ล่อซื้อค้ายารายใหญ่! ยึดไอซ์ 3 กิโล ยาบ้า 1.2 แสนเม็ด

4 ก.ค. 2565 – เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการข่าว กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 434 (ตชด.434) ร่วมกับชุดปฏิบัติการข่าว ตชด.43 และตำรวจชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร นำโดย ร.ต.อ.อำพร นิลบรรพต หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวร้อย ตชด.434 ร.ต.อ.ไกรสร ล่องลอย หัวหน้าชุดปฏิบัติการข่าวร้อย ตชด.43 ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.ยงศักดิ์ รัตดิลก ณ ภูเก็ต ผกก.ตชด.43, พ.ต.ต.ยศพนธ์ แก้วเส้ง ผบ.ตชด.434

วางแผนล่อซื้อยาเสพติดทั้งยาบ้าและไอซ์จากนายศักริยา ละลิหมุด ซึ่งนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.พัทลุง ทีแรกนัดพบกันที่หน้าวัดสถิตย์ชลธาร หมู่ 6 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา เนื่องจากนายศักริยา อ้างว่าไม่สะดวกในการส่งมอบของที่ จ.พัทลุง และเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นายศักริยา บอกว่า ได้นำยาบ้าและไอซ์ไปวางไว้บริเวณริมถนนในหมู่บ้านสถิตย์พัฒนา ซอย 9 ไม่ไกลจากจุดนัดพบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบกระสอบน้ำตาลวางอยู่ใต้โคนเสาไฟฟ้าที่หักภายในกระสอบมียาบ้า 12 ก้อน จำนวน 120,000 เม็ด และไอซ์อีก 3 ถุงหนัก เกือบ 2 กิโล 9 ขีด มูลค่าซื้อขายในตลาดยาเสพติดราว 4 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงยึดเอาไว้ ส่วนนายศักริยา ไหวตัวทัน ไม่ได้มาตามที่นัดหมาย โดยคาดว่าน่าจะให้ลูกน้องนำยาบ้าและไอซ์มาวางไว้แทน

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อได้ส่งสายลับติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายศักริยา ซึ่งเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.พัทลุง ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยขอซื้อยาบ้าจำนวน 60 มัด จำนวน 120,000 เม็ด และไอซ์อีก 3 กิโลกรัม ในราคา 1 ล้าน 8 แสนบาท

โดยติดต่อซื้อขายกันทางโทรศัพท์ จนนายศักริยาเชื่อใจและนัดส่งมอบของกันในพื้นที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา และนำของมาวางไว้ตรงจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมแต่พบเพียงยาบ้าและไอซ์ ส่วนนายศักริยาไม่ได้มาส่งของเอง และคาดว่าน่าจะรู้ตัวหลบหนีไปแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลติดตามจับกุมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร