ที่ปรึกษาหอตากฯชี้รัฐบาลเปิดประเทศกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวม

ที่ปรึกษาหอตากฯ ชี้รัฐบาล เปิดประเทศ เปิดการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวม ด้านการค้าชายแดนจะขยายตัวเพิ่มขึ้น

31 ตุลาคม 2564 – นายบรรพต ก่อเกียรติเจริญ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก และนักธุรกิจรายใหญ่ในพื้นที่ชายแดนไทย=เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก กล่าวถึงการที่รัฐบาลจะมีการเปิดประเทศ เปิดการท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลไฮซีซั่น ปลายฝน=ต้นหนาว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว จากต่างประเทศ ที่จะเดินทางเข้ามา และนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆภายในประเทศ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ว่าธุรกิจการท่องเที่ยวจะเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดการขยายตัวและ ผลดีทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในพื้นที่ในชุมชนและท้องถิ่นต่างๆที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งการค้าย่านธุรกิจกระจาย เศรษฐกิจจะกระจาย โดยภาพรวม โดยหน่วยงานด้านสาธารณสุขและ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีมาตรการอย่างเข้มข้นในการตรวจสอบ ตรวจวัด และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19. อย่างจริงจัง ตามมาตรการเข้มข้นที่วางไว้ ภายหลังการเปิดประเทศไปจนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 เชื่อได้ว่าเศรษฐกิจจะกระตุ้น และกระจายไปโดยภาพรวมไปทั่วประเทศ

“สำหรับการค้าชายแดนไทย=เมียนมา นั้น มีการค้าขายที่ดีอยู่แล้ว และการเปิดประเทศจะทำให้การค้าขายด้านชายแดนขยายตัว มีมูลค่าส่งออก=นำเข้า สินค้า เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นผลดีทางด้านเศรษฐกิจการค้าชายแดน=การท่องเที่ยวและภาคอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม ซึ่งจะมีการเชื่อมโยงไปทุกระบบทางเศรษฐกิจ ที่ขับเคลื่อนร่วมกันทั้งด้านการท่องเที่ยวการค้าการอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม การเปิดประเทศเป็นผลดีในทุกมิติทางเศรษฐกิจ” นายบรรพต ก่อเกียรติเจริญ ที่ปรึกษาหอการค้าจังหวัดตาก กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. เปิดนโยบาย 'กระตุ้นเศรษฐกิจ' ล็อตใหม่

ปชป. ชูนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่เพิ่มหนี้สาธารณะ ขยายฐานภาษีให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มสวัสดิการช่วยกลุ่มฐานราก เปิดทาง SME แสนรายเข้าตลาดหุ้น ตั้งบรรษัทบริหารสินทรัพย์แก้หนี้เสียเกษตรกร

พี่คนดี ร่ายกลอนสุดเจ็บ 'เงินกระตุ้นเศรษฐากิจ'

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่า การแจกเงินตอนเศรษฐกิจตกสะเก็ด อาจจะพออ้างว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่การแจกเงินตอนฤดูหาเสียง คือ การกระตุ้นให้คนเลือกพรรคมรึงจ้า

Soft Power อาหารไทยเครื่องมือใหม่ในการสร้างรายได้เข้าประเทศ

จากการที่รัฐบาลไทยก็มีความพยายามผลักดัน Soft Power ในรูปแบบของการพัฒนาระบบเศรษฐกิจโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อใช้ในการพัฒนาธุรกิจ และการผลิตสินค้าและบริการในรูปแบบใหม่

'สุวัจน์' หนุนแก้กม.กระตุ้นเศรษฐกิจ รื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี - ห้ามขายสุราบ่าย2ถึง5โมงเย็น

'สุวัจน์' สนับสนุนการแก้ไขกฎหมาย-รธน. ให้ทันสมัย หวังแก้ไขปัญหาศก.เพื่อเป็นเครื่องมือฝ่าวิกฤตของชาติ พร้อมรื้อแผนยุทธศาสตร์ 20 ปี .ห้ามขายสุรา เวลา 14.00-17.00น.

รัฐบาลยินดี 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' ประสบความสำเร็จ การตอบรับต่อเนื่อง

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดี 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' ประสบความสำเร็จ ประชาชน – ภาคเอกชนให้การตอบรับต่อเนื่อง พร้อมปกป้องสิทธิประชาชน ย้ำผู้ประกอบการแจ้งราคาก่อนจองสิทธิ