ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน เปิดฝึกเพิ่มทักษะนวดไทย หนุนท่องเที่ยวเมืองเพชร

20 เม.ย.2565 - ที่ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบุรี อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมยกระดับฝีมือ หลักสูตร การนวดปรับสมดุลโครงสร้างร่างกาย ภายใต้โครงการยกระดับเพื่อเพิ่มศักยภาพฝีมือและสมรรถนะแรงงาน ให้แก่แรงงานที่ประกอบอาชีพนวดไทยในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี จำนวน 20 คน เพื่อรองรับการฟื้นตัวภาคการท่องเที่ยวและบริการในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และรองรับการเปิดประเทศตามนโยบายของกระทรวงแรงงาน และการส่งเสริมให้ประเทศเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพตามนโยบายของรัฐบาล

โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นางสาวอาภากร ว่องเขตกร ผู้ตรวจราชการกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดเพชรบุรี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว ซึ่ง นางธิวัลรัตน์ กล่าวหลังจากเป็นประธานในพิธีดังกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และท่านสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีนโยบายส่งเสริมพัฒนาทักษะฝีมือให้แก่แรงงาน รวมถึงส่งเสริมการมีงานทำ และให้ความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ทุกช่วงวัย ให้เป็นแรงงานคุณภาพสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน และสอดคล้องกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ (Thailand Wellness Sandbox) โดยเฉพาะพื้นที่การท่องเที่ยวอย่าง อำเภอชะอำ หัวหินซึ่งเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งใหม่ของไทย ทั้งนี้ ท่าน รมว.แรงงาน ได้มอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ดำเนินการพัฒนาทักษะให้แก่แรงงานเป็นการเร่งด่วน

นายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้แก่ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน และสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ดำเนินการฝึกอบรมการนวดแผนไทย ซึ่งมีหลายหลักสูตร เช่น นวดไทยเพื่อสุขภาพ เทคนิคการนวด การนวดน้ำมันหอมระเหย การนวดตอกเส้นเพื่อสุขภาพ การนวดอโรมา การนวดหน้าเพื่อความงาม เป็นต้น ซึ่งปี 2564 ดำเนินการฝึกอบรมแล้ว จำนวน 1,347 คน และในปี 2565 มีเป้าหมาย จำนวน 2,000 คน ซึ่งในวันนี้สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบุรี ดำเนินการฝึกอบรม หลักสูตร การนวดปรับสมดุลโครงสร้างร่างกาย ระยะเวลาการฝึก 30 ชั่วโมง ผู้เข้าอบรม จำนวน 24 คน กลุ่มเป้าหมายเป็นแรงงานที่ประกอบอาชีพนวดไทยในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ฝึกอบรมระหว่างวันที่ 20 – 24 เมษายน 2565 โดยผู้ที่เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎี และปฏิบัติ ให้มีความเข้าใจในวิธีการ ขั้นตอน หลักเกณฑ์ ข้อห้าม ข้อควรระวังต่างๆ เกี่ยวกับการนวดเพื่อปรับสมดุลโครงสร้างร่างกาย เพื่อนำไปใช้ในการประกอบอาชีพให้บริการด้านสุขภาพได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย สำหรับผู้ที่สนใจฝึกอบรม ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีคลื่นสงบ! 'สรวุฒิ' โต้งัดข้อ 'สุชาติ' ยันรักกันดี ไม่ทิ้งพปชร. แจงเหตุไม่ไปรับ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่

นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงข้อสังเกตการเดินทางไปรับคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจราชการ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ

พปชร.ร้าวอีกรอบ ควันหลง 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่ชลบุรี 'ส.ส.สรวุฒิ' โวยถูกกีดกันต้อนรับนายกฯ

มีความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการที่ เยี่ยมชมคูโบต้าฟาร์ม ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ผู้ประกันตนเฮ! ครม.ไฟเขียวเพิ่มสิทธิประโยชน์กรณีชราภาพ 'ขอเลือก ขอคืน ขอกู้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ (10 พ.ค.65) ได้มีมติเห็นชอบในหลักการร่างพระราชบัญญัติประกันสังคม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ เนื่องจากกฎหมายว่าด้วยการประกันสังคม

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ กำหนดอัตราเงินสมทบที่รัฐบาลจ่ายเข้ากองทุนประกันสังคม

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่กฎกระทรวงกำหนดอัตราเงินสมทบที่รัฐบาลจ่ายเข้ากองทุนประกันสังคม สำหรับบุคคลซึ่งสมัครเข้าเป็นผู้ประกันตนพ.ศ. 2565

ประธานอนุกมธ.แรงงาน ลุยเพชรบุรี เยี่ยมกลุ่มวิสาหกิจชุมชน พัฒนาคุณภาพชีวิตแรงงานนอกระบบ

นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน สภาผู้แทนราษฎร นำคณะอนุกรรมาธิการศึกษาและติดตามนโยบาย ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง)

'บิ๊กตู่' ควง 'ป๊อก-เฮ้ง' ลุยเมืองชลชื่นมื่น ไร้เงาตระกูล 'คุณปลื้ม'

'บิ๊กตู่' ควง 'อนุพงษ์-สุชาติ' ลุยเมืองชลบุรี ไร้เงาตระกูลคุณปลื้ม อ้อนชาวบ้านรักจริงอย่าทิ้งกันนะ บอกถ้าไม่สู้ไม่อยู่มาถึงวันนี้ ชื่นมื่นเสียงเชียร์กระหึ่ม