สลด! คุณตาวัย 75 ปี ตาข่ายพันขาจมน้ำดับ

20 มิ.ย. 2565 – เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.พงษ์พิชิต ธนาพันธ์ภักดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในสระน้ำที่นาตัวเอง พื้นที่บ้านท่าสวรรค์ หมู่ 11 ต.ท่าศาลา หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย แพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี ลงพื้นที่ร่วมกันชันสูตร

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพ นายคำภู อัศจรรย์ อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 11 เป็นเจ้าของที่นาที่เกิดเหตุ สภาพศพใส่กางเกงในสีดำตัวเดียวและมีผ้าขาวม้าลายสก็อตสีม่วงคลุมตัว ขาด้านขวามีแกลลอนที่ผู้ตายผูกกับเชือกทำเป็นที่นั่งลอยน้ำและตาข่ายดักปลาติดพันขาแน่น จมน้ำเสียชีวิตไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย

นายสมศักดิ์ โง๊ะบุดดา ผู้ใหญ่บ้าน ม.11 เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านซึ่งเป็นญาติผู้ตายว่าผู้ตายจมน้ำในสระน้ำของตัวเอง โดยผู้ตายบอกจะไปหาปลามาให้ภรรยากิน เนื่องจากภรรยาอยากกินปิ้งปลา แต่ติดโควิดต้องกักตัว ผู้ตายจึงนำตาข่ายดักปลาออกไปติดตั้งในสระตั้งแต่ช่วงเย็น จนกระทั่งผ่านไปจนค่ำ ไม่เห็นผู้ตายกลับบ้าน ชาวบ้านและคนในครอบครัวผู้ตายจึงได้ออกตามหา จนกระทั่งพบขาข้างหนึ่งลอยอยู่ผิวน้ำโดยมีแกลลอนและตาข่ายดักปลาพันขาอยู่ แต่ร่างอยู่ใต้น้ำเสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างผู้ตายมาไว้ที่ริมน้ำและแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนแจ้งทางตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายลงนำตาข่ายดักปลาไปวางในสระ โดยนำแกลลอน 2 แกลลอน มาผูกเชือกเป็นที่นั่งและลอยอยู่บนน้ำลากตาข่ายไปติดตั้งอีกฝั่งเพื่อจะดักจับปลา แต่ขณะกำลังลากตาข่ายอยู่นั้น คาดว่าเท้าจะไปพันกับตาข่ายจมตกน้ำ ผู้ตายจึงดิ้นเพื่อขึ้นมาจากน้ำ แต่ตาข่ายดักปลาพันขาแน่นทำให้ไม่สามารถขึ้นมาบนน้ำได้ ก่อนที่จะขาดอากาศหายใจเสียชีวิตจมอยู่กลางสระน้ำ อย่างไรก็ตามภายหลังชันสูตรศพแล้วเสร็จและญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดในหมู่บ้านต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยรังสิต ทำ MOU องค์กรท้องถิ่น ปลูกไผ่แก้จนคนสู้แล้ง

ม.รังสิต นำทีมผู้บริหารสถาบันไผ่กู้ชาติ  จับมือองค์กรท้องถิ่น เดินหน้าผลักดันโครงการไผ่แก้จนคนสู้แล้ง ตั้งเป้าแสนกอ นำร่องขอนแก่น ก่อนขยายทั่วทุกภาคของประเทศ

แม่พาลูกสาววัย 14 แจ้งจับพ่อเลี้ยงติดยา ข่มขืนจนตั้งท้อง 7 เดือน ตร.ขอหมายจับแล้ว

นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำพอง พาสาว น.ส.เอ (นามสมมุติ)อายุ 36 ปี ( น.ส.นุชจรินทร์ บำรุงเพชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.10 ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น) และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความกับ

‘ชุมชนดงบัง’ต้นแบบพัฒนายั่งยืน กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ชุมชนดงบัง ต.ดงเมืองแอม อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เป็นชุมชนต้นแบบที่เอาตัวรอดและปรับแผนการพัฒนาชุมชนรับมือกับทุกวิกฤตได้อย่างยั่งยืน

ทบ. ยก พรก.ฉุกเฉิน เบรกม็อบม้าบุกกรุง สั่งแม่ทัพภาค 2 เคลียร์

จากกรณีผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงม้าแข่ง จากพื้นที่กรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา จ.ขอนแก่น จำนวน 800 เตรียมเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เพื่อทวงถามถึงความคืบหน้ากรณีขอความอนุเคราะห์ใ

ตร.รวบมือปืน ยิงหนุ่มขอนแก่นเสียชีวิตข้างบ้าน ปัดบอกถึงปมขัดแย้ง

ผกก. สภ.อุบลรัตน์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายศรีสุภมงคลชัย ศรีบุญเรือง หรือไก่ อายุ 44ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 ม.5 ต.โคกสูง อ.อุบสรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 225/2565

คนขับรถตู้มรณะให้การ 'วูบหลับใน' เสียหลักพลิกคว่ำ คร่าชีวิตนักแสวงบุญหญิง 8 ศพ

จากกรณีรถตู้โตโยต้า สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน นข-2678 นครพนม เสียหลักพลิกคว่ำขณะพาคณะไปทำบุญไหว้พระ 9 วัดที่ จ.ชัยภูมิ เหตุเกิดบนถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรงข้ามวัดทุ่งเศรษฐี จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น