ทรภ.3 ส่ง ‘หน่วยซีล’ ค้นหาเรือยอร์จจมทะเลกระบี่ ช่วย 3 ลูกเรือได้สำเร็จ

ทรภ.3 ส่ง ฮ. หน่วยซีล และเรือ ระดมค้นหา เรือยอร์จ จม!! ทะเล กระบี่  3 ลูกเรือ โดดเรือยางเอาชีวิตรอด ลอยคว้างกลางทะเล พบได้รับการช่วยเหลือจากเรือประมงอย่างปลอดภัย

22 พ.ค.2565- เพจกองทัพเรือ Royal Thai Navy รายงานว่า เวลาประมาณ 06.00 น. ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) ว่ามีเรือยอร์จ 1 ลำ ประสบเหตุล่มที่บริเวณกลางทะเลระหว่างเกาะลันตาใหญ่ กับเกาะห้า จังหวัดกระบี่ ระยะห่างจากฝั่งเกาะลันตาใหญ่ประมาณ 10 ไมล์ทะเล มีลูกเรือ 3 คน อยู่บนเรือ ได้เอาตัวรอดโดยการลงเรือยาง (เรือดิ้งกี้) ลอยลำรอความช่วยเหลือต่อไป และยังไม่ทราบสาเหตุที่เรือดังกล่าวล่ม

ในเวลาต่อมา ทัพเรือภาคที่ 3 ได้สั่งการให้ เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบที่ 4 (S-76B) พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3 (หน่วยซีล) ขึ้นบินค้นหาและช่วยเหลือทางอากาศ และสั่งการให้หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะลันตาน้อย (นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย) เข้าทำการค้นหาทางทะเล พร้อมทั้งประสานเครือข่ายมวลชนในพื้นที่เกาะลันตา และชาวประมงที่ทำการประมงอยู่ในทะเล ทำการค้นหาผู้ประสบภัย

การค้นหาตลอด 4 ชม. ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 10.00 น. ในวันนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องด้วยสภาพอากาศในฝั่งทะเลอันดามันในช่วงนี้ เริ่มเข้าสู่ฤดูมรสุม ส่งผลให้ในทะเลมีคลื่นลมที่สูงมาก เรือเล็กและเรือ SPEED BOAT ไม่สามารถออกจากฝั่งได้ แต่อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่ยังมีผู้ประสบภัยรอความช่วยเหลืออยู่ในทะเล ทั้งเรือยางของ นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย และ เฮลิคอปเตอร์ แห่งกองทัพเรือไทยไม่ย่อท้อ ได้พยายามฝ่าคลื่นลมออกไปค้นหาอย่างเต็มความสามารถการค้นหาล่วงเลยไป 4 ชม.

จนในที่สุด ทัพเรือภาคที่ 3 ก็ได้รับแจ้งจากเครือข่ายชาวประมงในพื้นที่ว่า มีเรือประมงชื่อ ชัยตระการ 15 ได้ทำประมงอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว พบ 3 ลูกเรือยอร์จอยู่ในทะเล และได้ให้ความช่วยเหลือขึ้นมาบนเรือประมงอย่างปลอดภัย พร้อมกับดูแลจัดอาหารและน้ำดื่มให้รับประทานแล้วเรียบร้อย ทัพเรือภาคที่ 3 จึงได้หยุดทำการค้นหาในที่สุด

โดยในเวลา 13.00 น. หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ เกาะลันตาน้อย (นรภ.ทร.เกาะลันตาน้อย) ได้ประสานเรือ SPEED BOAT ออกเดินทางไปรับผู้ประสบภัยทั้ง 3 คน จากเรือประมงชัยตระการ 15 ที่จอดอยู่กลางทะเล มาส่งที่ท่าเรือ อำเภอเก่า ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จว.กระบี่ พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่พยาบาลของหน่วยได้สอบถามอาการและให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะลันตาเพื่อตรวจสอบอาการอื่นๆ โดยละเอียดต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต ‘สะพานมิตรภาพไทย-สปป.ลาว’ แห่งที่ 5 ‘บึงกาฬ-บอลิคำไซ’สร้างเสร็จเกือบครึ่งทาง

‘กรมทางหลวง’อัปเดตสร้างสะพานมิตรภาพไทย-สปป.ลาว แห่งที่ 5 (บึงกาฬ-บอลิคำไซ) ภาพรวมคืบหน้า 47.63% คาดเชื่อมต่อพื้นที่สะพานกลางปี 66 เร่งเปิดให้บริการภายในปี 67 เร่งแก้ปัญหาฝนตกหนักทำพิษ กระทบงานก่อสร้างตอม่อใต้น้ำ ส่งชุดประดาน้ำเชื่อมกำแพงขอบตอม่อ คาดเสร็จสัปดาห์หน้า

พลทหารผูกคอดับปริศนา! ญาติคาใจประท้วงหน้าโลงศพ

รถของหน่วยกู้ภัยฯ แห่งหนึ่งได้นำร่างไร้วิญญาณของ พลทหารวีระวัฒน์ ตราชูวณิช หรือเปี๊ยก อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/2564 ประจำการอยู่ที่ศูนย์การทหารอากาศแห่งหนึ่ง

คนอีสานตอนบนเฉียดแสน! พร้อมใจปักธง งดเหล้าเข้าพรรษา

คนอีสานตอนบนเฉียดแสน ปักธงงดเหล้าเข้าพรรษา พบมหาสารคาม แสดงเจตนารมณ์งดเหล้า 3 เดือนมากที่สุด ขณะที  สสส.มั่นใจประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้มากกว่า  105 ล้านบาท พร้อมประกาศชูธง ชงเชียร์ งดเหล้าครบพรรษา ทุกจังหวัด

ซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน! ข้าวสารขึ้นราคา แม่ค้าสุดทนวอนรัฐคุมราคา

ข้าวสารเมืองบุรีรัมย์ เริ่มปรับขึ้นราคาแล้ว ก.ก.ละ 6 บาท   แม่ค้าโอดต้นทุนสูงขึ้นแต่ยอดขายและกำไรกลับลดลง ชี้ไม่มีเงินที่จะกักตุนต้องซื้อมาขายต่อวันต่อวัน วอนรัฐควบคุมราคาไม่ให้ปรับขึ้นอีก 

นักท่องเที่ยวปักธงนครพนม! ข้ามโขงทำบุญไหว้พระธาตุหลังเปิดด่าน

นครพนมคึกคัก นทท.ลาวข้ามลำน้ำโขง ทำบุญไหว้พระธาตุพนม หลังเปิดด่านพรมแดน เพิ่มสีสันเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ทั้งร้านอาหาร โรงแรมที่พัก