เชียงใหม่โควิดพุ่งอีก ทะยานแตะ 4 พัน เตือนเร่งฉีดวัคซีน

เชียงใหม่โควิดพุ่งอีก พบการติดเชื้อทำสถิติสูงสุดนิวไฮอีก​ 3.7 พันคน ย้ำทุกอำเภอเร่งให้วัคซีน​ออกตรวจป้องปราม

20 มี.ค.2565 – ศูนย์​ข้อมูล​ข่าวสารเฉพาะกิจ​ของ​จังหวัด​เชียงใหม่​รายงานสถานการณ์โควิด-19​ ประจำวันนี้ว่า​ ที่ประชุม​คณะกรรมการ​โรคติดต่อ​จังหวัด​เชียงใหม่​สรุปสถานการณ์การระบาดยังพบว่า​ มีการติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงเป็นสถิติขึ้นมาอีกรอบมากถึง 3,727 ราย​(RT-PCR=329, ATK=3,398) คงค้างรักษาตัวในทุกระบบเพิ่มขึ้นเป็น 18,099 ราย จำนวนนี้อาการหนักเพิ่มเป็น​ 49 ราย 

ที่ประชุม​ยังเน้นย้ำให้​ ศบอ.ตรวจป้องปรามจุดเสี่ยงทำความเข้าใจประชาชน​กับมาตรการรับมือโดยเร่งสร้างภูมิคุ้มกันฉีดวัคซีน​ให้กลุ่มเสี่ยง 608 โดยเฉพาะ​วัคซีนเข็ม 3 ภายในสัปดาห์นี้ให้ครบ​ 100% ของเป้าหมาย​ 8.3  แสนคน​ ซึ่งจากตัวเลขที่ยังติดเชื้อ​สูงเป็นที่กังวลของประชาชน​ แต่อาการไม่รุนแรง

ทั้งนี้ย้ำทุกพื้นที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมๆการสร้างความตระหนักแก่ประชาชน​ให้ป้องกันตนเองขั้นสูงสุดแบบครอบจักรวาล​อย่างต่อเนื่องต่อไปโดย​ไม่ประมาท​ การ์ดไม่ตก​ การจัดกิจกรรม​และรวมคนหมู่มากละเลยการสวมหน้ากากเป็นสาเหตุสำคัญ​ที่ทำให้การระบาดติดเชื้อ​ยังขยายวงกว้าง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำมาตรการไม่ผ่อนปรน ลงโทษสูงสุด ส่งผลสถานทูตอิสราเอลเตือนพลเมืองห้ามแหกกฎหมายไทย

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่าจากนโยบายความเข้มงวดบริหารจัดการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและยั่งยืน

กรมชลประทาน คาดเริ่มสร้างอ่างเก็บน้ำแม่วาง จ.เชียงใหม่ ปี 2574 งบ 3 พันล้าน

สำนักงานชลประทานที่ 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายพิเชษฐ รัตนปราสารทกุล ผู้อำนวยการสำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม กรมชลประทาน เป็นประธานกิจกรรมตรวจติดตามโครงการ พร้อมคณะผู้บริหารกรมชลประทานได้นำสื่อมวลชน

ไม่รอด‘กรมการท่องเที่ยว’บุกจับกองถ่ายหนังจีนเถื่อนไร้อนุญาตถ่ายในไทย

‘กรมการท่องเที่ยว’ คุมเข้มหลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจแกลเลอรี่ย่านหางดง พบกองถ่ายภาพยนตร์จีน ‘The Puppet’ยังไม่ได้รับอนุญาตถ่ายทำในไทย เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์ฯ โทษปรับสูงสุด 1 ล้านบาท เตรียมสอบเพิ่มต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย ย้ำเอาจริงคุ้มครองมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย

รัฐตื่น! จับกองถ่ายหนังจีนแนวตั้งปักหลักกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่มีใบอนุญาต แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว

จากนโยบายระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่แฝงตัวมากับนักท่องเที่ยวเวลานี้ พล.ต.ท.โอฬาร เอี่ยมประภาส ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และ พ.ต.อ.พิษณุ เตรียมดี ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2

'ผู้ว่า สตง.' ลุยตรวจโครงการลำตะคอง พบสะดุดโควิดงบล่าช้า

นายมณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมคณะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ส่วนกลาง และจังหวัดฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าของโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ลำตะคอง