เจอลมแรง! ซัดโครงสร้างเหล็กพังถล่มทับ 2 คนงานบาดเจ็บ

18 มีนาคม 2565 - ร.ต.อ.ศราวุธ กลิ่นหอม รองสารวัตรสอบสวน สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเหตุโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ซี่งอยู่ระหว่างกำลังก่อสร้างพังถล่มทับคนงานได้รับบาดเจ็บ ภายในซอยประชาอุทิศ 90 หมู่ 1 ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ก่อสร้าง เนื้อกว่า 1 ไร่ พบโครงเหล็กทับร่างคนงาน ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ใกล้กันพบโครงเหล็กทับแคมป์พักคนงาน และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน 2 ฒต 710 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม น.ส.ยุภาวดี แสงจันดา อายุ 37 ปี ภรรยาของผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนนั่งทำงานปกติอยู่ข้างล่าง ส่วนแฟนกับทีมงานอีก 1 คน กำลังทำงานอยู่ข้างบนหลังคา ตนได้ยินแฟนตะโกนลงมาให้วิ่ง ตนจึงรีบวิ่งออกมา ซึ่งตอนนั้นตนก็ยังไม่รู้เรื่องอะไร พอหันกลับมาก็เห็นว่าโครงหลังคาที่กำลังก่อสร้างได้พังถล่มลงมา

นายพินิจ เติมบุญ นายก อบต.บ้านคลองสวน เผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบว่ามีโครงหลังคาถล่มลงมา คาดว่าเป็นการก่อสร้างที่ผิดแบบ ทำให้โครงสร้างไม่ได้มาตรฐาน และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นคนงานก่อสร้าง ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าโครงสร้าง เป็นโกดังหรือบ้าน ตอนนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบรายละเอียดและใบขออนุญาตในการก่อสร้าง ก็จะมีการออกคำสั่งให้ปิดใช้พื้นที่ไปก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า เตือนระวังพายุฤดูร้อน 26-27 มี.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 21-25 มี.ค. 66 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉี

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

พายุฤดูร้อนถล่ม 20-22 มี.ค. ฝนฟ้าคะนอง ลมแรงลูกเห็บตก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

'บิ๊กป๊อก' สั่งท้องถิ่นลุยช่วยประชาชนเดือดร้อนจากพายุลูกเห็บ

เมื่อเวลา 08.50 น.ที่เดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงเกิดเหตุพายุฤดูร้อนที่จังหวัดเชียงใหม่