'ชัช เตาปูน' ปูพรมภาคใต้ ชูพนันออนไลน์ถูกกม. ล้างหนี้กยศ.

“ชัช เตาปูน” เดินสายภาคใต้ ยอมรับเป็นพรรคเล็ก  ขอคะแนนปาร์ตี้ลิส ชูนโยบายพ.ร.บ.การพนันออนไลน์ช่วยชาติ – โละหนี้ กยศ.ให้นักเรียนนักศึกษา

11 ก.ย.2565 –  ที่โรงแรมตาลคู่ ถนนเทิดพระเกียรติ หมู่ 2 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายชัชวาลล์  คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย นายโกวิทย์ พวงงาม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท และคณะได้เดินทางมาพบปะแกนนำและสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไท จากทั่ว14จังหวัดภาคใต้ เพื่อพบปะพูดคุยกับสมาชิกถึงความเคลื่อนไหวสถานการณ์ทางการเมือง

นายชัชวาลล์  ระบุถึงการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังท้องถิ่นไทในภาคใต้ ว่าขณะนี้ยังไม่ลงตัวต้องรอความชัดเจนของกกต.ในการแบ่งเขตเลือกตั้งแต่ละเขตให้ชัดเจนก่อน ซึ่งมีผู้แสดงความจำนงที่จะลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคพลังท้องถิ่นไทเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งทางคณะกก.บริหารพรรคจะได้มีการตรวจสอบและคัดเลือกต่อไป ซึ่งยังมีเวลาอีกหลายเดือน

“นโยบายสำคัญของพรรคที่จะใช้หาเสียงก็คือการโละหนี้ กยศ.ให้กับนักศึกษา ซึ่งเขาเรียนหนังสือก็ไม่น่าจะเป็นหนี้ เกษตรกรชาวไร่ชาวนา โดนพายุพัดโดนภัยธรรมชาติ เราก็จะโละหนี้ทิ้งไปเลย โดยที่เราจะเอาเงินจากที่เราจะเปิดกาสิโนให้ถูกต้อง เปิดการพนันออนไลน์ให้ถูกต้อง ซึ่งจะมีเงินมหาศาลครับ มีที่มาที่ไปไม่ต้องห่วงเราจะมาชดเชยตรงนี้” นายชัชชวาลล์ ระบุ

นายชัชวาลย์ กล่าวยอมรับว่า  การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ตนเองไม่ได้คาดหวังในพื้นที่ภาคใต้มากนัก เนื่องจากเราเป็นพรรคเล็ก คะแนนสมาชิกเขตคงยาก ขอคะแนนปาร์ตี้ลิสต์เท่านั้น

นายโกวิทย์  พวงงาม สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า นโยบายของพรรคพลังท้องถิ่นไท คือการทำให้คนจนคนรากหญ้าจะหายจนได้ต้องทำให้ประเทศมีรายได้ พรรคเลยคิดใหม่ว่า เราต้องเสนอให้ประเทศเราให้มีการหารายได้ใหม่ให้เกิดขึ้น เราจึงขอเสนอ พ.ร.บ.การพนันออนไลน์ขึ้นมา ซึ่งพ.ร.บ.การพนันออนไลน์เสนอแล้วสู่สภา แต่เนื่องจากเป็น กฎหมายการเงิน ก็ส่งไปให้นายกรัฐมนตรีพิจารณา

“ ตอนนี้ กม.นี้อยู่ที่นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้พิจารณา ผมก็ทวงถามนายกฯไปแล้วว่าให้ช่วยพิจารณาเพราะว่า กม.การพนันออนไลน์จะทำให้ประเทศมีรายได้ประมาณ2.2ล้านล้าน และการเล่นพนันซึ่งทุกคนบอกว่าเดี๋ยวมันจะผิด กม. ซึ่งต้องจดทะเบียนและขึ้นทะเบียนและลงบัญชีแสดงตัวตนในการเล่น มีทุนทรัพย์ในการเล่นฐานะการเงิน มีข้อกม.อายุเท่าไหร่ให้ชัดเจน สิ่งเหล่านี้เราทำไว้หมดแล้ว ไมต้องกลัว แต่เรารักประเทศเราต้องการหารายได้ เพราะฉะนั้นจรยุทธ์ของเราก็คือเรามาบอกประชาชนว่า เราสร้างรายได้แล้วเราจะมาสร้างอาชีพเพิ่มเงินให้ท้องถิ่นและทำให้ท้องถิ่นมีรายได้เพิ่ม นี่คือนโยบายหลักๆของพรรคพลังท้องถิ่นไท” นายโกวิทย์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ตอนล่างระวังฝนตกหนัก 8-11 ธ.ค.

กรมอุตุฯ ระบุภาคเหนือ-อีสานยังได้รับอิทธิจากมวลอากาศเย็นจากจีน ส่วนภาคใต้ยังคงเจอมรสุมกระหน่ำ เตือน 8-11 ธ.ค.ให้ระวังฝนตกหนักในภาคใต้ตอนล่าง

'อิ๊งค์' นำทัพบุกแดนสะตอ 'ทั่นเต้น' โวปักธงแลนด์สไลด์

'เพื่อไทย' ยกคณะปราศรัยภาคใต้ 11ธ.ค. พา 'อิ๊งค์' ทัวร์สิชล ดูประมงท่องเที่ยว ลั่นขอยกระดับราคา ยางพารา ปาล์ม 'ณัฐวุฒิ' โวปักธงแลนด์สไลด์

'สมศักดิ์' ชี้ 'มิ่งขวัญ' ย้ายซบพปชร. ผลพวงสูตรหาร 100 เชื่อพรรคเล็กยกโขยงมาอีก

มันก็มีอะไรดีขึ้นนั่นแหละ และเชื่อว่าจะมีพรรคเล็กอีกหลายๆพรรคเข้ามาอยู่กับพปชร. จะทำให้พรรคใหญ่เข้มแข็งขึ้น เพราะถ้ามีบุคลากรที่มีศักยภาพจะทำให้เป็นการเติมเต็ม

'ดำรงค์' เผยเหตุ 'มิ่งขวัญ' ลาออกหัวหน้าพรรคเล็ก ย้ายซบพลังประชารัฐ

นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากที่ก่อนหน้านี้พรรครักษ์ฝืนป่าฯ ได้มีการประชุมและมีการเปลี่ยนชื่อพรรคเป็น พรรคโอกาสไทย โดยมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค

'แลนด์บริดจ์ชุมพร-ระนอง' ฤาแค่นักการเมืองต้องการ

เสียงสะท้อนแลนด์บริดจ์ชุมพร-ระนอง ฝันร้ายตะวันออก รุกคืบสู่ภาคใต้  ไม่ตอบโจทย์นักลงทุนโลจิสติกส์ เป็นแค่ความต้องการของนักการเมือง