ผงะ! เจองูวางไข่ 9 ฟอง ในช่องแอร์ บ้านนายกเทศมนตรี

25 เม.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดอ่างทองรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเขียวเข้าไปแอบซุกซ่อนตัวแล้ววางไข่อยู่ในช่องแอร์ ที่บ้านของนายสุวิน ทองมั่น นายกเทศมนตรีตำบลโคกพุทรา เลขที่ 171 หมู่ 1ตำบลโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสาน นางสาวรฐา ตระเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

พบว่าเป็นบ้านปูนสองชั้น พบนายสุวิน นายกเทศมนตรีตำบลโคกพุทรา เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟัง เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เข้ามาเปิดแอร์ในห้องชั้นล่างของบ้านพบเห็นงูเขียวโผล่หัวออกมาจากช่องแอร์และสังเกตตรวจดูก็พบว่ามีการวางไข่ไว้จำนวนหลายฟอง คาดว่าเจ้างูเขียวตัวนี้คงแอบเข้ามาอาศัยอยู่ในช่องแอร์ภายในบ้านมานานแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็พบว่ามีงูเขียวเข้ามาภายในบ้าน แต่ก็ใช้ไม้เขี่ยงูให้ออกไปจำนวน 3 ครั้งแล้ว และครั้งนี้พบว่ามาวางไข่ในช่องแอร์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการจับออกไปเพื่อความปลอดภัย งานนี้คอหวยไม่พลาดตีเลขเด็ดบ้านเลขที่ 171 เพื่อไปเสี่ยงดวง

ทางด้านนางสาวรฐา ตรวจดูพบว่าเป็นงูเขียวพระอินทร์ เป็นงูไม่มีพิษ ลำตัวมีความยาวประมาณ 1 เมตร แอบซุกอยู่ในช่องแอร์ และยังมีไข่งูอีกจำนวน 9 ฟอง ติดกันเป็นพวงอยู่ในช่องแอร์ จึงใช้มือเข้าไปงูไว้ได้แล้วดึงออกมา พร้อมนำตัวใส่กระป๋องพลาสติก พร้อมได้นำไข่งูเขียวออกมาจากช่องแอร์นับได้จำนวน 9 ฟอง โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็จับได้อย่างปลอดภัย พร้อมนำเจ้างูเขียวและไข่งูเขียวไปปล่อยคืนธรรมชาติห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยช่วยลูกแมวเคราะห์ร้าย ขาติดรั้วกำแพง หลังวิ่งหนีสุนัขไล่กัด

ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านรามนุช 18 ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่าให้ช่วยเหลือชีวิตลูกแมว ขาติดลูกกรงเหล็กรั้วบ้าน ได้รับบาดเจ็บ จึงส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การช่วยเหลือ

ระทึก! หญิงป่วยซึมเศร้าอุ้มลูกวัย 1 เดือน ใช้มีดจี้คอตัวเอง

เจ้าหน้าที่ตรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีหญิงคลุ้มคลั่งอุ้มลูกใช้มีดจี้คอตนเอง อยู่บนดาดฟ้าหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

กู้ภัย - เจ้าหน้าที่วอนประชาชนอย่าเข้าไปค้นหาบุคคลสูญหายจากเหตุการณ์โกดังพลุระเบิดด้วยตัวเอง

สวท.สุไหงโก-ลก ประกาศแจ้งเตือน ขอความร่วมมือบุคคลที่ญาติสูญหาย แจ้งข้อมูล ณ เต็นท์กองอำนวยการร่วมศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอำเภอสุไหงโก-ลก(เหตุโกดังประทัดระเบิด ตำบลมูโนะ) งดเข้าไปค้นหาเองเนื่องจากอาจเกิดอันตรายและกีดขวางการปฏิบัติงานของ จนท.

ห่มผ้าพระนอน ขอพรพระใหญ่ เมืองอ่างทอง ท่องวิถีเกษตรปลอดภัยช่วงกรีนซีซั่น

ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนคนที่ชื่นชอบเดินสายทำบุญไหว้พระ พลาดไม่ได้กับงาน “ร่มโพธิ์ทอง ห่มผ้าพระนอน เกษตรและของดีเมืองอ่างทอง”

ดร.ธรณ์ สรุปสถานการณ์กู้ภัยยาน 'ไททัน' เรือดำน้ำชมซากไททานิค

ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ โพสต์เฟซบุ๊กสรุปสถานการณ์กู้ภัยยาน Titan ยังคงตามหาต่อไปแบบปฏิบัติการ “ช่วยชีวิต” แม้ออกซิเจนเหลือน้อย แต่ปริมาณออกซิเจนเป็นการคาดการณ์ อาจแตกต่างในสถานการณ์จริงของการหายใจแต่ละคนยังระบุจุดที่ได้ยินเสียงไม่ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถวิเคราะห์เสียงว่าเป็นอะไรแน่ แต่ยังพยายามส่ง ROV ไปสำรวจ ยังไม่พบอะไร