
แม่ค้าไส้กรอกขอนแก่น ขอบคุณ CNN หลัง ยกไส้กรอกอีสานติด 1 ใน 50 รายชื่ออาหารข้างทางที่ดีที่สุดในเอเชีย ยืนยันนักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาชิมไส้กรอกอีสานแน่
31 ส.ค. 2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านอาหารข้างทาง ภายหลังจาก CNN Travel ได้เผยแพร่รายชื่อ 50 อันดับอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยพบว่าประเทศไทยมีรายการอาหารติดอันดับเข้าไป 3 รายการ แยกเป็น 3 อย่าง 3 ภาค ประกอบด้วย ไข่เจียวปู จากภาคกลางและภาคตะวันออก ข้าวซอยจากภาคเหนือ และไส้กรอกอีสานจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
โดยที่ร้านไส้กรอกต้นตาล หน้าวัดศรีนวล เลขที่ 246/1 ถ.หลังเมือง จ.ขอนแก่น ที่ขายไส้กรอกอีสานมานานกว่า 20 ปี มีลูกค้าแวะเวียนมาเลือกซื้อไส้กรอกอีสานที่ร้านแห่งนี้อย่างต่อเนื่องและทุกคนต่างพูดเสียงเดียวกันว่าร้านไส้กรอกอีสานที่ร้านแห่งนี้นั้นร่อย มีคุณภาพและราคาไม่แพง
นางจิติมา ยืนยาว อายุ 48 ปี เจ้าของร้านไส้กรอกต้นตาล กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่า CNN สื่อชื่อดังชั้นนำระดับโลกได้ประกาศว่าไส้กรอกอีสานเป็น 1 ใน 3 อาหารของไทยที่เป็นอาหารข้างทางที่ดีที่สุดในเอเชีย และติดอันดับ 1 ใน 50 อาหารที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจและขอขอบคุณ CNN อย่างมาก ซึ่งไส้กรอกอีสานนั้นเป็นเอกลักษณ์และอัตลักษณ์เฉพาะตัวของภูมิภาค โดยที่ร้านจะทำไส้กรอกอีสานเองเพราะสามารถควบคุมมาตรฐาน คุณภาพการผลิตได้
"ไส้กรอกอีสานที่ร้านของเรานั้นได้คิดค้นสูตรของทางร้านเอง โดยมีไส้หลากหลายชนิดให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ โดยเฉพาะไส้กรอกหมูที่จะมี 2 รสชาติ คือไส้กรอกหมูเปรี้ยว และไม่เปรี้ยว, ไส้กรอกหมูวุ้นเส้น ,ไส้กรอกข้าววุ้นเส้น และไส้อั่ว โดยเฉพาะวัตถุดิบหลักคือหมูที่จะเลือกซื้อเอง และคัดเอง ซึ่งแม้ว่าหมูจะมีราคาแพงแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของไส้กรอกอีสานและราคาจำหน่ายที่ไม่แพง"
นางจิติมากล่าวต่ออีกว่า หลังจากนี้คิดว่าไส้กรอกจะได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวจะตามกระแสและเลือกรับประทานไส้กรอกอีสานทั้งที่จำหน่ายริมข้างทางตามจุดต่างๆ ของประเทศไทย หรือเดินทางมาชิมที่ขอนแก่น หรือเลือกซื้อเป็นสินค้าของฝาก ขณะที่ราคาจำหน่ายนั้น ทางร้านได้ปรับขึ้นเล็กน้อย จากเดิมที่ขายในราคา 10 บาท ได้ปรับขึ้นมาที่ไม้ละ 12 บาท ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจที่ร้านต้องขึ้นราคา และแม้กำไรน้อย แต่ร้านก็พออยู่ได้ อย่างไรก็ตามร้านรับรองคุณภาพและความสดใหม่ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 -18.00 น.ทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดอยอินทนนท์ยังยะเยือก 'เหมยขาบ' รัว 8 วันติด
สถานที่ท่องเที่ยวดังที่ยอดดอยอินทนนท์ ยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นช่วงนี้ต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวสะสมเช้านี้กว่า 6,300 คน
ททท.เร่งเข้าช่วยนักท่องเที่ยวติดค้างในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้
ททท.เร่งติดตามสถานการณ์พร้อมประสานให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เตรียมหารือมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวช่วงปลายปี
'อรรถกร' สำรองสนามแข่งมวยสงขลา ป้องกระทบ 'ซีเกมส์' ธ.ค.
'อรรถกร' เผยเร่งอพยพนักท่องเที่ยวน้ำท่วมหาดใหญ่ พร้อมสำรองสนามแข่งมวยสงขลา ไม่ให้กระทบ 'ซีเกมส์' เดือนธ.ค.
พบตัวแล้ว! นักท่องเที่ยวแอฟริกันหายตัวที่เขาหลวง
ความคืบหน้าเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวแอฟริกัน สูญหายภายในบริเวณน้ำตกวังไม้ปัก เทือกเขาหลวงคีรีวง อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช


