ตำรวจภาค 5 ระดมกำลัง 400 นาย รับมือจราจรเปิดเทอม จ.เชียงใหม่

16 พ.ค.2565-พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5​ กล่าวถึงการเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกช่วงเปิดภาคเรียนเต็มรูปแบบ​ On​site​ ในรอบ 2 ปี​วันที่ 17 พ.ค.ว่า พ.ต.อ.เจน  โสภา ผกก.กลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ แจ้งได้สั่งการให้ กลุ่มงานจราจร และสถานีตำรวจพื้นที่เขตติดต่อเมืองปฏิบัติหน้าที่งานจราจร ชุดเคลื่อนที่เร็ว และอาสาจราจร จำนวนกว่า 400 นาย พร้อมรถยก และอุปกรณ์เครื่องมือ พร้อมแก้ไขปัญหา และอำนวยความสะดวกการจราจร โดยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการคืนพื้นผิวจราจรจุดก่อสร้างและหาแนวทางในการแก้ปัญหาการจราจรร่วมกันในช่วงเปิดภาคเรียนนี้ในส่วนพื้นที่ จ.เชียงใหม่ โดยเฉพาะโครงการ 9 เส้นทางหลักเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ ในพื้นที่เขตติดต่อเมืองมีสภาพปัญหาจราจรปริมาณรถเกิดขึ้นเฉพาะในเขตของ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีโรงเรียนในระดับ และในสังกัดต่างๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น 75 แห่ง

ทั้งนี้ โดยจะมีการเปิดภาคเรียนเต็มรูปแบบ ซึ่งอาจทำให้ส่งผลกระทบด้านการจราจร โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากกว่า 2,000 คนขึ้นไป มีทั้งหมด 8 โรงเรียน ตั้งอยู่ใน 5 เส้นทางหลัก คือ ถนนเจริญประเทศ ถนนแก้วนวรัฐ ถนนมหิดล ถนนเจริญเมือง และถนนโดยรอบคูเมือง โดยเส้นทางทั้ง 5 เส้นนั้น เจ้าหน้าที่ได้วางแผนในการปฏิบัติดังนี้ถนนแก้วนวรัฐ ได้มีการเพิ่มพื้นผิวการจราจร บนถนนแก้วนวรัฐในชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า (เวลาประมาณ 06.00 – 07.30 น.) โดยการวางกรวยยางแบ่งทิศทางการเดินรถ ขาเข้า 3 ช่องทาง ขาออก 1 ช่องทาง ตั้งแต่แยกศาลเด็ก ถึงแยกปริ้นส์ ถนนเจริญประเทศ ได้กำหนดมีการเดินรถทางเดียว (one way) เริ่มจาก สะพานเม็งรายทิศตะวันตก – สามแยกโรงแรมอนันตรา ในเวลา 06.00 น. – 09.00 น. และ 15.00 น. – 18.00 น. ของทุกวันที่โรงเรียนเปิดทำการ ถนนเจริญเมืองและถนนมหิดลตลอดจนถึงถนนโดยรอบคูเมือง

“เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก จึงไม่มีการปรับเปลี่ยนกายภาพของถนน ได้มีการประชุมหารือ กับทางโรงเรียนในเส้นทาง เพื่อจัดทำระบบการจราจรภายในโรงเรียน ที่จอดรถ และจัดเจ้าหน้าที่ (รปภ.) ช่วยอำนวยความสะดวกพื้นที่ภายใน และด้านหน้าโรงเรียน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครฯ ที่มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรประจำจุดดังกล่าว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด.ต.เครียด! ยิงเพื่อนตำรวจดับคาป้อมยาม ตชด.

ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ " แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า มีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ตู้ยามภายในชุมชนบ้านพัก ตชด. ภาค 2

ตำรวจตื่น! ‘ตม.สุราษฎร์’ ลุยจับสาวจีนอยู่ไทยเกินกำหนด

พล.ต.ต.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผบก.ตม.6 มอบหมายให้พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ ร.ต.อ.ธเนศพล ละอองทอง รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี

เปิดใจ ‘ผบ.เด่น’ แต่งตั้ง ’นายพัน’ ปีนี้ ยึด ‘อาวุโส-ผลงาน’ เตะโด่งพวกยี้

แม้บทบัญญัติของพรบ.ตำรวจแห่งชาติ จะยังไม่ได้มีผลบังคับใช้ทั้งหมด บางเรื่องเหลืออีกหกเดือนข้างหน้าถึงจะมีผลบังคับใช้ แต่จะเดินไปตามแนวของพรบ.ตำรวจแห่งชาติฯหลายเรื่อง

แห่ชื่นชม ‘รองสว.ยะหา’ ช่วยเหลือหญิงสาว รถสตาร์ทไม่ติดพาส่งกลับบ้าน

เพจตำรวจภูธรยะหา โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ร.ต.อ.ปรัชญา เหตุหาก รอง สว.(สอบสวน)สภ.ยะหา ขณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจพิเศษที่อำเภอบันนังสตา