‘ลิซ่า’ ฟีเวอร์โชว์กินโรตีสายไหม ทำยอดขายโรตีสายไหมบ่อวิน จ.ชลบุรี พุ่ง

18 ก.ค.2565- กรณี  ลิซ่า BLACKPINK ได้โชว์กินขนมหวานจากประเทศไทย อย่างโรตีสายไหม โดยเป็นการห่อเส้นสายไหมกับแป้งโรตีสีเขียวอ่อนๆ พร้อมแคปชันภาษาไทยว่า “สายไหม”สำหรับ “โรตีสายไหม” ถือว่าเป็นของฝากชื่อดังของ “อยุธยา”นั้น

นาง ธนัชชา  คงกีดกัน อายุ 49 ปี หรือ เจ้เจี๊ยบ แม่ค้าขายโรตีสายไหม ร้านบังหมัด(เจ้าเก่าอยุธยา) สาขา4 หน้าซอยเชื่อมไมตรี ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  บอกว่า โดยปกติร้านของเราจะมีลูกค้ามารับไปขายแถวบางแสน พัทยา  หรือตามแหล่งท่องเที่ยวในชลบุรี และขายหน้ากับตามตลาดนัด พอช่วงนี้กระแส ลิซ่า  กินโรตี สายไหม มาทำให้ยอดขาย ยอดสั่งจากลูกค้าเพิ่มขึ้น ทั้งหน้าและยอดสั่งซื้อจากลูกค้า ต้องขอบคุณลิซ่าทำให้คนต่างชาติรู้จักขนมไทยของหวานไทยมากขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี

กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก

รวบหนุ่มเปิดบ้านฝังมุก-ฉีดเพิ่มขนาด ผ่านติ๊กต๊อก

ปคบ.บุกจับชายวัย 38 ปี ลอบเปิดบ้านพักในศรีราชารับฝังมุก ผ่าเบนซ์ และฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ผ่านบัญชี “ช่างบิว โมดิฟาย” เจ้าตัวรับไม่มีใบอนุญาต ได้ความรู้จากในเรือนจำ ทำมาแล้ว 2 ปี รายได้เดือนละกว่า 4-5 หมื่นบาท

‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย

นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน

แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ

การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว

ดร.ณัฏฐ์ ฉะประท้วงนับใหม่ ชลบุรีเขต 1 เข้าข่ายกฎหมู่เหนือกฎหมาย

นักกฎหมายมหาชนชี้ การขัดขวางขนย้ายหีบบัตรหลังนับคะแนนเสร็จ ไม่มีกฎหมายรองรับ การขอนับคะแนนใหม่ต้องโต้แย้งขณะนับเท่านั้น หากเห็นว่าการเลือกตั้งไม่สุจริต เปิดช่องร้องคัดค้านตามกฎหมายภายใน 30 วัน