ไหว้พระราหูแล้วรถหาย! เจ้าของทำพิธีในศาลเจ้า ออกมาหารถไม่เจอ ปรากฏจมน้ำ

31 มี.ค.2565 - ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง รับแจ้งอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม เวลา 21.45 น. ว่ามีรถยนต์เก๋งตกลงไปในคลองชลประทานที่บริเวณหมู่ที่ 6 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงประสานกู้ชีพกู้ภัยขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จัดกำลังอาสาสมัครลูกข่ายใกล้เคียงเข้าร่วมตรวจสอบในคลองหนองปลวก ระยะ 25+882 ปล่อยน้ำมาจากเขื่อนแม่กลอง ผ่าน รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ไหลผ่านถนนแสงชูโต 323 ที่มีสะพานข้าม ผ่านทางรถไฟและเป็นประตูระบายน้ำ ในโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กลอง ของสำนักงานชลประทานที่ 13 โดย จนท.ชุดเฉพาะกิจส่วนกลาง ชุดปฏิบัติการใต้น้ำทีมสายธารมูลนิธิขุนรัตนาวุธ และอาสาสมัครร่วมใช้ไฟส่องสว่างทั้งสองฝั่งคลองหน้าประตูระบายน้ำ แต่ก็ไม่พบและไม่สามารถลงไปดำค้นหาได้เนื่องจากกระแสน้ำแรง และอยู่หน้าประตูระบายน้ำที่มีแรงดันสูง ทางเขื่อนแม่กลองได้ทำการปิดการระบายน้ำแล้ว

ต่อมาเวลา 13.30 น. วันที่ 31 มี.ค.65 เขื่อนแม่กลองได้ปิดบานประตูน้ำเพื่อให้น้ำในคลองลดลงและไม่ไหลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจส่วนกลาง ขุนรัตนาวุธ ชุดปฏิบัติการใต้น้ำทีมสายธารกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ระดมกำลังร่วมค้นหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมงก็พบรถเก๋งจมอยู่ที่หน้าบานประตูระบายน้ำจึงได้ใช้ลวดสลิงไปผูกแล้วดึงขึ้นมาได้สำเร็จ มีชาวบ้านมาติดตามการค้นหาทั้งสองฝั่ง นำขึ้นมาตรวจสอบเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำหมายเลขทะเบียน 1 กท 8586 กทม.สภาพกระจกหน้าแตกยุบเข้าหลังคาบุบยุบ ป้ายทะเบียนหน้าหลุด และกระจกข้างฝั่งคนขับแตก ภายในรถพบว่ากุญแจคาอยู่ ตัวรอบรถเสียหายทั้งคัน

ต่อมา ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรีและชุดสืบสวน เดินทางมาที่เกิดเหตุริมคลองชลประทานพร้อมด้วยเจ้าของรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวและญาติๆ และมี ร.ต.อ.พัฒนพล คมสันต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าม่วง มาร่วมบันทึกข้อมูลและส่งให้ สภ.เมืองกาญจนบุรี สอบสวนดำเนินคดีและให้นำรถไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.วันที่ 30 มีนาคม 65 รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลักรถยนต์หมายเลขทะเบียน 1 กข 8586 กทม.ซึ่งจอดไว้ที่ลานจอดรถภายในศาลขุนด่านผาแดง ริม ถ.บายพาส ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นางเมธินี สุก่ำ แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ แจ้งว่าเวลาประมาณ 20.00 น. ได้จอดรถคันดังกล่าวไว้บริเวณลานจอดรถของศาลขุนด่านผาแดง (ล็อครถตามปกติ)แล้วเข้าไปทำพิธีสักการะราหูพระราหูออกมาอีกครั้งเวลาประมาณ 21.50 น.ปรากฏว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้หายไป โดยไม่ทราบคนร้ายและทิศทางที่หลบหนี จึงรับคำร้องทุกข์ไว้และจะได้ติดตามสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้องชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาหลักฐานและติดตามจับกุมคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ไฟไหม้! แพริมแม่น้ำแควน้อย วอด 13 หลัง สูญ 10 ล้าน

ร.ต.อ.สกานต์ พารา รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุนครกาญจน์ ว่ามีเหตุไฟไหม้แพพักริมแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านทุ่งก้างย่าง

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย

ฤๅการอับปางจะเป็นเรื่องธรรมาภิบาล

บทความนี้เขียนโดยไม่มีอคติ ไม่มีการเมือง ไม่มีเจตนาจะด้อยค่าผู้ใด แต่เขียนในแง่ของหลักการ การมีระบบที่ดี มีธรรมาภิบาล เขียนในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่รักและศรัทธาข้าราชการดีๆ

'บิ๊กรัง' เปิดแคมป์เก็บตัวสวิงทีมชาติที่กาญจนบุรี ส่งลุยซีเกมส์-อชก.ปีนี้

จากการที่ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเข้าสู่โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2566 จนได้นักกอล์ฟ 15 คนเข้ามาเสริมทัพ ล่าสุด เมื่อ 4-7 ม.ค.66 "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม พร้อมด้วยสต๊าฟฟ์โค้ช และทีมงาน เรียกนักกีฬามาร่วมเก็บตัวครั้งแรกในปี 2566 พร้อมกับให้โอวาทนักกีฬาถึงเป้าหมายของสมาคมในปีนี้ โดยเน้นย้ำให้ทุกคนพัฒนาฝีมือ ณ สนาม กรังด์ปรีซ์​ กอล์ฟ คลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี