เชียงใหม่อ่วม! ฝนตกหนัก 2 วันติด น้ำหลากดินถล่ม อ.แม่อาย

ฝนหนักต่อเนื่อง อ.แม่อาย 4 หมู่บ้าน ใน 3 ตำบล ได้รับผลกระทบ ทั้งน้ำหลากและดินสไลด์ อำเภอสั่งการ อปท. ในพื้นที่เร่งดำเนินการช่วยเหลือแล้ว น้ำท่ายังอยู่ในระดับปกติ มีเพียงน้ำแม่สาวต้องเฝ้าระวัง สั่งการปกครองท้องที่ทุกพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด

22 ส.ค.2565 - เมื่อเวลา 11.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามรายงานผลกระทบจากฝนตกในพื้นที่อำเภอแม่อาย ตั้งแต่วันที่ 21-22 สิงหาคม 2565 ส่งผลให้ดินสไลด์ และน้ำกัดซาะถนน ว่า จากสถานการณ์ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอแม่อาย ส่งผลให้พื้นที่ หมู่ที่ 12 ตำบลท่าตอน เกิดเหตุดินสไลด์ ทำให้ห้องเก็บของของราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง และดินสไลด์ขวางทางสัญจรในหมู่บ้าน ขณะนี้องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอนดำเนินการเปิดเส้นทางจราจรจนสามารถสัญจรได้ตามปกติแล้ว ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตอนอยู่ระหว่างการประเมินความเสียหายที่เกิดกับบ้านเรือนเพื่อให้การช่วยเหลือในลำดับต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า ในพื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลแม่สาว เกิดเหตุดินสไลด์ บริเวณข้างเส้นทางสัญจร โดยยานพาหนะยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ และน้ำกัดเซาะบริเวณไหล่ทางของถนน องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สาวอยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย เพื่อซ่อมแซมไหล่ถนนต่อไป รวมถึงพื้นที่หมู่ที่ 4 หมู่ที่ 5 ตำบลแม่อาย และหมู่ที่ 8 ตำบลมะลิกา เกิดน้ำเอ่อล้นถนนทางหลวง หมายเลย 107 ขณะนี้น้ำลดลงแล้ว รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ

ทั้งนี้ อำเภอแม่อาย ยังรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอแม่อาย ประจำวันที่ 22 สิงหาคม 2565 ว่า แม่น้ำกก หมู่ที่ 3 ต.ท่าตอน วัดระดับน้ำ 1.4 เมตร สถานการณ์ปกติ ฝายแม่สาว หมู่ที่ 10 ต.แม่สาว วัดระดับน้ำ 75 เซนติเมตร สถานการณ์เฝ้าระวัง แม่น้ำฝาง หมู่ที่ 2 ต.แม่นาวาง วัดระดับน้ำ 2.7 เมตร สถานการณ์เฝ้าระวัง และฝายแม่นาวาง หมู่ที่ 10 ต.บ้านหลวง ปริมาณน้ำ 300,000 ลูกบาศก์เมตร น้ำล้นสปริงเวย์ สภาพฝายปกติไม่มีการชำรุด พร้อมกันนี้อำเภอแม่อายได้สั่งการให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านฯ ได้เฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลิกฟื้น ‘ชุมชน-คน-คลองแม่ข่า’ จ.เชียงใหม่ สู่ “คลองสวย น้ำใส ไหลดี ชุมชนมีสุข”

เชียงใหม่เป็นราชธานีของอาณาจักรล้านนามาแต่โบราณ ตามตำนานบอกว่า พญามังรายทรงสร้างเมืองเชียงใหม่ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.1839 โดยมีชัยมงคล 7 ประการ

‘แม่แจ่มโมเดล’...การแก้ปัญหาที่ดิน-ที่อยู่อาศัย-คุณภาพชีวิต ปลูกไผ่-กาแฟแทนข้าวโพด สร้างธุรกิจ ‘ต้นน้ำ-ปลายน้ำ’

อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่ต้นแบบแห่งหนึ่งที่ชาวบ้านได้ลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและปากท้องของพวกเขา

อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า 7-13 ธ.ค. เย็นอีกระลอก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 4 - 13 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ใต้ตกหนัก คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้

กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด

หน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เร่งเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน 2 จังหวัด 11 อำเภอชายแดน ล่าสุดมีปะทะอีก

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม