ปักธงแดง! อ่าวมาหยา จ.กระบี่ เตือนอันตรายคลื่นลมแรง

29 พ.ค.2565-เพจอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ โพสต์ข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่หน่วยฯ พพ.5 (อ่าวมาหยา) ได้นำธงแดงขึ้น เพื่อเตือนอันตรายจากคลื่นลมแรง เนื่องจากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอันดามัน ฉบับที่ 6 (127/2565) มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวควรวางแผนก่อนการเดินทาง และใช้ความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทะเลโหด! คลื่นลมแรงซัดฝั่งปากพนัง-หัวไทร บ้านพังราบ

สถานการณ์คลื่นลมแรงในอ่าวไทยได้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังกรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนสภาพอากาศแปรปรวน ส่งผลให้พื้นที่ชายฝั่งจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะแนวชายทะเลอำเภอปากพนังและอำเภอหัวไทร เผชิญกับคลื่นลมทะเลซัดเข้าฝั่งอย่างหนักตลอดทั้งวัน

ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยว 97 คน ลอยคอใกล้เกาะกูด หลังถูกคลื่นลมแรงซัดเรือโดยสารแตกกลางทะเล

คลื่นทะเลซัดท้องเรือแตก นักท่องเที่ยว 97 คน ลอยคอกลางทะเลใกล้เกาะกระดาด ศร.ชล.,เกาะกูดเอกเพรส และเจ้าท่าเร่งช่วยเหลือ ยันทุกคนยังปลอดภัย