เผยชนวนเหตุเจ้าของโรงโม่หิน ยิงผู้จัดการหุ้นส่วนดับ

ให้ประกันตัว 5 แสน เจ้าของสัมปทานโรงโม่ยิงผู้จัดการหุ้นส่วนบริษัทเช่าช่วงดับ เผยชนวนเหตุใกล้หมดสัญญาปีสุดท้ายถูกยื้อดึงเวลาไม่จ่ายเงินค่าเช่าและภาษีรวมเกือบ 2 ล้าน

14 พ.ค.2565 - จากกรณี นายอุดม อุโพธิ์ อายุ 71 ปี อยู่เลขที่ 150 หมู่ 7 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เป็นเจ้าของประทานบัตรโรงโม่หิน ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงนายวีระวัฒน์ จิโนวัฒน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/4 หมู่ 4 ตำบลนาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ผู้จัดการหุ้นส่วนของบริษัทเช่าช่วงทำโรงโม่หินจากนายอุดม อุโพธิ์ เจ้าของใบประทานบัตร ตายคาที่บริเณถนนลูกรังภายในโรงโม่หินพื้นที่ หมู่ 7 ตำบลทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 พ.ค.65 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นายอุดมมือยิงได้เดินทางไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.สวี พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบสวนผู้ต้องนานหลายชั่วโมงจนกระทั่งดึก ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ร.ต.อ.ณภัทร ด้วงสถิต รอง สว.(สอบสวน)สภ.สวี ได้นำตัว นายอุดม อุโพธิ์ อายุ 71 ปี ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม จนทราบว่าสาเหตุมาจาก นายอุดมเจ้าของประทานบัตรได้ติดตามทวงถามเรื่องเงินค่าที่ต้องจ่ายค่างวดรับช่วงสัมปทานและเงินภาษีที่จ่ายประจำปี รวมเงินเกือบ 2 ล้านบาท จากนายวีระวัฒน์ จิโนวัฒน์ อายุ 66 ปี หุ่นส่วนผู้จัดการ บริษัทผู้รับช่วงสัมประทานบัตรโรงโม่หินที่ได้ดำเนินกิจการนานเกือบ 10 ปี จนปีนี้เป็นปีสุดท้ายเหลือเวลาอีก 2-3 เดือน ใบประทานบัตรจะหมดอายุสัมปทานแล้ว แต่ถูกนายวีระวัฒน์หุ้นส่วนผู้จัดการพลัดวันประกันพรุ้งยื้อเวลาเรื่อยมา จนกระทั่งวันเกิดเหตุ นายอุดมได้ขับรถยนต์ขึ้นไปหานายวีระวัฒน์ที่โรงโม่หินอีกเพื่อทวงถามเงินดังกล่าว และขับรถไปเจอกันที่บนถนนลูกรังภายในโรงโม่พอดี ทั้งสองคนได้จอดรถลงมาพูดคุยกันไม่นานนัก แต่ไม่สามรถตกลงกันได้จนมีปากเสียงกันขึ้น นายอุดมเจ้าของประทานบัตรจึงชักอาวุธปืนขนาด 1 มม.ออกมาจ่อยิงนายวีระวัฒน์ เข้าที่ต้นคอขวาทะลุกรามซ้าย 1 นัด นายวีระวัฒน์จึงหันหลังวิ่งหนีสุดชีวิต แต่ถูกในอุดมไล่ยิงถูกกลางหลังอีก 1 นัด กระสุนทะลุกลางอกล้มฟุบเสียชีวิตคาที่ จากนั้นอุดมพรอมอาวุธปืนของกลางเดินทางไปมอบตัวกับตำรวจที่ สภ.สวี


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายอุดมในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าต่อมาได้มี นายชาติชาย บุญมี นายก อบต.ทุ่งระยะ ทนายความ และทนายความได้มายื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนายอุดมเจ้าของประทานบัตรโรงโม่หินผู้ก่อเหตุ ในวงเงิน 5 แสนบาท โดยพนักงานสอบสวนได้ให้ประกันตัวไปเนื่องจากเห็นว่านายอุดมมือปืนผู้ก่อเหตุมามอบตัวด้วยตนเองและไม่มีพฤติกรรมในการหลบหนีแต่อย่างใด จึงให้ประกันตัวออกไปในชั้นพนักงานสอบสวน โดยยังไม่พร้อมให้สีมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด.

ด้านนายชาติชาย บุญมี นายก อบต.ทุ่งระยะ กล่าวว่าหลังเกิดเหตุนายอุดมเจ้าของประทานบัตรก่อเหตุยิงคนตายได้ขับรถกลีบมาที่บ้านแล้วโทรศัพท์ติดต่อตนไม่ไปรับพาไปมอบตัวกับตำรวจ ตนตกใจมากและได้เดินทางไปรับนายอุดมพาไปมอบตัวระหว่างทางก็สอบถามถึงสาหตุนายอุดมบอกว่ามีปัญหาเรื่องธุรกิจและเงินทีไปทวงถาม จนเกิดมีปากเสียงกันขึ้นแล้วถูกผู้ตายด่าทอด้วยคำหยาบเกิดความโมโหแล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฟซบุ๊ก 'แตงโม' เคลื่อนไหวอีก พร้อมข้อความปริศนา จะเปิดความจริงให้ทุกคนรับรู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีความเคลื่อนไหวอีกครั้งจากเพจเฟซบุ๊ก Happy Melon Patcharaveerapong ของแตงโม ภัทรธิดา โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้โพสต์ ล่าสุดได้โพสต์ภาพบุคคลบนเรือพร้อมข้อความว่า

ขีดเส้น 30 วัน สรุปผลสอบ 4 บิ๊กตำรวจทำคดีแตงโม แจงยังไม่ใช่สอบวินัยร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ร้องเรียนให้ดำเนินการตรวจสอบตำรวจภูธรภาค 1

เอาแล้ว! '4 บิ๊กตำรวจภาค 1-เมืองนนท์' โดนตั้งกรรมการสอบ หลัง 'อัจฉริยะ' ร้องฟันวินัย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีหนังสือคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 217/2565 ตั้งกรรมการตรวจสอบวินัย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภาค 1, พล.ต.ต.วสันต์ เตซะอัครเกษม ผบก.สส.ภ.1 , พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี

สศท.8 โชว์ “กลุ่มกาแฟบ้านถ้ำสิงห์” จ.ชุมพร แปรรูปกาแฟโรบัสต้า สร้างกำไรกลุ่มปีละ 21 ล้านบาท

นายนิกร แสงเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 8 สุราษฎร์ธานี (สศท.8) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.)

บุกยึดคืนที่สาธารณะอ่าวถ้ำธง-บางเบิด ลักลอบสร้างที่อยู่อาศัยนับร้อยราย

ปลัดอำเภอปะทิวนำกำลังตรวจยึดคืนพื้นที่สาธารณะแหล่งท่องเที่ยวอ่าวถ้ำธง-บางเบิด ถูกบุกรุกสร้างอาคารที่อยู่อาศัยนับร้อยราย

โฆษก ตร. เผยพบยา 'Alprazolam' อยู่ในสำนวนคดีแตงโมแล้ว 'ปอ' รับกินแก้เครียด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีการตรวจพบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam ซึ่งเป็นยากล่อมประสาทชนิดหนึ่ง ว่า ได้ตรวจสอบไปยัง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 แจ้งว่า หนึ่งผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นผู้ชาย