สลด! กระบะขนแรงงานเมียนมา 33 คน พลิกคว่ำชนต้นไม้ดับ 4 สาหัส 3 หนีอีกเพียบ

17 ส.ค.2565 - ร.ต.อ.หญิงปรารถนา เมฆฉาย รอง สว.(สอบสวน)สภ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะขนแรงงงานชาวเมียนม่า เสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ร่องเกาะกลางถนน มีผู้เสียชีวิตคาที่ 3รายบาดเจ็บหลายรายและแรงงานชาวเมียนม่าหลบหนีกระจายจำนวนมาก บริเวณถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ หน้า อบต.นาหมอบุญ หมู่ 3 ต.สามตำบล อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วยจนท.มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง อ.จุฬาภรณ์ และจนท.มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง พื้นที่ใกล้เคียงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือนำคนเจ็บส่ง รพ.จุฬาภรณ์ รพ.ร่อนพิบูลย์ และรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กสีขาว ทะเบียน บษ-9802 ราชบุรี เสียหลักชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้เกาะกลางถนน พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า สภาพรถพังยับทั้งคันในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานชายชาวพม่า จำนวน 3ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ ส่วนคนเจ็บ4รายได้กระจายไปตาม รพ.ต่างๆทั้ง รพ.จุฬาภรณ์ รพ.ร่อนพิบูลย์และรพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือในเบื้องต้น ส่วนคนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรอดชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จนท.กู้ภัยได้ระดมกันติดตามกลับคืนมาได้จำนวนกว่า 20คนแล้ว ที่เหลืออยู่ระหว่างการติดตามตัวอยู่

ส่วนคนขับเบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่คาดว่าเป็นคนไทย หลังเกิดเหตุอาจจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวอยู่คาดได้ตัวครบในเร็วๆนี้เพราะแรงงานทั้งหมดไม่ชำนาญพื้นที่

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขนแรงงานชาวเมียนม่าจำนวน 33คนมาจากพื้นที่ จ.ระนอง มุ่งหน้าลงใต้ไปตามถนนสายเอเชีย41 เพื่อไปส่งให้กับนายจ้างในกระเทศมาเลเซียตามที่ได้นัดหมายกันไว้ แต่ระหว่างทางเมื่อคนขับมาถึงที่เกิดเหตุมีพยานเห็นว่ายางล้อหลังขวาระเบิด ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำไปชนอัดก๊อปปี้กับต้นไม้เกาะกลางถนนทำให้ตายคาที่ 3รายและบาดเจ็บ4รายและหลบหนีจำนวนมากดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งหมดต่อไป ส่วนแรงงานชาวเมียนว่าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บที่เจ้าหน้าที่ติดตามตัวกลับมาได้จะได้ส่ง ตม.เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป.

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ผู้บาดเจ็บแรงงานชาวเมียนมา ที่ถูกนำส่งต่อไปยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตเพิ่มอีก1รายเป็นแรงงานชาวเมียนม่าเพศชาย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมเป็น 4 ศพ เจ็บสาหัสอีก 3 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านแตกตื่น 'อนาคอนดา' กินเด็ก แจ้งกู้ภัยจับ พบงูเหลือมยาว 4.5 เมตร ท้องบวมเป่ง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่างูตัวใหญ่คล้ายงูอนาคอนด้าในสารคดีในทีวีเขมือบอะไรบางอย่างลงท้องจนบวมเป่งภายในสวนสมรมของชาวบ้านพื้นที่หมู่ 3 บ้านเขากลาย อ.ทุ่งสง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบช่วยเหลือ

หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าความมืด เสียหลักชนราวสะพาน กระเด็นตกคลองดับ

26 ก.ย.2565-เวลา 01.00น. ร.ต.อ.ธนเสฎฐ์ เชาว์เลิศธนกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ตรงคอสะพานตกลงไปด้านล่างผู้ขับขี่ตกลงไปในน้ำจมหาย ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าบางปู บริเวณประตูระบายน้ำคลองลาดหวาย (คลอง 5) ฝั่งซ้าย ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จ. สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ เดินทางไปตรวจสอบ

ปัตตานีระทึก รถรับส่งนักเรียนเข้าด่านตรวจ พลิกคว่ำเจ็บ 6 คน

ที่ จ.ปัตตานีเกิดเหตุการณ์เกือบสูญเสียชีวิตของกลุ่มเด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยเมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดคลิปรถกระบะรับส่งนักเรียนพลิกคว่ำ

ส.ว.อุปกิต แจงสัมพันธ์นายหน้าค้าอาวุธเมียนมา ยืนยันไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด

นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อเชื่อมโยงทางธุรกิจกับนายทุน มิน ลัต ซึ่งถูกระบุว่าเป็นนายหน้าค้าอาวุธให้กองทัพเมียนมา และถูกทางการไทยจับกุมด้วยข้อหายาเสพติดและฟอกเงินว่า ไม่มีอะไร นายทุน มิน ลัต เข้าไปทำธุรกิจค้าขายไฟระหว่างท่าขี้เหล็กกับแม่สาย ซึ่งเป็นธุรกิจสุจริต

จับ 34 แรงงานเถื่อน ลักลอบข้ามชายแดน เสียค่าหัว 3 หมื่น มุ่งเข้าเมืองใหญ่

กกล.สุรสีห์ โดย ฉก.ลาดหญ้า/ร.9 ได้รับการเเจ้งข้อมูลจาก ประชาชนในพื้นที่ เเละ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์ ว่าจะมีขบวนการนำพาผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงได้ทำการสนธิกำลัง ลาดตระเวน-ซุ่มตรวจ จุดตรวจ ร่วมกับ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์, สถานีตำรวจภูธร,

รวบแล้ว นายก อบต. ปืนดุ ยิงลูกบ้านดับปริศนา เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และพ.ต.ท.สุวิทย์ นวลสงค์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้อนุญาตให้ประกันตัวนายทรงศักดิ์ มุสิกอง หรือ นายกหนึ่ง อายุ 46 ปี นายก อบต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช