เกิดเหตุสลด คนร้ายใช้มีดฟันหนุ่มใหญ่ อ.บางระกำ เสียชีวิตกลางทุ่งนา คาดว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์
11 กรกฎาคม 2569 - เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.ไกรวิทย์ ศรีอุ่นดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายร่างกายมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางระกำ โดยจุดเกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนาพื้นที่หมู่ที่ 10 บ้านบึงน้อย ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนนำกำลังตำรวจชุดสืบสวนพร้อมประสานตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายทวิช ย่อมแอ่น กำนันตำบลบ่อทอง นายบัญชา รักษาแดน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 นายณรงค์ แซ่วี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 นายนิธิศ ธนะชูติวีรนันท์ สท.เขต 1 บางระกำ ที่เกิดเหตุกลางทุ่งนาห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตร มีเพิงพักสร้างไว้อย่างดีและมีระบบโซล่าเซลล์พร้อมเครื่องสูบน้ำ พบกองเลือดที่พื้นอยู่จำนวนมาก
โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ นายชนก สุขเมือง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 ต.บ่อทอง อ.บางระกำ มีบาดแผลถูกอาวุธของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า กกหู และท้ายทอย เบ้าตาเขียวช้ำบวมปูด เสียเลือดจำนวนมาก ก่อนมีชาวบ้านมาพบร่างแจ้งญาติให้รีบนำส่งโรงพยาบาลบางระกำ แต่เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนนำร่างส่งผ่าชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบอาวุธมีดหวดดายหญ้าตกอยู่ 1 เล่ม แต่ด้ามไม้หักจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดติดตั้งเอาไว้จึงถอดเมมเมอรี่การ์ดไปตรวจสอบเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง
จากการสอบถาม นายเกตุ ราชขวัญ อายุ 70 ปี อาเขยของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้พบร่างคนแรก ให้การว่า นายชนก สุขเมือง ผู้เสียชีวิต ประกอบอาชีพทำนาประมาณ 100 ไร่ โดยปกติทุกวันจะขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ออกจากบ้านแต่เช้าตรู่เพื่อมาดูนาข้าวที่ปลูกเอาไว้ยังจุดเกิดเหตุ และจะกลับเข้าบ้านไปกินข้าวเช้าช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. เป็นประจำทุกวัน
แต่วันนี้หายไปนานจนผิดสังเกตจึงติดตามออกมาดูก็พบว่า นายชนกนั้นนั่งก้มหน้าฟุบจมกองเลือดอยู่ในเพิงพักกำลังจะหมดสติถามตอบไม่รู้เรื่องแต่ยังมีชีพจร ตนพยายามจะอุ้มขึ้นรถแต่ก็ไม่ไหว จึงไปตามภรรยาและลูกของผู้บาดเจ็บให้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายก็ไม่ทันการณ์จึงเสียชีวิตในที่สุด สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะนายชนกเป็นคนดีไม่เคยไปมีเรื่องบาดหมางกับใครในหมู่บ้านเลย นอกจากนี้ยังพบว่าเงินสดที่ผู้ตายพกติดตัวจำนวนหลายหมื่นบาทหายไป เหลือในตัวเพียง 20 บาท เท่านั้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่หาเบาะแสเชื่อมโยงในคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว สันนิษฐานคาดว่าอาจจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์หรือไม่ เพราะผู้ตายมักชอบพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก หรือจะเป็นเหตุการณ์ซึ่งหน้า เพราะชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่ามีคนร้ายกำลังอาละวาดตระเวนลักเครื่องสูบน้ำและลักตัดสายไฟโซล่าเซลล์ไปขาย อาจเป็นไปได้หรือไม่ว่าระหว่างที่นายชนกเดินทางมาดูนาข้าวอาจจะไปบังเอิญพบเจอว่ามีคนร้ายเข้ามาลักขโมยทรัพย์สินของตัวเอง จึงเข้ามาห้ามปรามจนเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ถึงขั้นลงไม้ลงมือจนเสียชีวิต ซึ่งถือว่าก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ ทางตำรวจชุดสืบสวนจะเร่งคลี่คลายคดีนี้ พร้อมจะสอบปากคำพยานแวดล้อมอื่นๆ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไล่ล่ามือปืนรัว 15 นัด สังหารเจ้าของกาแฟดังชุมพร ตำรวจให้น้ำหนัก 2 ปม
ตำรวจชุมพร ประสานชุดสืบภาค 8 ตำรวจกองปราบปราม ระดมแกะรอยตามล่ามือปืนรัว 15 นัด "ชายเก๋" เจ้าของกาแฟแบรนด์ดัง ผู้ก่อตั้งวิสาหกิจท่องเที่ยวชุมชนวิถีเกษตร ดับหน้าสำนักสงฆ์
อุกอาจ! มือปืนรัว 15 นัด เจ้าของกาแฟแบรนด์ดังชุมพร ดับสลดหน้าสำนักสงฆ์
คดีอุกฉกรรจ์มือปืนขับ จยย.ชักปืน 9 มม. รัวยิงเจ้าของแบรนด์กาแฟดังดับ บนถนนทางเข้าวัด ขณะยืนคุยกับพระสงฆ์และคนงานวางเต้นร้านค้าหน้าวัด เตรียมจัดงานใหญ่ประจำปี เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 5 กรกฎาคม 2569 พ.ต.ท.สามารถ แท่นอินอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ
'ตำรวจทางหลวง' รวบหนุ่มหนีหมายจับคดีข่มขืนสาวอังกฤษ
เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพิษณุโลก รวบหนุ่ม หนีหมายจับคดีข่มขืนและทำร้ายร่างกาย สาวชาวอังกฤษ
ไรเดอร์คุณภาพ! กลุ่มไรเดอร์เมืองสองแควรวมตัวฝึกอบรม CPR เสริมทักษะช่วยชีวิตคน
พิษณุโลก เปลี่ยนไรเดอร์เป็นฮีโร่ด้วยสองมือ กลุ่มไรเดอร์เมืองสองแควรวมตัวฝึกอบรม CPR เสริมทักษะช่วยชีวิตคน ยื้อลมหายใจผู้ป่วยเหตุฉุกเฉิน
เปิดชีวิต 'น้องสปอย' เด็กในอ้อมพระกรุณา 'พระองค์ภาฯ' วันนี้อยู่กับยาย ขณะแม่ยังอยู่ในเรือนจำ
ทัณฑสถานหญิงพิษณุโลกลงพื้นที่เยี่ยม "น้องสปอย" วัย 7 ขวบ เด็กหญิงที่เคยอยู่ในอ้อมพระกรุณาของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เมื่อครั้งเสด็จติดตาม
ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส
รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

