เทน้ำเทท่า! เด็กอยากไปโรงเรียน เป็นเหตุให้ร้านขายชุดนักเรียนที่หนองคายขายดี

ร้านขายชุดนักเรียนที่หนองคายขายดีก่อนโรงเรียนเปิดหลายสัปดาห์ เหตุนักเรียนอยากไปเรียนหลังปิดโควิดนานชวนผู้ปกครองมาซื้อล่วงหน้า ขณะที่ยอดขายฝั่งลาวหายเกลี้ยงคนลาวข้ามมาไม่ได้

3 พ.ค.2565- ที่ร้านหนองคายอำนวยพร ตลาดชัยพร เขตเทศบาลเมืองหนองคาย ร้านขายชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียน ได้มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดนักเรียนกันอย่างต่อเนื่อง โดยนายคนดี สุธารักษ์สกุล เจ้าของร้าน กล่าวว่า ในช่วงนี้ทางร้านขายดี อาจเป็นเพราะนักเรียนอัดอั้นอยากไปโรงเรียน หลังจากที่ไม่ได้ไปโรงเรียนช่วงปิดจากสถานการณ์โรคโควิด 19 จึงได้ชักชวนพ่อแม่ผู้ปกครองมาเลือกซื้อชุดนักเรียนกันตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ซึ่งโรงเรียนส่วนใหญ่จะเปิดเทอมในวันที่ 10 พ.ค.ที่จะถึงนี้ ทั้งโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษา

โดยลักษณะการเลือกซื้อชุดนักเรียนปีนี้ยังสามารถขายได้ ตกเฉลี่ยนักเรียน 1 คน จะซื้อชุดนักเรียน 1-3 ชุด หากเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล ก็จะมีค่าใช้จ่ายเป็นชุดนักเรียน คือ เสื้อกับกางเกง หรือ เสื้อกับกระโปรง คนละ 300 บาทต่อ 1 ชุด ชั้นประถม คนละ 500 บาทต่อ 1 ชุด ส่วนมัธยม ก็จะมีค่าชุดอยู่ที่ประมาณ 600-700 บาท ไม่รวมอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น รองเท้า ถุงเท้า กระเป๋า เข็มขัด เป็นต้น

นายคนดี กล่าวอีกว่า ในช่วงที่ปิดประเทศ ลูกค้าลาวไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ ทำให้ยอดขายสินค้าให้กับชาวลาวหายไปทั้งหมด เป็นที่น่าเสียดาย แต่ทางร้านก็ยังคงมีลูกค้าเก่าที่รักบรรยากาศของร้านค้า เลือกที่จะมาซื้อกับทางร้านมากกว่าไปซื้อที่ห้าง โดยทางร้านจะมีบริการหลังการขาย มีการรับปักชื่อในราคามิตรภาพ และโครงการของรัฐบาล นโยบายเรียนฟรี มีใบเสร็จเบิกได้ ก็สามารถช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับทางร้านได้เช่นกัน

ด้านนางสุภาพร พรมพิทักษ์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านปะโค อ.เมืองหนองคาย พาหลานชาย 2 คน มาเลือกซื้อชุดนักเรียน บอกว่า ปีนี้ซื้อชุดนักเรียนให้หลานคนละ 1 ชุด คนน้องเอาของเก่าของพี่ชายไปใช้ต่อ ส่วนพี่ชายก็ใช้ชุดเดิมที่มีอยู่ ซื้อเพิ่มให้เพียง 1 ชุด เพราะต้องประหยัด ข้าวของก็แพงขึ้นหลายอย่าง ต้องหาทางประหยัดช่วยด้วย การที่มาเลือกซื้อชุดนักเรียนที่ร้านเฉพาะ ไม่ไปซื้อที่ห้างเป็นเพราะชอบบรรยากาศของทางร้าน รู้สึกผูกพัน เพราะเป็นลูกค้าเก่าเหนียวแน่นมานานหลายปี และจะอุดหนุนอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้อนรับหน้าแล้ง ! แม่น้ำโขงลดฮวบ จนพระธาตุกลางน้ำโผล่ชัดเจน  

น้ำโขงที่หนองคาย ลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดไม่ถึง 1 เมตร พระธาตุกลางน้ำโผล่ชัดเจน ชาวบ้านลงเรือสักการะขอพร คนเรือต้องขับเรือระมัดระวังมากขึ้น

ระทึก! นักกีฬาร่มร่อน ตกหน้าผาติดบนยอดไม้ใหญ่ บาดเจ็บ 2 ราย

เจ้าหน้าที่ทำงานแข่งกับเวลา เร่งช่วยนักกีฬาพาราไกลดิ้ง หลังประสบอุบัติเหตุร่มไม่กาง ตกหน้าผาบริเวณผาตากเสื้อ หนองคาย ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

ชาวบ้านน้ำตาตก! ไฟไหม้เกาะดอนกลางน้ำโขง 2 ปีซ้อน พืชผักราบเป็นหน้ากลองต่อหน้า

ไฟไหม้เกาะดอนกลางน้ำโขง พื้นที่ครอบครองของไทย พืชสวนชาวบ้านปลูกไว้กว่า 30 ไร่ ถูกไฟไหม้หมด ชาวบ้านได้แต่ยืนมองทำอะไรไม่ได้

'แรมโบ้' ควง 'อานนท์-หนุ่มเสก' ปราศรัยหนองคาย ปลุกเลือกลุงตู่เป็นนายกฯอีกสมัย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ฯพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วยนายอานนท์ แสนน่าน นายเสกสรร ชัยเจริญ(หนุ่มเสก) สมาชิกพรรค ได้เดินทางไป

หนุ่มคลั่งขาดยา ระแวงเมียคบชู้ ใช้มีดปาดคอหวิดดับ จุดไฟเผาบ้าน จี้คอตัวเองหนีตำรวจ

พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา ผกก.สภ.สระใคร จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 36 หมู่ 1 บ้านน้ำสวย ต.สระใคร โดยเป็นการวางเพลิงและทำร้ายร่างกาย จึงประสานรถดับเพลิง อบต.สระใคร และใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ จากนั้นรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

‘หนองคาย’ อากาศแปรปรวน หมอกลงหนาจัด ชาวบ้านป่วยปรับตัวไม่ทัน

จังหวัดหนองคาย ช่วงเช้ามีหมอกหนาเหนือพื้นผิว อากาศขมุกขมัวในตอนเช้า พอช่วงสายจึงเริ่มมีแดด ประชาชนชาวหนองคายที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน