เปิดเทอมชายแดนใต้ ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง

ปัตตานีเปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองยืนเกาะรั้วมองลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง ขณะที่นักเรียนบางส่วนยังคงกังวลที่จะมาโรงเรียน แม้รับวัคซีนต้านโควิด19ไปแล้ว

17 พฤษภาคม 65 เวลา 07.30 น. บรรยากาศการเปิดเทอมของโรงเรียนในจังหวัดปัตตานี เป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น โดยที่โรงเรียนอนุบาลปัตตานี ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งเปิดสอนตั้งแต่อนุบาลปีที่ 3 จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โดยบรรยากาศตอนเช้าไปเป็นด้วยความอบอุ่น ผู้ปกครองต่างจูงมือพาลูกเข้าโรงเรียนอย่างคึกคึก และมีคุณครูต่างออกมาคอยต้อนรับที่หน้าโรงเรียน พร้อมสแกนวัดอุณหภูมิและเจลแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการโรคโควิดอีกด้วย ซึ่งเมื่อผู้ปกครองได้ส่งลูกเข้าเรียนเสร็จแล้ว ก็ต่างพากันมายืนดูลูกที่บริเวณรั้วโรงเรียน เพื่อเฝ้าดูลูกเดินเข้าไปยังห้องเรียนด้วยความเป็นห่วง

ส่วนที่โรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนกว่า 2 พันคน โดยเปิดสอนตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 บรรยากาศเป็นไปอย่างศึกคักอย่างมาก โดยมีรถผู้ปกครองที่มาส่งรวมทั้งรถนักเรียนที่มาด้วยตนเองจราจรอย่างหนาแน่นอยู่หน้าบริเวณประตูโรงเรียน โดยมีคุณครูคอยประกาศให้นักเรียนเตรียมเอกสารและเดินเข้าโรงเรียนอย่างเป็นระเบียบ
และในด้านเตรียมความพร้อมของการเปิดเทอม ทางโรงเรียนได้ตรวจ ATK นักเรียนทุกคนก่อนเปิดเรียนแล้วอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักเรียนที่จะมาเรียนในวันนี้นั้น ต้องนำหลักฐานการตรวจ ATK และผลการรับวัคซีนมาแสดงต่ออาจารย์ก่อนเข้าโรงเรียนทุกคน และในส่วนนักเรียนที่มีอาการไม่สบายก็ยังไม่สามารถเข้าเรียนในวันนี้ได้

อย่างไรก็ตาม ยังคงพบนักเรียนบางส่วนที่ยังคงมีความกังวลที่จะมาโรงเรียน เนื่องจากยังไม่มั่นใจ กลัวว่าจะติดเชื้อ เพราะส่วนใหญ่แล้วยังคงไม่เคยติดเชื้อ แม้ว่าได้รับวัคซีนต้านโควิด19ไปแล้วก็ตาม

นายสมพงค์ สัจจาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล ปัตตานี เปิดเผยว่าบรรยากาศวันแรกของการมาโรงเรียนยอมรับว่าเป็นไปอย่างคึกคัก มีนักเรียนมากับผู้ปกครอง มาด้วยตนเอง และมากับรถโดยสาร ซึ่งก่อนเข้าโรงเรียนทุกคนจะต้องคัดกรองอย่างละเอียด โดยต้องแสดงผลตรวจ ATK ก่อน และวัดอุณหภูมิ หากพบผู้ติดเชื้อทั้งครู และนักเรียนจะต้องหยุดมาโรงเรียนกลับไปรักษาตัวให้หายก่อน เชื่อว่าวันนี้จะไม่มีคนติดเชื้อ เพราะก่อนมาโรงเรียน ให้ทุกคนได้ไปตรวจก่อน

การจัดการเรียนการสอนก็เป็นไปตามมาตรการ โดยในห้องเรียนจะมีการแยกโต๊ะเว้นระยะหาง 1 เมตร และห้องเรียนของเราก็สามารถบรรจุนักเรียนได้ห้องละ 42 คน

ผู้ปกครองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมนำบุตรหลานมาโรงเรียน เนื่องจากปีที่ผ่านมาทุกคนต้องเรียนออนไลน์ ทำให้บางส่วนมีปัญหาเรื่องการเรียน แต่ถ้ามาโรงเรียนครบ 100 เปอร์เซ็นก็จะเป็นสิ่งดี นักเรียนจะได้เรียนกับครูโดยตรง และน่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ
นางสาวชนิษฐา มัจฉาชาญ และ นางสาวปภาวรินทร์ ศรีประสม เปิดเผยว่า วันแรกที่มาโรงเรียนรู้สึกตื่นเต้นมาก ซึ่งเมื่อวานก็ได้ไปตรวจ ATK และวันนี้ต้องมายื่นให้ครูก่อนเข้าโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย ส่วนความกังวลก็มีบ้าง แต่วันนี้ก็พร้อมและมั่นใจที่มาเรียน เนื่องจากตลอดปีที่ผ่านมาเรียนออนไลน์แล้วไม่เข้าใจ ส่วนตัวชอบมาเรียนที่โรงเรียน เพราะได้เจอกับครูโดยตรง และได้เจอเพื่อนๆด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หลงแผนลวง! คนร้ายซุกระเบิดตั้งเวลา 4 ลูก หวังสังหารเจ้าหน้าที่ โชคดีรู้ทันก่อน

พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้น จำนวน 2 ครั้ง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายปล่องหอย-กะดุนง ม.3 ต.กะดุนง หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและได้เดินทางไปตรวจสอบ

สมาพันธ์อิสลามจว.ชายแดนใต้ แถลงด่วน ไม่อาจปฏิบัติตามกฎหมาย 3 ฉบับได้

สมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดชายแดนภาคใต้ (PERMAI) ประชุมร่วมกันที่กรรมการอิสลามประจําจังหวัดปัตตานี และออกแถลงการณ์ ดังนี้ สืบเนื่องจากสภาผู้แทนราษฎรได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับ

คาร์บอมบ์ป่วนปัตตานี โจรใต้ปล้นรถขยะซุกระเบิด 50 ก.ก. บึ้มจุดตรวจข้างปั๊มน้ำมัน จนท.เจ็บ 1 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 มิ.ย. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ปานบุญทอง ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดคาร์บอม เหตุเกิดบริเวณด้านข้าง ป้อมจุดตรวจหน่วยบริการประชาชนจันทรักษ์

ชาวนราฯยึดแนวทางสันติสุข แห่ร่วมงานสร้างความสามัคคีในพื้นที่

รองโฆษกฯ เผยกิจกรรมสร้างสันติสุขชายแดนใต้รัฐบาลราบรื่น  แม้เหตุระเบิดที่รือเสาะไม่กระทบงานแข่งกีฬา ชาวนราธิวาสแห่ร่วมงานคึกคัก

คนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ใส่ฐานทหารยะลา แต่พลาดเป้าไร้เจ็บ-ตาย

ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับรายงานจาก ด่านตรวจบาโงยซิแน ว่าได้เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดบริเวณด้านหลังที่พักกำลังพลด่านตรวจบาโงยซิแน หมู่ที่ 3 บ้านลีมาปูโร๊ะ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จ.ยะลา หน่วยจึงสั่งการให้ปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุเพื่อป้องกันการเข้ามาโจมตีฐานฯ