ไม่เข็ด! ฝ่ายปกครองท่าศาลาบุกค้นกุฏิวัดดัง พบพระ-เณร-วัยรุ่น มั่วสุมปาร์ตี้ยาบ้า

25 ส.ค.2569- เมื่อเวลา 20.00 น คืนวันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา นายประสงค์ จันทร์หยู นายอำเภอท่าศาลา สั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสwติด เข้าค้นกุฏิวัดแห่งหนึ่ง หลังได้รับแจ้งจากผู้นำท้องที่มีการมั่วสุมเสพยา

ผลการตรวจค้น พบกุฏิที่ 1พบพระAเสพยา พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด 

เข้าค้นกุฏิที่2 ใกล้กัน พบเณรเสพยา ร่วมกับฆราวาB  พร้อมของกลางยาบ้า 36 เม็ด  ทางเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวไปทำการสึกและเตรียมส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

เบื้องต้นทางฝ่ายปกครองเคยเข้าตรวจค้นวัดแห่งนี้มาครั้งหนึ่งแล้ว  และเคยจับพระสึกเกี่ยวกับยาเสพติด  ครั้งนี้เข้าตรวจค้นยิ่งหนักกว่าครั้งก่อน  อนาคตหากยังเป็นแบบนี้มีหวังวัดได้ร้าง เพราะชาวบ้านหมดศรัทธา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศบภ.ทภ.4 ร่วมบูรณาการควบคุมไฟ 'พรุควนเคร็ง' คุมเข้มไฟใต้ดินและควันพิษ

จากสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเกิดขึ้นต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดภาพรวมสถานการณ์มีแนวโน้ม

ผ้ายกเมืองนคร ลวดลายเล่าเรื่อง

ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช คืออีกหนึ่งภาพสะท้อนของ “พระเมตตาที่เปลี่ยนชีวิตวิถีประชาชนในพื้นที่”

อ้าว! 'ชัยชนะ' โพสต์ภาพร่วมโต๊ะอาหาร 'รอง ผกก.ทุ่งใหญ่' บอก 'มิตรภาพที่ยืนยาวมั่นคง'

ชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพถ่ายระหว่างร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว มี รองผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ร่วมโต๊ะ

ไฟป่าพรุควนเคร็งไหม้พร้อมกัน 3 จุด เสียหาย 200 ไร่ สกัดลามสวนปาล์ม

สถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ป่าพรุควนเคร็ง บริเวณหมู่ 1 หมู่ 6 และหมู่ 9 ต.ควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุไฟไหม้ป่าเสม็ดขาวอย่างรุนแรง

คดีพลิก! ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เคลียร์ข่าว 'ชัยชนะ' ตบตำรวจ ไม่เป็นความจริง เผยสนิทกับรอง ผกก.

พ.ต.อ.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริยะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงกรณีกระแสข่าวที่มีการเผยแพร่ระบุว่า อดีตรัฐมนตรีบ้านใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย หรือ “ตบหน้า” รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในพื้นที่ว่า