ทหารกู้ซาก 'แบลคฮอว์ค' จากจุดเกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว

เจ้าหน้าที่กู้เฮลิคอปเตอร์แบลคฮอว์คที่ลงฉุกเฉินในพื้นที่อ.เทพา จ.สงขลา ออกจากจุดเกิดเหตุเรียบร้อยแล้วโดยพาออกจากจุดเกิดเหตุไปเก็บไว้ที่ค่ายอิงคยุทธบริหารจ.ปัตตานี และจะส่งต่อไปยังศูนย์ซ่อมบำรุงที่ จ.ลพบุรี

17 ก.ค. 2565 – ความคืบหน้าการกู้เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์คของคณะ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ที่ลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราพื้นที่หมู่ 1 บ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวานนี้ซึ่งทำให้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้เสียหายหนักและทั้งแม่ทัพภาค4 นักบินช่างเครื่องทหารติดตามได้รับบาดเจ็บรวม 7 นาย

ล่าสุดภารกิจการกู้เฮลิคอปเตอร์แบลคฮอว์คลำนี้เสร็จสิ้นลงแล้วเมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทางทหาร ช.พัน 15 ค่ายลพบุรีราเมศวร์ และทหารกองพันซ่อมบำรุงทหารบกรวมถึงส่วนราชการอีกหลายหน่วยที่มาร่วมกันวางแผนกู้เฮลิคอปเตอร์ตลอดทั้งวัน

โดยการกู้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ต้องตัดแยกชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์ออกเป็นสองส่วน ทั้งส่วนหางและส่วนตัวเครื่อง เพื่อให้ง่ายต่อการลำเลียง และใช้รถเครนยกขึ้นรถบรรทุกหัวลากของทหาร และใช้ผ้าคลุมอย่างมิดชิด

จากนั้นจึงลำเลียงออกจากจุดเกิดเหตุพาไปเก็บไว้ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี และจะส่งต่อไปยังศูนย์ซ่อมบำรุงที่กองพันซ่อมบำรุงทหารบก จ.ลพบุรี

และเป็นการเสร็จสิ้นภาระกิจกู้เฮลิคอปเตอร์แบลคฮอว์คจากเหตุการลงจอดฉุกเฉินที่อ.เทพา ภายใต้ความร่วมมือของทุกฝ่ายโดยเฉพาะชาวบ้านในพื้นที่ ต.วังใหญ่ ที่ให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ต้นจนจบ

ด้าน นายสุมิต สมศรี อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านจิตอาสาที่มาร่วมภาระกิจกู้เฮลิคอปเตอร์โดยทำหน้าที่โค่นต้นยางพาราบอกว่าภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมและช่วยเหลือทางการในการกูเฮลิคอปเตอร์ลำนี้จะแล้วเสร็จ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมชลฯ ติดตั้งสะพานเบลีย์ ช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ อ.จะนะ

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดสงขลา ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม จนกัดเซาะถนนบริเวณพื้นที่หมู่ที่ 11 ตำบลนาหว้า อำเภอจะนะ

พระเพลิงเผาบ้านเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ 3 หลังโชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักเจ้าหน้าที่รถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องแถวไม้สภาพเก่าเสียหายหมดทั้งสามหลัง โชคดีไร้คนเสียชีวิต แต่น้องแมวน่าจะถูกไฟคลอกตาย

ควายเผือกฝูงสุดท้ายแห่งลุ่มน้ำน้อยจังหวัดสงขลามีชื่อทุกตัว!

ทึ่งควายเผือกฝูงสุดท้ายของทุ่งน้ำน้อยใน จ.สงขลาเกือบยกฝูง 40 ตัว เจ้าของตั้งชื่อและตั้งใจอนุรักษ์ไว้ เตรียมเปิดเป็นลานกางเต็นท์ให้คนมาชมธรรมชาติและควายเผือก

'หลวงตาบุญชื่น' เริ่มจาริกธุดงค์เท้าเปล่า 3,415 กิโลเมตรแล้ว

'หลวงตาบุญชื่น' พระธุดงค์สายป่า อายุ 74 ปี เริ่มออกเดินจาริกธุดงค์แสวงบุญเท้าเปล่าจาก อ.หาดใหญ่มุ่งสู่ปลายทางบ้านเกิดที่ จ.นครพนม โดยจะใช้เวลา 5 เดือนผ่าน 24 จังหวัด ระยะทาง 3,415 กิโลเมตร

'บิ๊กเกรียง' จัดเลี้ยงกำลังพล หลังพักฟื้น ฮ.ตก เตรียมเข้ากรุง นั่ง 5 เสือ ทบ.

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย ดร.คนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 และครอบครัว จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และร่วมรับประทานอาหารร่วมกับกำลังพลภายในค่าย