แม่ค้ากวยจั๊บใจเด็ด! กำปากกระบอกปืนสู้คนร้าย

19 ก.ย. 2565 – เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ร.ต.อ.รัตน์ชนะ แสงแก้ว ร้อยเวร สภ.คลองแงะ อ.สะเดาะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา (หลังตลาดบ้านคลองแงะ) ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกวยจั๊บไก่

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.รัตน์ชนะ จึงได้พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ และตำรวจคลองแงะอีกจำนวนหนึ่งรุดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือดหยดอยู่ตามพื้นถนนบริเวณหน้าร้านขายกวยจั๊บไก่ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ นางสาววิภา ชัยเจริญวัฒนะ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านถูกพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลสะเดา ก่อนหน้าที่ตำรวจจะมาถึง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุพร้อมลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน

ลุงคนหนึ่ง เผยว่า คนเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณมือได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนเจ็บได้ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.สะเดา คนเจ็บรู้จักและรู้จักมือมือ ไม่ทราบคนร้ายมารถหรือเดินมา เพราะไม่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนคนเจ็บกำลังจัดของเพื่อจะขาย

ขณะที่ ชาวบ้านที่เป็นหญิงสาวที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ เล่าว่า ถนนสายนี้มีกล้องวงจรปิดของชาวบ้านติดตั้งอยู่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการประสานเพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิด ถ้าถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดเหตุยังไม่มีใครเห็น น่าจะมีเรื่องส่วนตัว ส่วนคนร้ายมาเพียงคนเดียว เป็นผู้ชาย อายุประมาณ 55 – 56 ปี ไม่มั่นใจว่าคนร้ายขับรถ หรือเดินมา แต่เห็นเขาบอกว่าเดินมา

ผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายมีการคุยกันก่อนหรือไม่ หญิงสาว กล่าวว่า เขารู้จักกันมาก่อน ไม่มั่นใจว่าคนร้ายมาถึงชักอาวุธปืนยิงเลยหรือเปล่า ต้องรอคนเจ็บกลับมาก่อน คนเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณนิ้วนางมือขวา เพราะขณะที่คนร้ายชักอาวุธปืนออกมา คนเจ็บได้ใช้มือคงจะกำไปที่ปากกระบอกปืน แล้วคนร้ายก็ลั่นไกปืนใส่มือ ก่อนคนร้ายหลบหนีไป ส่วนคนเจ็บก็ถูกนส่ง รพ.สะเดา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะนี้กำลังเร่งแกะรอยคนร้ายที่คาดว่าจะหลบหนีไปทางไหน พร้อมกับจะได้ประสานไปยังเจ้าของบ้านที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อขอภาพจากกล้องวงจรปิดมาดูภาพเหตุการณ์ และนำมาเป็นหลักฐานในการมัดตัวคนร้ายต่อไป

ส่วนสาเหตุ อาจจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือ เรื่องเงินกู้ อย่างไรก็ดีก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวนก่อน จึงจะชี้ชัดได้ว่ามาจากสาเหตุอะไรที่ทำให้คนร้ายมาใช้อาวุธปืนยิงใส่คนเจ็บในครั้งนี้ สำหรับอาวุธปืนที่ใช้สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นปืนปากกาซึ่งยิงได้เพียงนัดเดียว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! เปิดสถิติอาทิตย์เดียว คนไทยโดนโกงออนไลน์กว่า 400 ล้าน หญิงวัยทำงานเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์เปิดสถิติ 7 วันล่าสุด คนไทยโดนโกงมากกว่า 400 ล้าน เผยหญิงวัยทำงานตกเป็นเหยื่ออันดับ 1

รอมฎอนเดือด! 'กอ.รมน.' ประณามโจรใต้บึ้มบ้านปชช.

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

เฮ! น้องนร.สอบเข้า รร.เตรียมอุดม ฝากสร้อยพระเครื่องแล้วหาย ได้ของคืนเรียบร้อย

จากกรณีโซเชียลช่วยกันตามหาสร้อยพระเครื่องของน้องนักเรียนที่มาสอบเข้าเตรียมอุดมฯ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ล่าระทึก 'ดีเจรัสเซีย' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ สั่งซื้อผ่าน AI ขุดดินรับของ

ปฏิบัติการสกัดระทึกย่านชุมชน ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวต่างชาติพักอาศัยในซอยบ่อขยะ ต.เกาะพะงัน ลักลอบขายยาเสพติดหลายชนิดให้กับนักท่องเที่ยว

จับแล้ว! มือฆ่าโหดสาวเสิร์ฟ ที่แท้พี่เขย ตร.เค้นจนสารภาพ

ความคืบหน้าคดีสลดฆ่าโหด “น้องแพรว” หญิงสาววัย 22 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านคาราโอเกะ เสียชีวิตภายในบ้านพักกลางสวนลำไย ในพื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่