เปิดเทอมชายแดนใต้ ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง

ปัตตานีเปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง ขณะที่นักเรียนบางส่วนยังคงกังวลที่จะมาโรงเรียน แม้รับวัคซีนต้านโควิด19ไปแล้ว

17 พฤษภาคม 65 เวลา 07.30 น. บรรยากาศการเปิดเทอมของโรงเรียนในจังหวัดปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น โดยที่โรงเรียนอนุบาลปัตตานี ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งเปิดสอนตั้งแต่อนุบาลปีที่ 3 จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โดยบรรยากาศตอนเช้าไปเป็นด้วยความอบอุ่น ผู้ปกครองต่างจูงมือพาลูกเข้าโรงเรียนอย่างคึกคึก และมีคุณครูต่างออกมาคอยต้อนรับที่หน้าโรงเรียน พร้อมสแกนวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการโรคโควิดอีกด้วย ซึ่งเมื่อผู้ปกครองได้ส่งลูกเข้าเรียนเสร็จแล้ว ก็ต่างพากันมายืนดูลูกที่บริเวณรั้วโรงเรียน เพื่อเฝ้าดูลูกเดินเข้าไปยังห้องเรียนด้วยความเป็นห่วง

ส่วนที่โรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนกว่า 2 พันคน โดยเปิดสอนตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 บรรยากาศเป็นไปอย่างศึกคักอย่างมาก โดยมีรถผู้ปกครองที่มาส่งรวมทั้งรถนักเรียนที่มาด้วยตนเองจราจรอย่างหนาแน่นอยู่หน้าบริเวณประตูโรงเรียน โดยมีคุณครูคอยประกาศให้นักเรียนเตรียมเอกสารและเดินเข้าโรงเรียนอย่างเป็นระเบียบ
และในด้านเตรียมความพร้อมของการเปิดเทอม ทางโรงเรียนได้ตรวจ ATK นักเรียนทุกคนก่อนเปิดเรียนแล้วอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักเรียนที่จะมาเรียนในวันนี้นั้น ต้องนำหลักฐานการตรวจ ATK และผลการรับวัคซีนมาแสดงต่ออาจารย์ก่อนเข้าโรงเรียนทุกคน และในส่วนนักเรียนที่มีอาการไม่สบายก็ยังไม่สามารถเข้าเรียนในวันนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ยังคงพบนักเรียนบางส่วนที่ยังคงมีความกังวลที่จะมาโรงเรียน เนื่องจากยังไม่มั่นใจ กลัวว่าจะติดเชื้อ เพราะส่วนใหญ่แล้วยังคงไม่เคยติดเชื้อ แม้ว่าได้รับวัคซีนต้านโควิด19ไปแล้วก็ตาม

นายสมพงค์ สัจจาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล ปัตตานี เปิดเผยว่าบรรยากาศวันแรกของการมาโรงเรียนยอมรับว่าเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักเรียนมากับผู้ปกครอง มาด้วยตนเอง และมากับรถโดยสาร ซึ่งก่อนเข้าโรงเรียนทุกคนจะต้องคัดกรองอย่างละเอียด โดยต้องแสดงผลตรวจ ATK ก่อน และวัดอุณหภูมิ หากพบผู้ติดเชื้อทั้งครู และนักเรียนจะต้องหยุดมาโรงเรียนกลับไปรักษาตัวให้หายก่อน เชื่อว่าวันนี้จะไม่มีคนติดเชื้อ เพราะก่อนมาโรงเรียน ให้ทุกคนได้ไปตรวจก่อน

การจัดการเรียนการสอนก็เป็นไปตามมาตรการ โดยในห้องเรียนจะมีการแยกโต๊ะเว้นระยะหาง 1 เมตร และห้องเรียนของเราก็สามารถบรรจุนักเรียนได้ห้องละ 42 คน

ผู้ปกครองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมนำบุตรหลานมาโรงเรียน เนื่องจากปีที่ผ่านมาทุกคนต้องเรียนออนไลน์ ทำให้บางส่วนมีปัญหาเรื่องการเรียน แต่ถ้ามาโรงเรียนครบ 100 เปอร์เซ็นก็จะเป็นสิ่งดี นักเรียนจะได้เรียนกับครูโดยตรง และน่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ
นางสาวชนิษฐา มัจฉาชาญ และ นางสาวปภาวรินทร์ ศรีประสม เปิดเผยว่า วันแรกที่มาโรงเรียนรู้สึกตื่นเต้นมาก ซึ่งเมื่อวานก็ได้ไปตรวจ ATK และวันนี้ต้องมายื่นให้ครูก่อนเข้าโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย ส่วนความกังวลก็มีบ้าง แต่วันนี้ก็พร้อมและมั่นใจที่มาเรียน เนื่องจากตลอดปีที่ผ่านมาเรียนออนไลน์แล้วไม่เข้าใจ ส่วนตัวชอบมาเรียนที่โรงเรียน เพราะได้เจอกับครูโดยตรง และได้เจอเพื่อนๆด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

'ทวี' ชูระบบปกติดับไฟใต้ ลดพึ่งทหาร หึ่ง! อธิบดีกรมใหญ่ ข้ามห้วย นั่งเลขาฯ ศอ.บต. คนใหม่

'รมว.ยธ.' แนะแก้ปัญหาไฟใต้ เน้นใช้ระบบปกติ ลดพึ่งพาทหาร ชี้สเปก 'เลขาธิการศอ.บต.' คนใหม่ ต้องปลุกคนในพื้นที่มีส่วนร่วม สะพัด! อธิบดีกรมใหญ่ข้ามห้วย

ผบ.ตร. บินด่วนลงใต้ เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวตำรวจยะรังถูกคนร้ายยิงถล่ม

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ.9 , พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9 ,

แม่ทัพภาค 4 เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด ยิงถล่มจนท.ดับ 4 ศพ เด็ก 3 ขวบปลอดภัยแล้ว

พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลปัตตานี ประกอบด้วย 1.ส.ต.ท.อิสมาแอ็น จิตหลัง 2.ส.ต.ต.ธนทัต โชคมาก 3.ส.ต.ต.ธวัช เส็นฤทธิ์ และ 4.ด.ช.ดานิช ฮาเฮาะ

ปัตตานีเดือด คนร้ายดักวางระเบิด - ถล่มยิงส่งผล จนท.เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 7

เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 28 สค. ร.ต.อ.เจษฎา จันทร์โชโต รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี พร้อมด้วย นายวันสุกรี แวมามะ นายอำเภอยะรัง พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.ยะรัง พอ.อุทัย นิลเนตร ผบ.ฉก.ทพ.20 นำกำลังร่วม 50 นายเข้าไปสนับสนุนและช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุด

ปัตตานีปะทุอีก! คนร้ายตามประกบยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับกลางถนน

ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายไม่ทราบจำนวน ระดมยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านในพี้นที่อำเภอกะพ้อ ดับกลางถนน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบวงจรปิดแกะรอยมือสังหาร