มุกดาหาร เกิดเหตุไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เสียหายกว่า 5 แสนบาท

7 ส.ค.2565-พ.ต.ท.โชติวิทย์  เกตุดิษฐ์ สารวัตรเวร สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุเพลิงไหม้บ้านของชาวบ้าน เลขที่ 37 หมู่ 11 บ้านสุขสำราญ ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกาดาหาร จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลร่มเกล้า  อบต.หนองแวง  อบต.โชคชัย  อบต.กกแดง จำนวน 4 คันและหน่วยกู้ชีพกู้ภัย แล้วรุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงกำลังลุกไหม้ ที่ชั้น 2 ของบ้าน เจ้าหน้าที่กำลังฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ไหม้ลามไปบริเวณใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สำรวจตรวจสอบบ้านพักหลังดังกล่าว บริเวณชั้น 2 ของบ้านถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก ส่วนบริเวณชั้นล่าง ถูกไฟไหม้หมด เหลือเศษของเสื้อผ้า  ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนาง รุ่งทิวา บุญเต็ม เลขที่ 37 หมู่ 11 บ้านสุขสำราญ ตำบลนิคมคำสร้อย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร ไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง

สอบถามนาง รุ่งทิวา บุญเต็ม เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนเองปลูกต้นไม้อยู่ที่หน้าบ้าน จนมีเพื่อนบ้านมาบอกว่ามีควันไฟไหม้ที่บริเวณชั้นล่างของบ้าน และไหม้ขึ้นไปชั้นที่ 2 ของบ้าน ตนเองกับเพื่อนบ้านจึงได้เอาน้ำไปดับ แต่ไฟยังไหม้อย่างรุนแรง จึงได้โทรแจ้งตำรวจ และแจ้งดับเพลิง โชคดีที่เอารถยนต์ 2 คันออกมาได้ทัน  ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว คาดว่าไฟฟ้ารัดวงจร มูลค่าความเสียหายประมาณ 500,000 บาท อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับอดีตรองผจก.เขตแบงก์ ตุ๋นเงินลูกค้า 7 ล้าน เล่นพนันออนไลน์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเหตุเมื่อเดือน เม.ย. 65 ได้เกิดเหตุอดีตรองผู้จัดการเขตของธนาคารแห่งหนึ่ง

ผวจ.มุกดาหาร นำทีมเตรียมรับมือ พายุไต้ฝุ่นโนรู สั่งเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

นายบุญเรือง เมฆฉิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อุทกภัย วาตภัยและดินถล่มจังหวัดมุกดาหาร

ไฟเขียวไล่ออก-ปลดออก 27 ตำรวจ ทำผิดวินัยร้ายแรง

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ตำรวจปคบ. บุกจับแอร์เถื่อน ใช้เครื่องหมาย มอก. ปลอม

ตร.ปคบ บุกตรวจยึดเครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อ GREE จำนวนหลายสิบเครื่อง มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท  จากไซต์งานก่อสร้างคอนโดหรูในเขตเมืองพัทย

‘4 นายพล’ ทิ้งทวนประชุม ก.ตร.ก่อนเกษียณ รับทราบคืนเก้าอี้ ‘วิระชัย’

ในเวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565