พบแล้ว นักท่องเที่ยวหญิงเยอรมัน หายตัวจากโรงแรมหรูภูเก็ต

16 พ.ค.2565 - ว่าที่พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต (สว.ส.ทท.1กก.2บก.ทท.3) กล่าวว่า กรณีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ชื่อ Ms.Barbara Elisabeth Monika Glag Lange อายุ 76 ปี ได้หายออกจากโรงแรมแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเข้ามาภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เพื่อท่องเที่ยวและพักผ่อนกับครอบครัว มีโรคประจำตัวจากโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งญาติที่มาด้วยกันต่างพักคนละห้อง ปล่อยให้นางบาบาร่าเป็นอิสระ สามารถเดินไปไหนได้ เพราะว่ามีอุปนิสัยชอบเดิน โดยเมื่อวันที่ 5 พ.ค.65 ได้หายตัวไปจากโรงแรมที่พัก จากนั้นเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องได้นำกำลังออกตามหาจนพบและพากลับโรงแรมที่พักอย่างปลอดภัย และในเช้าวันที่ 9 พ.ค.65 ได้เดินเท้าออกจากที่พักและหายตัวไปอีกครั้ง

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชย อุทยานแห่งชาติสิรินาถ นายอำเภอถลาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ แบ่งทีมค้นหา ทั้งทางบก จัดกำลังค้นหาบริเวณตามแนวชายฝั่ง ทางน้ำ อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จัดเรือลาดตระเวนค้นหาตามแนวชายฝั่ง ส่วนทางอากาศ ทัพเรือภาคที่ 3 ทำการบินค้นหาตรวจสอบตามแนวชายฝั่งพร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงโดยรอบ

วันนี้(16พ.ค.65 ) เจ้าหน้าที่ บูรณาการกำลังเดินเท้าค้นหาตามแนวชายหาด และชุมชน หมู่บ้าน ที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินเข้าไป ได้พบนักท่องเที่ยว เมื่อเวลา ประมาณ 11.30น. ในบริเวณภูเขาของอุทยานแห่งชาติสิรินาถห่างจากโรงแรมที่พักไปทางหาดในยาง ประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะที่พบ นักท่องเที่ยวนั่งอยู่ในร่องน้ำบนภูเขาในสภาพอ่อนแรง เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำนักท่องเที่ยวส่งรพ.ถลาง ได้รับการดูแลอย่างปลอดภัยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799ราย พบ 285ราย อ.กะทู้44ราย พบ 9 ราย

นายกฯ ชี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่ม ภาพรวมศก.ดี หลังเปิดประเทศ หวังโควิดไม่ย้อนกลับ

‘บิ๊กตู่’เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลภาพรวมศก.ดีขึ้น หวังสถานการณ์โควิดไม่ย้อนกลับ หลังสะดุดมา 2-3 ปี อ้างขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯบูรณาการคนทำงาน ย้อนถามยกเลิกสธ.คุมไหวหรือไม่

อ่าวนางวุ่น! เพจดังเปิดภาพ หมาจรจัดบุกกัดนักท่องเที่ยว

จนท.เร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัดนับ 10 ตัว หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่ ไล่กัดนักท่องเที่ยว สร้างความเดือดร้อนรายวัน

รฟม.ลุยซาวด์เสียงคนภูเก็ตสร้างระบบขนส่งมวลชนฯ

รฟม. เตรียมลงพื้นที่จ.ภูเก็ต ลุยประชาสัมพันธ์และสำรวจความคิดเห็นประชาชนต่ออัตราค่าโดยสารและการขยายแนวเส้นทางโครงการระบบขนส่งมวลชนจังหวัดภูเก็ต ระยะที่ 1 ช่วงอากาศยานนานาชาติภูเก็ต – ห้าแยกฉลอง ไปยังท่าฉัตรไชย หวังรองรับการเดินทางของผู้เข้าร่วมชมงาน Specialised Expo 2028

นายกฯ พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลางด้านทันตกรรม

นายกฯ พร้อมผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติด้านทันตกรรม (Dental Hub) พร้อมดึงดูดนักท่องเที่ยวและเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

นายกฯ ยินดีไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติที่ภูเก็ต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งน่ายินดีที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสหพันธ์สเก็ตน้ำแข็งนานาชาติ ครั้งที่ 58 (The 58th ISU Congress) ณ ณ โรงแรมฮิลตัน