ภัยร่วมกตัญญูระดมทีมกู้ภัยที่สูง ช่วยคนงานวัย 36 ปี ถูกไฟฟ้าดูดขณะติดตั้งป้ายริมถนนศรีนครินทร์ ร่างค้างบนโครงนั่งร้านสูงกว่า 15 เมตร เพื่อนเผยโชคดียังไม่พลัดตก คาดเหล็กที่ส่งให้ช่างด้านบนไปสัมผัสส่วนของหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง
13 สิงหาคม 2569 - เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ริมถนนศรีนครินทร์ ใกล้ปากซอยศรีด่าน 18 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่า มีคนงานถูกไฟฟ้าดูดและติดค้างอยู่บนนั่งร้านก่อสร้างบริเวณดังกล่าว จึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบคนงานชายรายหนึ่งถูกกระแสไฟฟ้าช็อตและติดค้างอยู่ด้านบนของนั่งร้าน จึงเข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมประสานทีมกู้ภัยที่สูง นำอุปกรณ์กู้ชีพและกู้ภัยจากมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าสนับสนุน เนื่องจากผู้บาดเจ็บติดค้างอยู่ที่ความสูงกว่า 15 เมตร
เจ้าหน้าที่ใช้ระบบเชือกขึ้นไปยังด้านบน ก่อนโรยตัวผู้บาดเจ็บลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย และส่งต่อให้ทีมกู้ชีพนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยพบว่ามีบาดแผลจากการถูกไฟฟ้าดูดตามร่างกาย ทราบชื่อคือ นายชัยรัตน์ หอทับทิม อายุ 36 ปี
จากการสอบถาม นางต่าย เพื่อนร่วมงาน เล่าว่า ผู้บาดเจ็บเป็นคนงานที่กำลังทำป้ายข้างอาคารดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุกำลังส่งเหล็กขึ้นไปด้านบน ก่อนถูกไฟฟ้าดูดจนติดค้างอยู่บนนั่งร้าน ยังโชคดีที่ไม่พลัดตกลงมาด้านล่าง
ด้านนายสรวิทย์ รุ่งพยัคฆ์ หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บทำหน้าที่ขึ้นไปติดตั้งป้ายข้างตัวอาคาร และกำลังส่งเหล็กให้กับทีมช่างด้านบน โดยคาดว่าเหล็กที่ผู้บาดเจ็บกำลังยื่นส่งให้นั้น ไปถูกกับส่วนของหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ข้างอาคาร จนทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าดูด
ขณะที่ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว เล่าว่า ระหว่างที่คนงานกำลังทำงาน ได้ยินเสียงดัง “ตุบ” จากด้านนอก หลังจากนั้นมีคนงานวิ่งมาแจ้งว่ามีคนถูกไฟฟ้าดูด จึงรีบออกมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทันที
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า แนวสายไฟฟ้าและหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่ห่างจากตัวอาคารเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งชาวบ้านมองว่าค่อนข้างอันตราย จึงอยากฝากให้การไฟฟ้าพิจารณาวางแนวทางป้องกันบริเวณดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดเจ๋ง! เด็กไทยสร้างชื่อเวทีโลก คว้า 127 รางวัล แข่งคณิตศาสตร์
เด็กไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลก คว้า 127 รางวัล แข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วระดับนานาชาติ ครั้งที่ 46 ที่สิงคโปร์ บินกลับถึงไทย
วัยรุ่นสมุทรปราการไล่ล่าถล่มอริ พ่อลูกอ่อนดับ ตร.รวบทันควันมือปืนวัย 17
ศึกวัยรุ่นสมุทรปราการบานปลายจากปมท้าทายกันในโซเชียล ยกพวกปาระเบิดปิงปองและขวด ก่อนขี่รถไล่ล่ากันจนถึงสะพานข้ามแยกการไฟฟ้า หนุ่มวัย 19 ปี พ่อลูกอ่
สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด
ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
แก๊งโจ๋เหิม! ยกพวกนับสิบ ไล่รุมกระทืบ 5 วัยรุ่น น่วมคาซอย
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นจำนวนมากก่อเหตุทะเลาะวิวาท ท้ายซอยศีรษะจรเข้น้อย ซอย 5 ตำบลศีรษะจรเจ้น้อย
เจ้าของเขียงหมูช็อก! เจอศพหญิงชราในรถตัวเอง
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อทัพสำโรง ริมถนนรถรางสายเก่า ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน
ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ

