นายจ้างโหด! น้องนักการเมือง จับเด็กเลี้ยงวัวชนล่ามโซ่ขังคอก

29 ส.ค. 2565 – ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 (ค่ายธนพัฒน์) ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้ให้การช่วยเหลือ นายอาแมน โหย๊ะหมาด อายุ 33 ปี หรือแมน ชาว จ.สงขลา ซึ่งได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาวตัดชมพู หมายเลขทะเบียน 1 กค 4582 ปัตตานี เข้ามาขอความช่วยเหลือจากทหาร ในสภาพที่ตกใจกลัวร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยมือทั้งสองข้างถูกล่ามด้วยโซ่และล็อกกุญแจอย่างแน่นหนาจนข้อมือเริ่มบวม เพราะขาดเลือดไหลเวียน ตามตัวมีร่องรอยของการถูกทำร้ายทุบตีจนเขียวช้ำเกือบทั้งตัว ในตาช้ำเลือดและบอกว่าอดข้าวอดน้ำมาเป็นเวลา 2 วัน ทางเจ้าหน้าที่ทหารจึงช่วยเหลือโดยการใช้คีมเหล็กตัดโซ่ที่ล่ามอยู่ที่มือออกและให้น้ำให้อาหารประทังความหิว

จากการสอบถามที่มาที่ไปของ นายอาแมน ว่าทำไมอยู่ในสภาพแบบนี้ ก็ได้รับคำตอบว่าได้หลบหนีออกมาจากคอกวัวชนหลังจากที่ถูกล่ามโซ่และถูกทำร้ายร่างกาย โดยได้ชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านขับหลบหนีมาจากคอกวัวชน ซึ่งอยู่ห่างจากฐานทหารราว 2 กิโลเมตร

นายอาแมน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เป็นลูกน้องเลี้ยงวัวชนให้กับน้องชายนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งในพื้นที่บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา สาเหตุที่ถูกล่ามโซ่และถูกทำร้ายมาจากเจ้าของวัวให้นำอาวุธปืนไปฝังไว้ใต้ก่อไผ่ แต่ว่าต่อมาปืนหายไป เจ้าของวัวชนจึงคิดว่าตนเองเป็นคนขโมยไป จึงได้จับขังไว้ในคอกวัวล่ามด้วยโซ่ เฆี่ยนตี ทุบด้วยท่อแป๊บ และต่อยเข้าเบ้าตา และปล่อยให้อดข้าวอดน้ำมา 2 วัน จนทนไม่ไหวจึงพยายามดึงโซ่จนหลุดและไปชิงรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากทหาร

ทั้งนี้หลังจากทหารได้ให้การช่วยเหลือ ได้ประสานตำรวจ สภ.สะเดา ให้ทราบเหตุ และรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลสะเดาเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและรักษา จากการเอกซเรย์พบว่ากระดูกแขนหัก ร่างกายทั้งภายนอกภายในฟกช้ำ แพทย์ต้องให้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่นายอาแมน ปฏิเสธที่จะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากเจ้านายมีอิทธิพลในพื้นที่ รวมทั้งปฏิเสธที่จะแจ้งความกับตำรวจ โดยต้องการออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด ซึ่งได้ติดต่อเพื่อนให้มารับและพากันออกจากพื้นที่ อ.สะเดา และไม่ขอเปิดเผยว่าจะไปพักรักษาตัวที่ใด เพราะกลัวว่านายจ้าง จะตามไปเจอและถูกทำร้ายอีก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย

เอกชนสงขลาจี้แก้ไขระบบ นักท่องเที่ยวมาเลย์เสียเวลารอข้ามด่าน 3 ชั่วโมง

ภาคการท่องเที่ยวสงขลา”โวย” รอข้ามด่านมาเที่ยวไทย ใช้เวลา 3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวต่างชาติเสียความรู้สึก ผู้ประกอบการไทยเสียหาย “วอน”ภาครัฐก้ไขจากเอกสารเป็นยื่นออนไลน์ ลดเวลาที่ด่านได้หลายชั่วโมง เสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น

เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

สาวขับรถหรู ชักดาบค่าน้ำมัน 1,000 บาท พนง.ปั๊มวอนกลับมาจ่าย

สาวสวย หน้าตาดี ขับรถยนต์หรู เติมน้ำมันเบนซิน 1,000 บาท ก่อนรีบซิ่งรถออกจากปั๊ม พนักงานวอนกลับมารับปิดชอบ หลังทำเดือดร้อนหนัก